Hai người đi bộ ở London đeo khẩu trang khi thủ đô đang chống chọi với con virus giết người ngày càng lan rộng.

Tờ thời báo tài chính hôm nay đã báo cáo số ca tử vong do corona virus ở Luân Đôn tăng gấp đôi sau hai ngày. Trong khi số người mắc bệnh ở Bologna, Ý cứ sau 3 ngày mới tăng gấp đôi. Cộng hòa Séc đã vượt qua Vũ Hán, Trung Quốc - là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới sau khi virus này giết chết 743 người vào hôm thứ ba. Mới tuần trước, những cảnh quay kinh hoàng xuất hiện cho thấy các bệnh nhân nhiễm corona đang thở hổn hển trong các bệnh viện Bergamo ở Lombardy khi số người chết của Ý đã lên tới 6.820.

Theo phân tích của The Sun Online, đã có 143 trường hợp tử vong ở ngay chính thủ đô London của Anh - một phần ba trong số 422 trường hợp tử vong do coronavirus tại Anh. Đáng lo ngại, số người chết của Vương quốc Anh đã tăng gần sáu lần chỉ trong một tuần.
Những người dân Anh đêm qua được khuyến khích đăng ký dịch vụ trợ giúp quốc gia . Số người chết ở Anh đã nhảy vọt lên mức 422 . Bảy trường hợp nhiễm bệnh duy nhất đã được hồi phục. Cảnh sát giao thông đang triển khai thực thi lệnh cấm đi lại không cần thiết.  Trong khi đó, các nước khác trên thế giới đã bị corona tấn công mạnh mẽ. Số người chết ở Madrid đã tăng gấp đôi sau hai ngày trong khi ở New York, số người chết đang tăng gấp đôi mỗi ngày. Hiện tại có những lo ngại rằng một nửa dân số Anh có thể đã nhiễm virus. Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy căn bệnh này có thể đã trở nên phổ biến ở nước này hai tháng trước khi trường hợp đầu tiên được chẩn đoán. Sunetra Gupta, giáo sư dịch tễ học lý thuyết tại Oxford nghiên cứu và nói rằng Vương quốc Anh hiện phải tăng cường thử nghiệm virus cho người dân để chẩn đoán giai đoạn thực sự của đại dịch. "Chúng tôi cần bắt đầu các cuộc điều tra huyết thanh theo quy mô lớn để xét nghiệm kháng thể và đánh giá giai đoạn dịch bệnh hiện nay," ông nói với Financial Times. Số người chết toàn cầu do corona đã lên đến hơn 18000 người.

Lãnh đạo Sở Y Tế Toàn Dân cảnh báo London có thể hết giường chăm sóc đặc biệt chỉ trong bốn ngày, trong khi Bộ trưởng Y tế Jeremy Hunt cho biết có thể có một triệu ca nhiễm vào tuần tới. Hầu hết người Anh tuân theo các quy tắc cách ly từ ngày hôm qua sau khi lời cầu xin của thủ tướng Vladimir Johnson khuyên người dân Anh nên ở trong nhà và làm việc tại nhà.

Theo The sun