Chủ nhật, 04/12/2022, Cập nhật lúc 01:18 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Dòng tiền tiếp tục "chảy" về các đô thị vệ tinh

Dòng tiền tiếp tục "chảy" về các đô thị vệ tinh

Quá trình đô thị hoá mạnh mẽ cùng với giá bất động sản (BĐS) "đắt đỏ" ở Thủ đô Hà Nội đã khiến giới đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng tài sản ở những đô thị vệ tinh có vị trí kết nối nhanh chóng, môi trường sống trong lành, mức giá hợp lý để đón sóng đầu tư.

Kiến nghị cho phép chuyển giao quỹ đất 20%, Bộ Xây dựng nói gì?

Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho phép chủ đầu tư được chuyển giao quỹ đất hoặc quỹ nhà ở tương đương với giá trị quỹ đất 20%.

Thị trường chững, vì đâu bất động sản vẫn khó giảm giá?

Sự suy yếu của nguồn cung bất động sản đang trở thành lý do khiến giá khó giảm và vẫn có xu hướng đi lên.

Đất nền vùng ven trầm lắng, giá bắt đầu hạ nhiệt

Không còn bức tranh người người tấp nập đi xem đất, nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận dấu hiệu trầm lắng. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã bắt đầu hạ thấp mức giá rao bán để dễ dàng đẩy 'hàng'.

Đất nền vùng ven trầm lắng, giá bắt đầu hạ nhiệt

Không còn bức tranh người người tấp nập đi xem đất, nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận dấu hiệu trầm lắng. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã bắt đầu hạ thấp mức giá rao bán để dễ dàng đẩy 'hàng'.

Nhà ở xã hội được hâm nóng và sự trở lại của cái tên vang bóng một thời

Chính phủ đang từng bước nới cơ chế pháp lý, chính sách tín dụng, thuế… nhằm vựt dậy các dự án nhà ở xã hội (NOXH) trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung, trong khi nhu cầu rất lớn. Theo đó, phát triển NOXH, nhà ở công nhân đang là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội, được tuyên bố từ đầu năm 2022.

Mời khảo sát dự án đầu tư xây dựng sân bay gần 6.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm thực hiện khảo sát, đánh giá các nội dung liên quan đến dự án đầu tư sân bay tại địa phương này.

Hết thời “đánh bắt xa bờ”, nhà đầu tư bất động sản quay về trung tâm

Nhiều nhà đầu tư thời bất động sản lặng sóng chuyển về vùng trung tâm xuống tiền khiến giá cũng tăng theo.

Thời nhà đầu tư "tiền tươi thóc thật" đi "săn" bất động sản giá hợp lý

Thời điểm hiện tại được các chuyên gia đánh giá là cơ hội để các nhà đầu tư sở hữu được các bất động sản với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn thuận lợi để khách hàng mua nhà để ở đưa ra quyết định mua nhà.

Thị trường bất động sản gặp nhiều nhận định trái chiều

Chuyên gia cho rằng, nếu dòng vốn vào thị trường bất động sản bị nghẽn, có thể một loạt dự án sẽ dang dở, thanh khoản giảm, nợ xấu gia tăng, giảm đà phục hồi kinh tế…

Cho phân lô, tách thửa trở lại, nhà đất Hà Nội liệu có xảy ra ‘sốt nóng'?

Nếu Hà Nội cho phân lô, tách thửa trở lại liệu thị trường đất nền có tái diễn tình trạng ‘sốt nóng’, giá nhà riêng lẻ có diện tích nhỏ 30-40m2 sẽ tăng giá không?

"Đâu đó vẫn có người coi bất động sản như tội đồ, điều đó rất nguy hiểm"

Theo TS. Cấn Văn Lực, một loạt dự án có thể bị dở dang, thanh khoản thị trường giảm, nợ xấu tăng, giảm đà phục hồi kinh tế… nếu để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản.

Dự thảo Luật Ðất đai sửa đổi có gì mới?

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Thị trường BĐS cuối năm: Cơ hội cho nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm “săn hàng” giá tốt

Theo ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho hay, lúc thị trường biến động có thể là cơ hội cho những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sàng lọc cho mình những BĐS tốt với mức chiết khấu hấp dẫn.

Bắc Giang thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư trong 8 tháng

8 tháng, Bắc Giang thu hút được tổng vốn đầu tư đạt hơn 1 tỷ USD, gấp 1,2 lần so với cùng kỳ.

Tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản

(Tổ Quốc) - Với loạt tín hiệu tích cực như sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, hoạt động đầu tư công, sự điều chỉnh kịp thời… thị trường bất động sản được dự báo lạc quan trong giai đoạn cuối năm 2022, bước sang năm 2023.

Phối cảnh và thực tế vị trí sân bay Sa Pa trước ngày khởi công

Vị trí sân bay Sa Pa được quy hoạch tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Khu vực xây dựng sân bay và bố trí khu tái định cư bám đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn từ Km211 đến Km217.

Tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản

Với loạt tín hiệu tích cực như sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, hoạt động đầu tư công, sự điều chỉnh kịp thời… thị trường bất động sản được dự báo lạc quan trong giai đoạn cuối năm 2022, bước sang năm 2023.

Giá biệt thự tăng gấp đôi, hấp thụ thấp, tương lai phân khúc này ra sao?

Giá bán cao trong khi nguồn cung lại hạn chế dẫn tới tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp. Theo chuyên gia, một khi nguồn cung có giá bán hợp lý hơn trở lại thị trường, thanh khoản sẽ được cải thiện.

Liên tục tăng giá, căn hộ chung cư còn giữ được sức hút?

Thị trường bất động sản trong quý còn lại của năm 2022 sẽ không xuất hiện nhiều đột biến. Số lượng dự án có mức giá tốt, vị trí thuận lợi và chất lượng cao tiếp tục khan hiếm.

Căn hộ mặt tiền đại lộ khu Đông sở hữu chỉ 180 triệu đồng

Ở các thành phố lớn hiện nay, tấc đất là tấc vàng, các dự án sở hữu vị thế đẹp hướng ra nhiều tuyến đường lớn, thuận tiện đi lại là yếu tố hàng đầu đảm bảo giá trị bền vững, tăng trưởng trong tương lai.