Hướng dẫn chi tiết đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua mạng Internet

Để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nước ta, một chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 sẽ được triển khai trên toàn quốc, dự kiến sẽ có 75 triệu người được tiêm chủng trong giai đoạn từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Điều này sẽ giúp tạo ra miễn dịch cộng đồng và đẩy lùi được dịch bệnh.

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để có thể đăng ký thông tin vào danh sách chờ tiêm vắc xin thông qua ứng dụng trên smartphone/máy tính bảng hoặc thông qua trình duyệt web trên máy tính.

Dựa vào các thông tin mà người dùng đã đăng ký trên ứng dụng hoặc trang web, cơ quan chức năng sẽ lên kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 một cách hợp lý, tiết kiệm thời gian và tránh tụ tập đông người khi vắc xin được phân bổ về địa phương.

Hướng dẫn kiểm tra smartphone của bạn có chức năng chống nước hay không

Trong những năm gần đây, smartphone với tính năng chống nước đã trở nên phổ biến. Không chỉ trên các dòng sản phẩm cao cấp, mà giờ đây các mẫu smartphone tầm trung hay giá rẻ cũng được trang bị tính năng hữu ích này.

Tuy nhiên, một điều người dùng cần lưu ý đó là khả năng chống nước trên smartphone sẽ bị giảm dần theo thời gian, đặc biệt, nếu smartphone đã từng phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, tính năng chống nước trên sản phẩm có thể bị mất tác dụng.

Vậy làm cách nào để biết được tính năng chống nước trên smartphone còn tác dụng hay không để có biện pháp sử dụng hợp lý? Ứng dụng với tên gọi Water ResistanceTesterr sẽ cho bạn câu trả lời.

Water ResistanceTesterr là ứng dụng miễn phí, sử dụng cảm biến khí áp kế để kiểm tra xem có không khí từ bên ngoài lọt vào bên trong smartphone hay không, từ đó xác định được chức năng chống nước trên smartphone có còn hoạt động hiệu quả không. Việc xác định được chức năng chống nước trên smartphone còn tác dụng hay không sẽ giúp người dùng sử dụng smartphone cẩn thận hơn. Chẳng hạn nhiều người sẽ chủ quan rửa smartphone dưới vòi nước vì tưởng rằng smartphone của mình vẫn có khả năng chống nước, điều này sẽ khiến thiết bị hư hỏng nếu tính năng chống nước không còn hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, Water ResistanceTesterr còn giúp người dùng kiểm tra xem smartphone của mình có chức năng chống nước hay không (trong trường hợp bạn không nắm rõ các thông tin về chức năng của sản phẩm).

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể cài đặt từ CH Play hoặc download trực tiếp tại đây  hoặc tại đây (tương thích Android 6.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây .

Mẹo hay giúp "lượn phố" trong những ngày giãn cách tại Tp.HCM

TPHCM đang trong những ngày giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả. Người dân tại thành phố chỉ được phép ra khỏi nhà khi có lý do chính đáng, điều này khiến không ít người cảm thấy "ngứa ngáy chân tay" vì nhớ bầu không khí của phố xá tấp nập hàng ngày.

Vậy làm cách nào để vẫn có thể ngắm nhìn những con đường, góc phố quen thuộc hàng ngày mà không cần phải rời khỏi nhà? Những công cụ miễn phí được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cho phép bạn thực hiện điều này.

Làm gì để tránh nguy cơ "dính cú lừa" từ các tin nhắn lừa đảo?

Các ứng dụng nhắn tin trên smartphone đã trở thành một trong những nguồn phát tán các nội dung lừa đảo, chủ yếu là các đường liên kết độc hại hoặc chứa mã độc. Vậy làm cách nào để giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo và nhận biết các đường liên kết độc hại được gửi qua các ứng dụng nhắn tin? Bài viết của Dân trí tại đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 

Quang Huy
Theo Dân trí