Thứ 4, 26/01/2022, Cập nhật lúc 11:52 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Hỗ trợ ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội

Hỗ trợ ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành.

Đề xuất gói hỗ trợ 100 tỷ đồng cho vay để sửa nhà trọ cho người lao động

Sở Xây dựng TPHCM kiến nghị UBND thành phố nghiên cứu giảm tiền điện, nước đối với người thuê trọ, ban hành gói hỗ trợ lãi suất khoảng 100 tỷ đồng để người chủ vay vốn, sửa chữa, nâng cấp nhà trọ.

25 thủ tục hành chính được "giải phóng" từ năm 2022

25 thủ tục hành chính thiết yếu sẽ được ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư với cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh.

Công dân về quê đón Tết: Tỉnh chỉ đạo một đằng, xã - phường yêu cầu một nẻo

Trong khi lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo không hạn chế, cách ly người dân về quê đón Tết, một số địa phương trong tỉnh lại buộc cách ly từ 7 đến 14 ngày.

Hàng chục tỷ đồng dành tặng quà Tết đến gia đình chính sách và hộ nghèo

Xuân Nhâm Dấn 2022, lãnh đạo tỉnh An Giang, Đồng Tháp cùng các tổ chức chung tay vận động hàng chục nghìn suất quà Tết đến gia đình chính sách, hộ khó nghèo…

Hơn 75.000 tỷ đồng cho mục tiêu giảm nghèo đến năm 2025

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 90 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu giảm nghèo bền vững, đa chiều.

Nỗi lòng người xa quê và khuyến cáo không về ăn Tết đầy cứng nhắc

Một số lãnh đạo địa phương có tư tưởng không muốn người dân về quê ăn Tết, đã đưa ra các quy định có tính chất gây khó. Những hành vi chống dịch cực đoan cần chấn chỉnh kịp thời.

Người lao động nghỉ việc tháng cuối năm có nhận được thưởng Tết?

Sau một năm làm việc, người lao động thường sẽ được doanh nghiệp trả thêm khoản thưởng Tết để ghi nhận những đóng góp của họ trong năm qua. Vậy trường hợp nghỉ việc tháng cuối năm thì liệu có được lấy thưởng Tết không?

Loạt quy định mới từ năm 2022 người mua nhà, xây nhà cần lưu ý

Sang năm 2020, nhiều chính sách về nhà ở đã thay đổi. Do vậy, người mua nhà, xây nhà cần chú ý đến những quy định mới này.

Đề xuất “trên trời”

Chỉ ít ngày sau khi có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất người có giấy phép lái xe (GPLX) ôtô trong một năm từ ngày cấp lần đầu không lái xe quá 60km/h và không chạy trên cao tốc để hạn chế tai nạn; Sở GTVT đã tức tốc xin được rút lại đề xuất trên.

Xây mới chung cư cũ ở TP.HCM: Người thuê căn hộ sở hữu Nhà nước được hỗ trợ gì?

Khi xây dựng lại các chung cư cũ, UBND TP.HCM gặp nhiều vướng mắc khi giải toả, trong đó có vấn đề giải quyết quyền lợi cho các hộ dân đang thuê nhà, căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước.

Đợt nghỉ Tết Nhâm Dần bắt đầu từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần năm 2022 vừa được Chính phủ chính thức thông qua với 5 ngày nghỉ chính thức từ 31/1-4/2/2022, cộng thêm 4 ngày nghỉ cuối tuần liền trước và sau những ngày nghỉ Tết.

Điều kiện hưởng lương theo ngạch giáo viên THCS

Bà Ánh Dương (Thừa Thiên Huế) tốt nghiệp đại học sư phạm tiếng Anh.

Giảm chi phí không chính thức cho doanh nghiệp và người dân

Chính phủ yêu cầu cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao vị trí của nước ta trên các bảng xếp hạng quốc tế về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, giảm chi phí đầu vào, chi phí không chính thức cho doanh nghiệp và người dân.

Chính thức thông qua gói hỗ trợ kinh tế: 424/426 đại biểu tán thành

Với 424/426 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Nghị quyết chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội chính thức được thông qua.

Ngân hàng sẽ triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp

Theo ông Đào Minh Tú, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Quốc hội sẽ sớm thông qua một số chủ trương về gói hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chính phủ sẽ có nghị quyết để triển khai gói hỗ trợ này.

Nghỉ hưu năm 2022, đóng đủ 20 năm BHXH nhận lương hưu bao nhiêu?

Đây là vấn đề người lao động rất khi quyết định nghỉ hưu vào năm nay.

Thu phí hạ tầng cảng biển: Tính kỹ để không làm khó doanh nghiệp

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục kéo dài, nhiều doanh nghiệp đang đề nghị miễn, giảm phí hạ tầng cảng biển cho hàng quá cảnh tại các cảng như Hải Phòng và TP. HCM nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính.

Ký hợp đồng nhưng không đóng BHXH có được trợ cấp?

Ông Dần Minh Đức (Hà Nội) có tham gia BHXH, nhưng đến năm 2019 thì dừng đóng và đã nhận BHXH một lần.

F0, F1 được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày

Gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (TPHCM) có 2 người là F0 và 3 người là F1, đã điều trị và cách ly tại nhà.

Thời gian tập sự đóng BHXH có tính hưởng phụ cấp thâm niên?

Ông Phạm Duy Vinh (Đồng Nai) tập sự giảng dạy, ký hợp đồng một năm ở trường đại học (1/10/2015-1/10/2016). Trong thời gian tập sự, ông lại đóng BHXH bắt buộc.