Những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngoài việc nâng cao ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng thì đảm bảo các trang thiết bị bảo hộ cho các cán bộ y tế, tăng cường giám sát, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm là những vấn đề được Chính phủ và TP Hà Nội ưu tiên hàng đầu. Trong những ngày tới, thành phố Hà Nội cần chuẩn bị thêm các cơ sở đủ để cách ly 20.000 người về từ vùng dịch, với yêu cầu thuận tiện đi lại, không ở trong các khu đông dân cư.

Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế …

Ngày 21/3/2020, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 1138/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Ngày cuối tuần, hàng trăm sinh viên FPT được điều động lên dọn dẹp khu ký túc xá. Khuya ngày 24/3, những đoàn người cách ly đầu tiên đã về đến ký túc xá FPT Edu dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của đội ngũ y tế và lực lượng vũ trang địa phương.

Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất.

Sức chứa đủ cho 2.000 người cách ly

Ngày cuối tuần sinh viên và người FPT đã dọn dẹp sạch sẽ khu ký túc xá để đón người cách ly

Những lời nhắn gửi dễ thương được kẹp trong quyển sách: "Đừng để lo lắng và bất an xâm chiếm tâm hồn bạn, Hãy mở cửa ngắm nhìn khuôn viên xinh tươi của Hòa Lạc Campus, hãy đọc những cuốn sách đẹp đẽ này, và hãy nhớ rằng chúng tôi đang đồng hành với bạn"

Lời nhắn gửi dễ thương từ sinh viên phòng D501 để lại cho người đến cách ly

Khuya 24/3, đoàn người cách ly đầu tiên gồm 28 thành viên về đến khu cách ly. Cả đoàn nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục, được đội ngũ y tế tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng.

Cận cảnh phòng trong khu ký túc

Chia sẻ về quyết định dùng khu ký túc xá làm chỗ cách ly, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, "Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sỹ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này".

Châu Cao
Theo Trí thức trẻ