Đặng Văn Lâm từng thi đấu tại CLB Muangthong United của giải Thai-League, và từng rất thành công, cho đến thời điểm thủ môn này bất ngờ rời Muangthong United để sang khoác áo CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu là một trong số ít các cầu thủ Việt Nam từng đầu quân cho một CLB tại châu Âu (SC Heerenveen của Hà Lan).

 

Nhấn để phóng to ảnh

Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam hướng về vòng loại World Cup, có Văn Lâm nhưng vắng Đoàn Văn Hậu".

Tờ Siam Sport viết về danh sách rút gọn đợt đầu, gồm 35 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam: "Trước thềm vòng loại World Cup, Đặng Văn Lâm có tên, còn Đoàn Văn Hậu không góp mặt ở đội tuyển Việt Nam".

"Mới đây đội tuyển Việt Nam đã công bố danh sách 35 cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập huấn bắt đầu từ ngày 10/5. Những cầu thủ này đều là thành phần cốt lõi từng được HLV Park Hang Seo sử dụng trước đó" - Siam Sport viết thêm.

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận về sức mạnh của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, dựa trên danh sách mà họ vừa có.

Siam Sport phân tích: "Trục chính của đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Công Phượng, Đặng Văn Lâm phụ trách".

"HA Gia Lai của Zico Kiatisuk góp 7 cầu thủ, không người nào bị loại so với danh sách gần 50 cầu thủ được phát thảo ban đầu. Nhưng sự vắng mặt đáng tiếc thuộc về Đoàn Văn Hậu bên cánh trái" - vẫn là bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan. 

Cũng tờ Siam Sport nói rõ hơn về Đoàn Văn Hậu: "Cầu thủ này hiện đang khoác áo CLB Hà Nội, từng sang châu Âu thi đấu cho Heerenveen, nhưng lúc này đang chấn thương". 

"Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách thêm lần nữa trước khi họ lên đường sang UAE vào ngày 26/5, có trận đấu giao hữu với Jordan vào ngày 31/5, trước khi đá giải chính thức" - Siam Sport thông tin.

Danh sách 35 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Văn Lâm, Văn Toản, Tấn Trường, Văn Hoàng.

Hậu vệ: Hồng Duy, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Văn Xuân, Tiến Dũng, Thành Chung, Minh Tùng, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Thanh Bình, Duy Mạnh, Việt Anh, Văn Kiên, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, Văn Thanh.

Tiền vệ: Cao Văn Triền, Phạm Đức Huy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Đức, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Quang Hải, Văn Toàn, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo: Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh

 

Thiện Nhân
Theo Dân trí