Thứ 7, 16/10/2021, Cập nhật lúc 09:28 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Gói 38.000 tỷ đồng: Thời điểm nào hết hạn nộp đề nghị hỗ trợ tiền?

Có sự khác nhau trong quy định về thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ của người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp...

Đưa tiện ích VssID - BHXH số đến cán bộ hưu trí, người dân phấn khởi

Việc triển khai cài đặt VssID giúp cán bộ hưu trí thuận tiện trong khám, chữa bệnh, sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này thay thế việc sử dụng thẻ BHYT giấy, rất tiện lợi, người dân rất phấn khởi.

Hơn 2.000 trẻ em mồ côi do Covid-19

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến hết ngày 8/10, cả nước có 2.093 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có 1.970 trẻ mất cha hoặc mẹ.

Một doanh nghiệp cam kết nhận 300 lao động vì câu nói "về quê rồi tính"

Một doanh nghiệp ở Bạc Liêu cam kết nhận tối thiểu 300 lao động với mức lương 5 triệu đồng một tháng. Chủ doanh nghiệp đề xuất việc này xuất phát vì câu nói "Về được quê đi rồi tính".

Mức hỗ trợ với trường hợp ngừng việc và tạm hoãn hợp đồng

Ông Nông Văn Hưng (tỉnh Lạng Sơn) làm việc cho một doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Do bùng phát dịch Covid-19, khu công nghiệp tạm dừng hoạt động từ ngày 18/5/2021 đến 30/5/2021 thì hoạt động lại.

TPHCM: 700 lao động di cư vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,3 tỷ đồng

Trong 3 tháng tới, Oxfam phối hợp với các Đại sứ quán New Zealand, Thụy Sĩ sẽ tổ chức hỗ tổ chức hỗ trợ cho hơn 700 người lao động gặp khó khăn tại TPHCM.

Gói 38.000 tỷ đồng: Quy trình chi tiền hỗ trợ người lao động

Theo Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, người lao động được nhận từ 1,8-3,3 triệu đồng/người, tùy thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Quyết định cũng nêu rõ quy trình, thủ tục trả tiền tới lao động.

Người lao động được hỗ trợ nhiều lần theo số lần mất việc

Theo chính sách hỗ trợ cho lao động tự do trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, người lao động có thể được hỗ trợ nhiều lần theo số lần mất việc, mốc hỗ trợ tối đa 3,5 triệu đồng.

Kiểm tra đột xuất việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra đột xuất việc chi trả tiền trợ cấp ưu đãi người có công, nhận lương hưu và bảo trợ xã hội trên địa bàn nhiều phường tại TP Huế.

Lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ giảm vào cuối năm?

Theo ông Lê Hải Dương, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, lao động làm thủ tục hưởng BHTN thời gian tới dự báo sẽ giảm do các công ty có chính sách giữ chân công nhân vào dịp Tết nguyên đán.

Nghiên cứu "màn 2 cuộc đời" cho người cao tuổi, tại sao không?

"Gần 60% người cao tuổi có sức khỏe và nguyện vọng làm việc. Đồng thời vẫn có tới 30% người cao tuổi vẫn sống dựa vào nguồn thu nhập từ công việc hàng ngày…".

Tập trung hỗ trợ phụ nữ, trẻ em thụ hưởng chính sách an sinh xã hội

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại cuộc làm việc với Vụ Bình đẳng giới chiều 30/9/2021 về kết quả công tác 9 tháng đầu năm, kế hoạch cuối năm 2021.

Hướng dẫn doanh nghiệp nộp hồ sơ nhận hỗ trợ lao động ngừng việc

Công ty tôi đã gửi danh sách lao động ngừng việc được BHXH TPHCM xác nhận cho Phòng LĐ-TB&XH Quận Phú Nhuận từ cuối tháng 7/2021, sau nhiều lần liên hệ, Công ty đã được Phòng LĐ-TB&XH phản hồi.

Chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ cao nhất

Ông Hoàng Thịnh (TPHCM) hỏi, Giám đốc công ty (người đại diện pháp luật) có được hỗ trợ khi nghỉ việc không hưởng lương theo Nghị quyết số 68/NQ-CP không?

Gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng: Liều "doping" cho doanh nghiệp, người lao động

Nhiều doanh nghiệp nhìn nhận gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng như một liều thuốc tinh thần giúp họ và người lao động giảm bớt khó khăn, dần hồi phục sản xuất.

Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất cho hơn 105.000 lao động

"588 đơn vị với 105.582 lao động đã được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền hơn 727 tỷ đồng tại 52 tỉnh, thành phố…".

Gói 26.000 tỷ đồng: Nhờ có tiền hỗ trợ mà đóng được học phí cho con

Nhận gần 5 triệu đồng hỗ trợ, nữ nhân viên khách sạn ở Quảng Trị chia sẻ, nhờ số tiền này, chị có điều kiện để trang trải cuộc sống và đóng tiền học phí cho con trong thời gian nghỉ việc.

Hà Nội: Lao động trong hộ kinh doanh được cấp giấy đăng ký có được hỗ trợ?

Người lao động làm việc trong hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh hoặc thuộc diện nhưng không đăng ký kinh doanh thì không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định 3642/QĐ-UBND của Hà Nội.

Hơn 10 triệu người ở các tỉnh phía Nam đã nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 68

Tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, 10,2 triệu người đã được nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 68 với số tiền 9,9 nghìn tỷ đồng. Riêng ở TPHCM, gần 5 triệu người đã nhận hỗ trợ với số tiền 5,4 nghìn tỷ.

Doanh nghiệp kêu 'mất cơ hội vì vướng giải phóng mặt bằng'

Đại diện TNI Holdings Việt Nam cho biết, giải phóng mặt bằng là "cục nghẹn" của giới đầu tư hạ tầng bất động sản công nghiệp, một số thậm chí vì nó mà mất đơn hàng.