Dự án nút giao đường Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nằm tại địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm, nối đường Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Công trình được khởi công từ  tháng 1 năm nay với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 402 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố.

Ban đầu công trình do Bộ Giao thông vận tải đảm nhận nhưng sau đó được bàn giao lại cho TP Hà Nội triển khai đầu tư.

Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường, cầu vượt đường Vành đai 3, thi công tuyến đường chính cao tốc, đường nhánh, đường gom và xử lý đất yếu để kịp thời đưa tuyến đường đi vào sử dụng trong năm 2021.

Công nhân đang thi công lớp trải nhựa đường C19 và đường đá dăm và các công trình phụ khác. Dự kiến đến 10/10, 100% lớp trải nhựa C19 sẽ hoàn thành, sau đó hoàn thành nốt các hạng mục để kết nối với các gói thầu khác trong dự án.

2 cây cầu vĩnh cửu vượt qua đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, kết nối với đường vành đai 3 trên cao cũng đang được gấp rút hoàn thiện.

Hiện tại, một cây cầu hường từ Hà Nội đi Bắc Ninh đã hoàn thiện, các phương tiện đã có thể lưu thông qua cầu. Còn một cây cầu theo hướng ngược lại đang đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thành vào cuối năm 2020.

Theo ghi nhận, dự án hiện đạt trên 50% khối lượng công việc.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Lâm Tùng
Theo  Người đồng hành