Thứ 7, 16/10/2021, Cập nhật lúc 10:43 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Trung Quốc khủng hoảng thiếu điện, Hòa Phát và Xi măng Bỉm Sơn được kỳ vọng "ngư ông đắc lợi"

Trung Quốc khủng hoảng thiếu điện, Hòa Phát và Xi măng Bỉm Sơn được kỳ vọng "ngư ông đắc lợi"

VNDIRECT tin rằng các nhà xuất khẩu vật liệu xây dựng Việt Nam đang được hưởng lợi khi quốc gia láng giềng tỷ dân đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung tạm thời. Ngoài ra, các doanh nghiệp tôn mạ sẽ được hưởng lợi gián tiếp khi áp lực cạnh tranh từ tôn mạ Trung Quốc tại các thị trường xuất khẩu khác giảm.

Tăng 8 điểm, VnIndex chinh phục ngưỡng 1.380 điểm

Một tuần giao dịch thành công ngoài mong đợi của những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đã trôi qua, tuần giao dịch mới khởi động bằng sự bứt phá trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tuần 4-8/10: Khối ngoại bán ròng 1.173 tỷ đồng, tâm điểm chốt lời nghìn tỷ cổ phiếu thép

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, lực bán của khối ngoại tiếp tục dồn mạnh vào nhóm vốn hóa lớn hay cổ phiếu có sự bứt phá về điểm số như HPG, CTG, SBT, NVL, QNS, GMD. Ngược lại, phía mua ròng tập trung tại các cổ phiếu TPB, DHC, GAS, DCM, HAH....

FLC sắp chào bán 497 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng, vốn điều lệ dự kiến vượt 12.000 tỷ đồng

Lượng cổ phần mới tương đương với 70% số cổ phiếu FLC hiện đang lưu hành. Với tỷ lệ 10:7, mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu cũ được quyền mua thêm 7 cổ phiếu mới.

Quỹ tỷ đô do Dragon Capital quản lý nắm giữ tỷ trọng tiền mặt thấp nhất nhiều năm

Tại ngày 30/9/2021, quy mô danh mục VEIL đạt 2,45 tỷ USD, trong đó tỷ trọng tiền mặt quỹ chỉ là 0,57%, tương ứng 14 triệu USD, mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nhà đầu tư trong nước mở mới gần 1 triệu tài khoản chứng khoán sau 9 tháng, lớn hơn tổng lượng tài khoản 3 năm trước cộng lại

Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 957.215 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng 3 năm đạt 837.345 tài khoản).

Doanh thu tốt từ phân phối sản phẩm Apple, Petrosetco (PET) ước lãi 9 tháng đầu năm tăng 65% lên 186 tỷ đồng

Theo báo cáo của Petrosetco, mảng bán lẻ điện thoại, laptop đem lại 9.666 tỷ đồng doanh thu và 148 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao hơn tới 19% kế hoạch cả năm. Điều này có đóng góp từ doanh số bán các sản phẩm Apple duy trì đà tăng trưởng khá tốt

Hòa Phát tiêu thụ 6,3 triệu tấn thép các loại trong 9 tháng, tăng 43% cùng kỳ năm trước

Tháng 9/2021, sản xuất thép thô của Tập đoàn Hòa Phát đạt 686.000 tấn, tăng 20% so với cùng kỳ.

Dabaco (DBC): Lập công ty chăn nuôi lợn giống tại Thanh Hoá với vốn 100 tỷ đồng

Mới đây, Dabaco (DBC) đã công bố ước tính tình hình kinh doanh trong quý 3/2021 với doanh thu đạt 4.133 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 138 tỷ đồng, giảm 64% so với cùng kỳ năm trước.

Rổ VNDiamond sẽ thêm mới OCB, loại LPB trong kỳ cơ cấu tháng 10?

Theo Yuanta, VNDiamond Index sẽ thêm mới OCB vào danh mục, trong khi loại LPB khi mà tỷ lệ FOLs đã dưới 85%.

Bộ Công thương đồng ý vụ sáp nhập giữa Vinacomin Power và Nhiệt điện Cẩm Phả

Việc DTK và NCP tiến hành sáp nhập đã được 2 bên thống nhất chủ trương trước đó. NCP là công ty bị sáp nhập và DTK là đơn vị nhận sáp nhập.

