Chủ nhật, 04/12/2022, Cập nhật lúc 01:19 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Dòng tiền tiếp tục "chảy" về các đô thị vệ tinh

Dòng tiền tiếp tục "chảy" về các đô thị vệ tinh

Quá trình đô thị hoá mạnh mẽ cùng với giá bất động sản (BĐS) "đắt đỏ" ở Thủ đô Hà Nội đã khiến giới đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng tài sản ở những đô thị vệ tinh có vị trí kết nối nhanh chóng, môi trường sống trong lành, mức giá hợp lý để đón sóng đầu tư.

Loạt điểm mới rất đáng chú ý ở dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Trong số này, có nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung mới được nhận định sẽ có tác động lớn tới người dân, doanh nghiệp, thị trường nói chung.

Áp niên hạn chung cư: Lo ngại người dân 'chán' chung cư chuyển sang mua nhà phố

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, nếu quy định về niên hạn sở hữu chung cư có thể dẫn đến nhiều người sẽ bỏ lựa chọn nhà chung cư để chuyển sang mua biệt thự, nhà phố khiến giá bị đẩy lên cao.

Hàng loạt dự án trên đất vàng bị thu hồi

TP Hà Nội vừa thu hồi hàng loạt dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư trên địa bàn.

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản

6 vấn đề tác động lớn đến thị trường bất động sản là kinh tế vĩ mô, pháp lý pháp lý và điều tiết quản lý, quan hệ cung cầu của thị trường và gắn với giá mua bán bất động sản, tài chính bất động sản, quy hoạch và cơ sở hạ tầng, thông tin, dữ liệu và tính minh bạch của thị trường.

Vỡ mộng "lướt sóng", nhà đầu tư khốn đốn bán đất

Thị trường "xì hơi", nhiều nhà đầu tư tay ngang tham gia "lướt sóng" bất động sản đang bị đóng vốn, không thanh khoản được và bị ép giá.

Nhà mặt đất "hưởng lợi" trước đề xuất chung cư có thời hạn

Trước thông tin Dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, có phương án chung cư có thời hạn sở hữu xác định theo thời hạn của công trình. Theo đó, một số người mua nhà có điều kiện chuyển hướng sang mua nhà đất.

Lo ngại ‘đặc quyền’ cho môi giới khi bắt buộc mua bán nhà đất phải qua sàn

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), việc đề xuất quy định bắt buộc giao dịch bất động sản phải qua sàn giao dịch sẽ là “phao cứu sinh”, tạo lại lợi thế và “đặc quyền, đặc lợi” cho lực lượng môi giới, sàn giao dịch.

Dồn lực khổng lồ cho hạ tầng, Gia Lâm bứt tốc trước ngày lên quận

Đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của Thủ đô trong tương lai, vài năm gần đây hạ tầng khu Đông với “hạt nhân” Gia Lâm được đầu tư đặc biệt và triển khai nhanh chóng. Đặc biệt, quy hoạch Gia Lâm giai đoạn 2030-2050 mới được TP.Hà Nội chính thức phê duyệt giúp khu vực này như “hổ mọc thêm cánh”.

Chung cư có thời hạn - Hiểu thế nào cho đúng?

Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu đối với các loại nhà chung cư.

Một công ty thành viên của Kinh Bắc công bố dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm, Kinh Bắc mua thêm 28,5% vốn cổ phần CTCP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN), nâng tổng số vốn nắm giữ lên 48%. Công ty SDN là chủ đầu tư dự án chung cư Nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside với 1.165 căn hộ nhà ở xã hội để bán.

Thị trường bất động sản "tăng nhiệt" với thông tin đại đô thị Vinhomes sắp ra mắt

Những thông tin mới được hé lộ về một dự án đại đô thị Vinhomes sắp ra mắt đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và hứa hẹn góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản thấp tầng tại miền Bắc.

Động thái mới nhất của nhà đầu tư khi nới room tín dụng

Nới room tín dụng nhưng lãi suất cho vay tiếp tục tăng đang trở thành rào cản cho các nhà đầu tư BĐS.

Phân lô, bán nền vẫn ‘âm ỉ’, nhiều địa phương siết chặt trong khi chờ ‘thuốc đặc trị’ 148

Nhiều địa phương đang rốt ráo trong việc siết chặt quản lý đất đai, ngăn chặn phân lô bán nền. Nhưng thay vì không quản được thì cấm, nên chăng cần có một liều “thuốc đặc trị”?

Thị trường thiếu tiền, bất động sản ế ẩm?

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản kém sôi động và có hiện tượng giảm giá bán cục bộ ở một số nơi là do bị ảnh hưởng bởi dòng tiền.

Đề xuất sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn: Quyền lợi có được đảm bảo?

Những ngày gần đây, dư luận lại xôn xao khi Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần 2 về quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Trước đó, vào tháng 6/2022, Bộ Xây dựng lần đầu đưa ra dự thảo quy định này. Không ít những ý kiến phản đối bởi không rõ về quyền lợi của người dân khi mua nhà có thời hạn sở hữu.

Hàng loạt thửa đất vùng ven Hà Nội sắp đấu giá, giá khởi điểm có nơi trên 64 triệu đồng/m2

Vài chục thửa đất tại 2 huyện vùng ven là Sóc Sơn và Đông Anh (Hà Nội) sẽ được đấu giá vào tháng 10 tới đây. Mức giá khởi điểm các thửa đất khá cao, có nơi trên 64 triệu đồng/m2.

Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Giá chung cư sẽ bị tác động thế nào?

Quy định về thời hạn sở hữu chung cư có thể sẽ tác động đến giá cả, tạo điều kiện để giá giảm xuống. Cơ hội sở hữu nhà cho người dân có thể gia tăng.

"Bài toán để đưa ra khung giá đất là vấn đề rất khó"

Định giá đất theo thị trường khó do giá đất tác động tới nhiều đối tượng. Bảng giá đất theo thị trường giải quyết được vấn đề của đối tượng này nhưng sẽ ảnh hưởng tới đối tượng khác.

Dự án đủ pháp lý ra thị trường BĐS chỉ “đếm trên đầu ngón tay”

Lúc thị trường càng biến động, người mua lại càng quan tâm đến yếu tố pháp lý của dự án. Tuy vậy, các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán ở thời điểm này tại Tp.HCM cũng như các vùng phụ cận lại khá ít ỏi.

Đầu tư vào chung cư, đất nền hay đất vùng ven khi nới room tín dụng?

Đầu tư vào chung cư, đất nền hay phân khúc bất động sản nào khác trước thông tin nhiều ngân hàng được nới room tín dụng là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm thời điểm này.