Để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đang rậm rịch nhập tịch thêm một vài cầu thủ nữa như Alan Kardec (gốc Brazil) và Dai Wai Tsun (mang quốc tịch Hong Kong và Anh).

Tờ Sina lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ nhập tịch Filip Nguyễn.

Trong đội hình hiện tại của Trung Quốc có 5 cầu thủ nhập tịch là Li Ke (tên thật là Yennaris), Ai Kesen (tên thật Elkeson), A Lan (tên thật Alan), Fernandinho, Jiang Guangtai (tên thật Tyias Browning). Trong số này, Fernandinho chưa xuất hiện ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhưng chắc chắn sẽ góp mặt ở vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên, báo giới Trung Quốc vẫn lo lắng trước viễn cảnh đội tuyển Việt Nam nhập tịch thủ thành Filip Nguyễn để thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Tờ Sina (Trung Quốc) có bài viết: "Đội tuyển Trung Quốc hãy cảnh giác! Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị nhập tịch cầu thủ cực kỳ đáng sợ để giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Là một trong những đối thủ của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho các trận đấu. Họ có thể nhập tịch một cầu thủ nước ngoài.

Filip Nguyễn vẫn chưa thể nhập tịch Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đó là thủ môn Filip Nguyễn. Đây là cầu thủ từng được triệu tập lên đội tuyển CH Séc. Mặc dù không được ra sân nhưng đẳng cấp của Filip Nguyễn vẫn được đánh giá cao khi có nhiều năm thi đấu ở giải VĐQG CH Séc.

Đội tuyển Việt Nam từng tính tới việc nhập tịch cầu thủ này từ năm 2019 và giờ đây, họ đang rất cần bổ sung nhân sự để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Do có cha là người Việt Nam nên quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn không quá phức tạp. Chỉ cần cầu thủ này đồng ý và FIFA chấp thuận là Filip Nguyễn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Việc sở hữu Filip Nguyễn trong đội hình sẽ giúp cho sức mạnh tấn công và phòng ngự của đội tuyển Việt Nam trở nên cân bằng hơn. Thậm chí, nếu so sánh với Đặng Văn Lâm thì kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và sự ổn định của Filip Nguyễn còn tốt hơn.

Với Filip Nguyễn, đội tuyển Việt Nam có thể sở hữu vũ khí bí mật để đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Trong quá khứ, Filip Nguyễn từng thi đấu ở Europa League và lên tập trung đội tuyển CH Séc. Vì vậy, nếu như thủ môn này xuất hiện thì các tiền đạo của đối phương sẽ có sự e dè nhất định.

Kinh nghiệm thi đấu của Filip Nguyễn ở Europa League sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam.

Ở thời điểm này, những cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Trung Quốc lại tập trung hầu hết ở hàng tiền đạo. Do đó, nếu như họ đối đầu với Filip Nguyễn thì trận đấu sắp tới sẽ vô cùng hấp dẫn".

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở lượt đi trên sân nhà vào ngày 7/10. Trận lượt về sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022 (Mồng 1 Tết Âm Lịch).

Ở thời điểm này, đội tuyển Trung Quốc vẫn chưa quyết định sân nhà ở vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, thành phố Thượng Hải đang được nhắm tới là địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn căn cứ vào tình hình, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo tờ Sina, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (cùng với Australia) vẫn chưa gửi kế hoạch tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 lên Liên đoàn bóng đá châu Á theo đúng hạn cuối vào ngày 16/7. Tuy nhiên, nhiều khả năng, họ vẫn sẽ tổ chức các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở sân nhà.

 

H.Long
Theo Dân trí