Thứ 2, 19/04/2021, Cập nhật lúc 22:31 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Quy hoạch 4 quận nội đô Hà Nội: Tăng cao ốc có gây ùn tắc?

Quy hoạch 4 quận nội đô Hà Nội: Tăng cao ốc có gây ùn tắc?

Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị (nội đô lịch sử) tại 4 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) cho phép xây dựng nhiều tòa nhà cao tầng dọc các trục đường chính và xung quanh các nhà ga đường sắt đô thị có gây thêm áp lực về giao thông?

Giới đầu tư “đãi cát tìm vàng” giữa thị trường bất động sản sôi động

Nhu cầu về đất đầu năm không chỉ khiến nhu cầu tìm kiếm BĐS tại các tỉnh thành lân cận TP.HCM gia tăng mà giá đất nền, nhà phố tại các thị trường cũng đồng loạt leo thang theo sức mua biến động.

Xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại Phú Quốc

Thời gian gần đây, Phú Quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư quay trở lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường BĐS Phú Quốc trở nên sôi động hơn trong vài tháng trở lại đây.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Bình Dương là thị trường BĐS vùng ven được quan tâm nhất khu vực phía Nam

Theo báo cáo của các đơn vị phân tích, Bình Dương là thị trường BĐS tăng trưởng mạnh nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong quý 1/2021.

Đề án giãn dân phố cổ cần cơ chế đột phá

Đề án giãn dân phố cổ Hà Nội dở dang và kỳ vọng, hơn hai thập niên triển khai nhưng đến nay, lãnh đạo TP Hà Nội vẫn chưa trả lời được câu hỏi: di dân phố cổ đi đâu? ai là người đi, ai được ở lại và đảm bảo sinh kế cho người dân ở nơi mới ra sao?

Tp.HCM: Cải tạo hơn 8.000 m2 ở công viên bến Bạch Đằng

Theo phương án thiết kế kỹ thuật của Sở Xây dựng Tp.HCM, diện tích được cải tạo của công viên bến Bạch Đằng là hơn 8.000m2 gồm hệ thống lối đi, đường dạo, sân bãi, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới nước di động...

Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm

Tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất đưa 3 dự án giao thông vào danh mục công trình, dự án trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian tới.

Khánh Hòa: Điều tra sai phạm tại 6 dự án bất động sản

Ngoài vụ giao đất Trường Chính trị Khánh Hòa đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, 5 dự án khác cũng đang được cơ quan này điều tra vì có dấu hiệu gây thiệt hại ngân sách.

Hà Nội dự kiến thu về hơn 23.600 tỷ đồng từ đấu giá đất trong năm 2021

Trong năm 2021, UBND TP. Hà Nội sẽ đấu giá quyền sử dụng đất 446 dự án, tổng diện tích 177,29 ha, dự kiến số tiền trúng đấu giá là hơn 23.600 tỷ đồng.

Nhà đầu tư F0 có gây nên cơn sốt đất?

Theo một số chuyên gia trong ngành, việc nhà đầu tư F0 ồ ạt tham gia thị trường BĐS, đặc biệt những F0 ở lĩnh vực chứng khoán chuyển tiền sang kênh BĐS đã góp phần khiến thị trường nhà đất chộn rộn khắp cả nước thời gian qua.

Bên cạnh siêu dự án NovaWorld Phan Thiết 5 tỷ USD, Novaland còn những dự án nào trong tay?

Trong thông điệp gửi cổ đông và đối tác, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn nhấn mạnh sẽ đầu tư xây dựng Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

Bao giờ có quy hoạch phân khu 5 đô thị vệ tinh Thủ đô?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ngành liên quan khẩn trương tổ chức rà soát, hoàn thành việc lập các quy hoạch phân khu đô thị (cấp độ 2) triển khai cụ thể hóa 5 Quy hoạch chung đô thị vệ tinh.

Bất động sản Quy Nhơn khởi sắc, đầu tư vào đâu để đón sóng thị trường?

Trong bối cảnh bất động sản Quy Nhơn có những diễn biến khởi sắc, một số dự án có vị trí đắc địa sắp ra mắt đang tạo nên sức hút lớn với nhà đầu tư.

Cư dân điêu đứng vì ban quản trị chiếm dụng hàng chục tỷ quỹ bảo trì

Không có phí bảo trì khiến nhiều hạng mục ở chung cư Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè, TPHCM) như phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, trang thiết bị cơ sở hạ tầng... đã đến hạn bảo trì nhưng không có kinh phí tu sửa, gây ảnh hưởng đến an toàn và tính mạng của cư dân.

Tại sao tòa Diamond – Goldmark City lại “được lòng” giới thượng lưu?

Vì sao giới thượng lưu “chấm” căn hộ cao cấp tòa Diamond – Goldmark City?

Nhiều ‘ông lớn’ địa ốc vào danh sách nợ tiền đất khó đòi ở Hà Nội

Trong số 90 dự án trên địa bàn Hà Nội chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, có nhiều dự án do những “ông lớn” bất động sản làm chủ đầu tư chây ì nộp tiền sử dụng đất.

Thủ tướng duyệt quy hoạch phát triển Hải Dương thành tỉnh công nghiệp hiện đại

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050...

Chính thức ra mắt tổ hợp khách sạn & căn hộ mặt vịnh chuẩn 5 sao tại Hạ Long

Sự kiện ra mắt À La Carte Halong Bay với dòng sản phẩm căn hộ mặt vịnh chuẩn 5 sao tại Hạ Long tăng thêm nguồn cung cho nhà đầu tư phía Bắc.

Đề xuất Thủ tướng công nhận Tây Ninh là đô thị loại 2

Tỉnh và thành phố Tây Ninh đã quan tâm đầu tư, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị của thành phố theo các tiêu chí đô thị loại 2...

Tp.HCM trình phương án điều chỉnh quy hoạch Tp.Thủ Đức

Tp.HCM sẽ nghiên cứu lập quy hoạch chung Tp.Thủ Đức theo định hướng đô thị sáng tạo tương tác cao, trở thành hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, dựa trên nền tảng phát triển kinh tế - xã hội - môi trường gắn liền với kinh tế tri thức, khoa học công nghệ và hợp tác phát triển.