Khối ngoại xác lập kỷ lục bán ròng hơn 2,3 tỷ USD qua kênh khớp lệnh sau 9 tháng đầu năm 2021

Riêng trong tháng 9, khối ngoại đã bán ròng trên 8.368 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó giá trị bán ròng qua kênh khớp lệnh là 7.518 tỷ đồng, còn qua kênh thỏa thuận khối ngoại bán ròng 850 tỷ đồng.

Nhiều nhóm cổ phiếu hưởng lợi khi giá hàng hóa bước vào "siêu chu kỳ" mới

Quan điểm được đưa ra chính là sau làn sóng đại dịch COVID-19, hàng hóa trên thế giới đang bước vào một siêu chu kỳ mới kể từ giao đoạn 1990 tới nay. Điều này sẽ tạo nên áp lực về lạm phát cho các nền kinh tế lớn như Mỹ, EU; tuy nhiên ngược lại sẽ tạo ra tác động vô cùng tích cực cho nhóm các cổ phiếu nhạy cảm với giá hàng hóa.

Chuyên gia VNDIRECT: "Thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh vào tháng 11, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ"

Chuyên gia VNDIRECT cho biết, hiện tại khi những tin tức được cho là xấu nhất về GDP và kinh tế đã được công bố thì sức ép ngắn hạn đè lên thị trường đã được tiêu biến, do đó vận động trong quý 4 của chứng khoán Việt Nam sẽ rất tích cực.

Chuyên gia Dragon Capital: Kinh tế hồi phục từ năm 2022, thị trường chứng khoán đón sóng "bình thường mới"

"Dự báo GDP tăng trưởng 2021 chỉ ở mức thấp sẽ tạo dư địa lớn cho sự bứt phá mạnh mẽ của năm 2022. Chứng khoán là nơi chú trọng vào giá trị tương lai hơn là hiện tại, do đó kỳ vọng đây sẽ là những tín hiệu khả quan cho diễn biến sắp tới của thị trường", ông Lê Anh Tuấn cho biết

Áp lực điều chỉnh chưa chấm dứt, VN-Index tiếp tục giảm hơn 5 điểm

Một số cổ phiếu lớn như MSN, VNM, VIC, BHN, PNJ, PLX, VCI sau ít phút giảm đầu phiên cũng đảo chiều tăng giúp thị trường bớt phần tiêu cực.

Các quỹ ETFs rút gần 1.900 tỷ đồng khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu tháng 9

Đà bán ròng của khối ngoại từ đầu tháng 9 tới nay có "đóng góp" không nhỏ từ các quỹ ETFs, nổi bật là việc rút vốn của DCVFM VNDiamond ETF và FTSE Vietnam ETF.

Vì sao tỷ phú Long bỏ nội thất, dồn vốn lớn cho điện máy Hòa Phát cạnh tranh với Daikin, Panasonic, Electrolux?

Quy mô thị trường ngành hàng gia dụng trong nước ước khoảng 12,5 – 13 tỷ USD, tăng trưởng hơn 10%/năm. Ngành hàng gia dụng còn nhiều tiềm năng phát triển, căn cứ vào điều kiện tự nhiên, xã hội của Việt Nam như dân số trẻ dẫn đến nhu cầu hàng gia dụng lớn.

Khối ngoại giảm bán ròng còn 815 tỷ đồng trong tuần 20-24/9

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, lực bán của khối ngoại tiếp tục dồn mạnh vào nhóm vốn hóa lớn như VIC, HPG, DGC hay chứng chỉ quỹ FUEVFVNF. Ngược lại, phía mua ròng tập trung tại các cổ phiếu MBB, VNM, VCB, VHM, KDH, VCI, HHV...

SSI Research: OCB có thể là "viên kim cương" tiếp theo lọt rổ VNDiamond trong kỳ review tháng 10

Ở chiều ngược lại, SSI Research dự báo cổ phiếu LPB có thể bị loại khỏi chỉ số VNDiamond do tỷ lệ FOL theo cách tính mới bị điều chỉnh giảm mạnh.

Novaland (NVL): Tiếp tục dùng cổ phiếu để đảm bảo cho khoản huy động 500 tỷ trái phiếu

Trên thị trường, cổ phiếu NVL đi ngang tại mức 103.000 đồng/cp sau đợt tăng mạnh. Được biết, từ đầu năm, NVL liên tục huy động trái phiếu và đảm bảo bằng cổ phiếu Công ty, trong bối cảnh thị giá NVL trên thị trường tăng mạnh.