Thứ 5, 29/07/2021, Cập nhật lúc 09:27 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Thị trường bất động sản năm 2022 sẽ diễn biến thế nào?

Theo Savills, khả năng phục hồi của ngành bất động sản trong thời kỳ chịu nhiều thay đổi dưới tác động của dịch bệnh Covid-19.

An Giang có thêm khu công nghiệp rộng gần 200ha

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 KCN Vàm Cống, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đà Nẵng nói không với việc xin điều chỉnh sai phạm tại The Summit Building

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay đã có văn bản phản hồi lần thứ hai đối dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building do Công ty TNHH Summit Building làm chủ đầu tư trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) liên quan đến đề xuất điều chỉnh các sai phạm trong xây dựng.

Những khu vực có giá đất nền giảm mạnh nhất

Theo dữ liệu từ Bộ Xây dựng, sau thời đỉnh điểm sốt đầu hồi đầu năm, đến nay giá đất nền đã giảm 10-20%, nhưng lượng giao dịch ở mức thấp.

Vì sao nhà liền thổ vẫn “sống khỏe” giữa dịch Covid-19?

Theo báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của Savills Việt Nam, dù chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19 nhưng giá bán BĐS nhà liền thổ trên thị trường thứ cấp tại Tp.HCM lại có mức tăng khá ấn tượng, khoảng 13% so với cùng kỳ năm trước.

T&T Group khởi công xây dựng toà tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

Toà tháp cao 45 tầng nằm trong Dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai.

Condotel lội ngược thị trường?

COVID-19 khiến thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng bị tác động không nhỏ. Tuy nhiên những tín hiệu gần đây cho thấy phân khúc Condotel (căn hộ du lịch) đã bắt đầu khởi sắc trở lại.

Sở Xây dựng Tp.HCM: Thị trường BĐS còn nhiều mặt trái

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM có văn bản số 7700/SXD-PTN&TTBĐS ngày 12/7/2021 báo cáo về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP.

Đà Nẵng sắp bán đấu giá khu đất liên quan đến Vũ 'nhôm', giá khởi điểm hơn 300 tỷ đồng

Ngày 9/8, Đà Nẵng sẽ bán đấu giá lô đất 2.722 m2 liên quan đến Vũ "nhôm" ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Lô đất có giá khởi điểm 303,7 tỷ đồng, là đất thương mại dịch vụ và có thời gian sử dụng 50 năm.

Hà Nội tổ chức lập quy hoạch 20 phân khu tại các đô thị vệ tinh

Thành phố đã phê duyệt thêm 2 đồ án quy hoạch chi tiết (lập mới) với tổng diện tích 54,4ha và 1 đồ án điều chỉnh tổng thể với diện tích 23,7ha bên cạnh việc tổ chức lập 20 quy hoạch phân khu tại 4 đô thị vệ tinh.

Doanh nghiệp ở Hải Dương xin tài trợ lập quy hoạch khu đô thị tại Thanh Hoá

Mới đây, một doanh nghiệp đến từ Hải Dương đã có công văn xin đề xuất tài trợ lập quy hoạch chi tiết cho khu đô thị tại tỉnh Thanh Hoá.

Tp.HCM: 6 tháng đầu năm giải ngân hơn 11.500 tỉ đồng vốn đầu tư công cho xây dựng

Theo UBND Tp.HCM, 6 tháng đầu năm 2021 TP giải ngân cho xây dựng khoảng 11.513 tỷ đồng, đạt 32,2% kế hoạch và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế ổn định, Bình Dương vẫn là tâm điểm bất động sản 2021

Những chỉ số tích cực về kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2021 cùng nhiều hấp lực hội tụ, Bình Dương đang nắm nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản.

Phú Quốc và tham vọng phát triển trong 5 năm tới

Ngày 8/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo của Việt Nam và đứng trước công cuộc đầu tư mạnh mẽ để cạnh tranh với các điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu khu vực và trên thế giới.

Thị trường BĐS đón 'sóng' lớn từ cuối quý 3, nhà đầu tư đã sẵn sàng 'bung' tiền?

Nhiều nhận định cho rằng từ cuối quý 3 năm nay, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc. Đây sẽ là thời điểm nhà đầu tư ‘bung’ tiền để chiếm được những sản phẩm bất động sản có giá tốt.

Căn hộ tại TP Hồ Chí Minh ế ẩm nhất trong 5 năm

Tác động từ COVID-19, giá bán lại tăng cao… là hai trong số những nguyên nhân khiến thị trường căn hộ TP Hồ Chí Minh trở nên ế ẩm chưa từng có trong 5 năm qua.

Nhu cầu thuê BĐS làm trung tâm dữ liệu tăng mạnh trên toàn cầu

Theo chuyên gia Savills Việt Nam, sự gia tăng đột ngột và nhanh chóng trong thương mại điện tử do những chính sách về giãn cách xã hội khi mọi người dân đều ở nhà và chuyển sang việc đặt hàng trực tuyến đã giúp nâng tầm giá trị của các trung tâm dữ liệu.

Lâm Đồng thu hồi hơn 32 ha đất tại Di Linh làm điểm du lịch sinh thái

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản số 1645/QĐ-UBND ngày 30/6/2021 về việc thu hồi đất, giao cho CTCP Đầu tư Trang My Đạt thuê đất để thực hiện dự án đầu tư tại xã Gung Ré, huyện Di Linh.

Bất chấp dịch bùng phát, giá BĐS khu công nghiệp tiếp tục tăng

Theo báo cáo thị trường khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn của JLL Việt Nam trong quý 2/2021 đã có nhiều giao dịch được hoàn tất tại Bà Rịa Vũng Tàu bất chấp đại dịch bùng phát, các thỏa thuận thuê đất chủ yếu đến từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng yêu cầu quỹ đất rộng lớn.

Áp lực thiếu nhà giá rẻ gia tăng ở TP HCM

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP HCM, trong 6 tháng TP không ghi nhận căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 được bán ra trên thị trường.