Chủ nhật, 05/04/2020, Cập nhật lúc 10:14 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM

UBND TP.HCM được giao rà soát, tổ chức lập, điều chỉnh, phê duyệt các quy hoạch phân khu xây dựng theo thẩm quyền tại khu vực liên quan đến các nội dung được điều chỉnh cục bộ, bảo đảm phù hợp với quy hoạch chung đã được Thủ tướng phê duyệt.

Nhiều dự án núi Cô Tiên xin 'khởi động lại' dù vi phạm quy hoạch

Gần đây, một vài dự án ở dự án trên núi Cô Tiên (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) đã “rục rịch” xin UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép được hoạt động trở lại dù có vi phạm về quy hoạch.

Đề xuất nới tỷ lệ người nước ngoài được mua bất động sản cao cấp ở Việt Nam

Hội môi giới kiến nghị Chính phủ cần xem xét lại việc quy định người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo hướng mở rộng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp.

“Chạy” điều chỉnh quy hoạch: Lợi ích và lỗ hổng trong quản lý Nhà nước

Chúng ta cũng chưa bao giờ đi thanh kiểm tra quyết định điều chỉnh quy hoạch, cũng chưa có vụ án nào xử lý về chuyện đó. Mới chỉ có chuyện xử lý doanh nghiệp xây dựng trái phép, lừa đảo. Nhưng có lẽ đã đến lúc đưa ra vành móng ngựa cả người ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch.

Có nên giữ quy định ngân hàng bảo lãnh dự án?

Nhiều ngân hàng vào đồng ý tài trợ cho một dự án, theo Luật sư Trần Minh Cường, đoàn Luật sư Tp.HCM đó là một điều tốt, cũng là cách mà khách hàng có thể “bảo chứng” chéo được thông tin khi bản thân không phải là một chuyên gia pháp lý.

Sunshine Group giới thiệu dự án căn hộ hạng sang tại quận 2 với tầm nhìn rộng mở về sông Sài Gòn

Trong tháng 4, dự án căn hộ cao cấp Sunshine Venicia tại quận 2 được Sunshine Group giới thiệu ra thị trường. Đây là dự án căn hộ cao cấp nhất mà tập đoàn này phát triển tại TP.HCM. Dự án gây ấn tượng với thiết kế đặc biệt khi 100% căn hộ sở hữu 6-12 mặt tiền tiếp sáng.

Địa ốc đối mặt với kịch bản màu xám vì Covid-19

Đại dịch thúc đẩy bất động sản chuyển đổi từ chu kỳ tăng trưởng nhanh sang tăng trưởng chậm và nhiều thách thức khác.

Chờ đón sinh khí mới từ các doanh nghiệp biết biến thách thức thành cơ hội

Tiềm năng và nhu cầu mua bất động sản để đầu tư và để ở vẫn luôn rất lớn nhưng đang giống như chiếc lò xo bị nén lại bởi tình hình dịch bệnh. Nhưng một khi dịch qua đi, nền kinh tế phục hồi trở lại, nhu cầu sẽ có sự bùng lên, đó sẽ là cơ hội cho những doanh nghiệp bất động sản đủ mạnh mẽ để vượt qua dịch bệnh.

Chuyên gia địa ốc: Thị trường cần "bơm" tiền, khó có thể bỏ mặc bất động sản

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu thì bất động sản đang rơi vào tình trạng gần như đóng băng. Đây là lĩnh vực ảnh hưởng đến nhiều nhóm ngành khác nên khó có thể bỏ mặc.

Chủ tịch Khánh Hoà lên tiếng về đề xuất di dời ga Nha Trang để xây cao ốc

Liên quan đến việc di dời ga Nha Trang (đường Thái Nguyên, TP Nha Trang), Chủ tịch UBND tỉnh Khánh cho biết đây mới chỉ là phương án đề xuất ban đầu của doanh nghiệp, chưa phải là hồ sơ đề xuất thực hiện dự án chính thức theo quy định.

3 lần “lướt sóng” đất, tỷ phú “hụt” Hà Nội còng lưng trả nợ 10 năm chưa hết

Trong 3 lần sốt đất tại Đông Anh, rất nhiều nhà đầu tư “ôm” số lượng lớn đất nền, ngậm đắng nuốt cay vì thị trường rơi tự do.

Sunshine Group giới thiệu dự án căn hộ “siêu sang” tại quận 2 với tầm nhìn rộng mở về sông Sài Gòn

Trong tháng 4, dự án căn hộ “siêu sang” Sunshine Venicia tại quận 2 được Sunshine Group giới thiệu ra thị trường. Đây là dự án căn hộ cao cấp nhất mà tập đoàn này phát triển tại TP.HCM.

“Giải cứu” khách sạn xa xỉ bằng cách biến thành nơi cách ly tập trung: Vừa chống Covid-19 vừa không lãng phí phòng, một mũi tên trúng hai đích

Không có khách, nhiều khách sạn chuyển sang làm nơi cách ly tập trung cho những người từ vùng dịch trở về.

Bất động sản có thể sẽ bước vào giai đoạn giảm giá, tăng chiết khấu

Theo khảo sát, hiện BĐS chưa có hiện tượng giảm giá ở thời điểm này, ngoài việc chủ đầu tư (CĐT) đã kích cầu bằng cách là tăng khuyến mãi, giãn lịch thanh toán cho khách mua.

Mường Thanh tài trợ phòng nghỉ 4 sao cho y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, ủng hộ 100 tấn gạo chống dịch Covid-19

Cụ thể, từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020, toàn bộ tập thể cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai sẽ tới nghỉ ngơi, lưu trú tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông, Hà Nội).

Khẩn cấp khảo sát các chung cư, đề xuất biện pháp chống dịch Covid-19

Bộ Xây dựng giao Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản triển khai thực hiện ngay việc khảo sát tình hình tại các chung cư, đề xuất giải pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nhiều sàn BĐS lớn giảm chi nhánh, cắt giảm nhân sự,…ứng phó với dịch Covid-19

Kiên trì, nỗ lực và sáng tạo là thông điệp mà ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Hải Phát Land gửi tới toàn bộ nhân viên trong hệ thống công ty mình nhằm vượt qua thời kỳ đầy khó khăn này.

“Kiệt sức” giữa bão Covid-19: Bất động sản cần được "bơm" tiền

“Kiệt sức” giữa bão Covid-19: Bất động sản cần được "bơm" tiền

"Thời vận" của ngành xây dựng năm 2020

Ngành xây dựng đã có giai đoạn phát triển vượt bậc (2014-2018) nhờ thị trường BĐS sôi động, nhưng nay đang có dấu hiệu suy giảm do tác động bởi dịch Covid-19. Vậy các doanh nghiệp trong ngành đã có những động thái gì?

Vạch trần "trăm mưu, ngàn kế" của cò đất bẫy nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn tâm lý đầu tư “liều ăn nhiều”, sẵn sàng rót tiền như thiêu thân theo cơn sốt đất.

Đô thị xanh đón đầu 'khẩu vị' người mua nhà mùa dịch

Ecopark là một trong số chủ đầu tư bung hàng thời điểm dịch bệnh bùng phát nhằm bắt trúng nhu cầu không gian sống tốt cho sức khỏe của người dân.