Thứ 6, 30/09/2022, Cập nhật lúc 13:22 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Áp thời hạn sở hữu chung cư: Mục đích cuối cùng là gì?

Áp thời hạn sở hữu chung cư: Mục đích cuối cùng là gì?

Chuyên gia đặt vấn đề giữa 2 mục tiêu là khuyến khích phát triển nhà chung cư và chung cư sở hữu có thời hạn nhà làm luật cần chọn một mục tiêu chính mà mình mong muốn nhất để quyết định lựa chọn chính sách nào.

Chuyện chưa bao giờ biết: Vì sao cứ vài tháng, đất Bình Phước lại tạo “sóng” ảo một lần?

Không khó để nhận ra, một số dự án BĐS tại Đồng Xoài, Chơn Thành, Lộc Ninh hay Đồng Phú (Bình Phước) dù đã rao bán cách đây 3-5 năm nhưng vẫn chỉ là bãi đất trống, hoặc có mọc lên một vài tiện ích nhưng không có người vào ở.

Đấu giá đất ven Hà Nội từ 1 triệu/m2, tin mới về nút giao Vành đai 4 - Đại lộ Thăng Long

Bất động sản tuần qua nổi bật với hàng loạt thông tin thu hồi khu 'đất vàng' hơn 6.000 m2 ở trung tâm TP.HCM; Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao đường Vành đai 4 - Đại lộ Thăng Long; Đấu giá nhiều lô đất ven Hà Nội khởi điểm hơn 1 triệu đồng/m2…

Mua chung cư 50 năm sẽ rẻ hơn bao nhiêu so với sở hữu vĩnh viễn?

Chủ tịch HoREA - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, chung cư sở hữu 50 năm có giá thấp hơn 20% so với chung cư sở hữu vĩnh viễn, tuy nhiên chưa hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của số đông người Việt.

Dự báo diễn biến nổi bật của thị trường bất động sản cuối năm

Sẽ có nhiều cuộc mua bán, sáp nhập nhất động sản trong thời điểm cuối năm và sang năm 2023 do biến động mạnh của kênh đầu tư này. Các chuyên gia khuyến nghị, đầu tư bất động sản thời điểm này không phải dễ dàng.

Sẵn tiền có nên đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này?

Đổ tiền vào đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này có được không? Về lâu dài, tiềm năng tăng giá bất động sản của khu vực này ra sao?

Bỏ chục tỷ đầu cơ nhà liền kề, biệt thự nhà đầu tư đang chật vật ra sao?

Người người mạnh tay bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư nhà liền kề, biệt thự với mục đích kiếm lời nhưng hiện nay đang chật vật với áp lực tại tài chính, rao bán nhưng cũng không có người mua.

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn đầu tư dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư xuống tiền sở hữu bất động sản, khi hàng loạt dự án tung chương trình ưu đãi hấp dẫn; đặc biệt là các dự án được phát triển tại các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quảng Ninh.

Loạt điểm mới rất đáng chú ý ở dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Trong số này, có nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung mới được nhận định sẽ có tác động lớn tới người dân, doanh nghiệp, thị trường nói chung.

Áp niên hạn chung cư: Lo ngại người dân 'chán' chung cư chuyển sang mua nhà phố

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, nếu quy định về niên hạn sở hữu chung cư có thể dẫn đến nhiều người sẽ bỏ lựa chọn nhà chung cư để chuyển sang mua biệt thự, nhà phố khiến giá bị đẩy lên cao.

Hàng loạt dự án trên đất vàng bị thu hồi

TP Hà Nội vừa thu hồi hàng loạt dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư trên địa bàn.

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản là kinh tế vĩ mô, pháp lý pháp lý và điều tiết quản lý, quan hệ cung cầu của thị trường và gắn với giá mua bán bất động sản, tài chính bất động sản, quy hoạch và cơ sở hạ tầng, thông tin, dữ liệu và tính minh bạch của thị trường.

Vỡ mộng "lướt sóng", nhà đầu tư khốn đốn bán đất

Thị trường "xì hơi", nhiều nhà đầu tư tay ngang tham gia "lướt sóng" bất động sản đang bị đóng vốn, không thanh khoản được và bị ép giá.

Nhà mặt đất "hưởng lợi" trước đề xuất chung cư có thời hạn

Trước thông tin Dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, có phương án chung cư có thời hạn sở hữu xác định theo thời hạn của công trình. Theo đó, một số người mua nhà có điều kiện chuyển hướng sang mua nhà đất.

Lo ngại ‘đặc quyền’ cho môi giới khi bắt buộc mua bán nhà đất phải qua sàn

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), việc đề xuất quy định bắt buộc giao dịch bất động sản phải qua sàn giao dịch sẽ là “phao cứu sinh”, tạo lại lợi thế và “đặc quyền, đặc lợi” cho lực lượng môi giới, sàn giao dịch.

Dồn lực khổng lồ cho hạ tầng, Gia Lâm bứt tốc trước ngày lên quận

Đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của Thủ đô trong tương lai, vài năm gần đây hạ tầng khu Đông với “hạt nhân” Gia Lâm được đầu tư đặc biệt và triển khai nhanh chóng. Đặc biệt, quy hoạch Gia Lâm giai đoạn 2030-2050 mới được TP.Hà Nội chính thức phê duyệt giúp khu vực này như “hổ mọc thêm cánh”.

Chung cư có thời hạn - Hiểu thế nào cho đúng?

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu đối với các loại nhà chung cư.

Một công ty thành viên của Kinh Bắc công bố dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm, Kinh Bắc mua thêm 28,5% vốn cổ phần CTCP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN), nâng tổng số vốn nắm giữ lên 48%. Công ty SDN là chủ đầu tư dự án chung cư Nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside với 1.165 căn hộ nhà ở xã hội để bán.

Thị trường bất động sản "tăng nhiệt" với thông tin đại đô thị Vinhomes sắp ra mắt

Những thông tin mới được hé lộ về một dự án đại đô thị Vinhomes sắp ra mắt đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và hứa hẹn góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản thấp tầng tại miền Bắc.

Động thái mới nhất của nhà đầu tư khi nới room tín dụng

Nới room tín dụng nhưng lãi suất cho vay tiếp tục tăng đang trở thành rào cản cho các nhà đầu tư BĐS.

Phân lô, bán nền vẫn ‘âm ỉ’, nhiều địa phương siết chặt trong khi chờ ‘thuốc đặc trị’ 148

Nhiều địa phương đang rốt ráo trong việc siết chặt quản lý đất đai, ngăn chặn phân lô bán nền. Nhưng thay vì không quản được thì cấm, nên chăng cần có một liều “thuốc đặc trị”?