Thứ 4, 26/01/2022, Cập nhật lúc 12:57 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Chuyên gia: Kịch bản xấu từ FED có thể ảnh hưởng đến dòng vốn vào chứng khoán Việt Nam, dù bối cảnh vĩ mô và chính sách hỗ trợ có tốt đến đâu

Các chính sách của FED có thể ảnh hưởng đến dòng vốn nước ngoài, cả trực tiếp và gián tiếp, vào các thị trường mới nổi và cận biên, trong đó có Việt Nam.

SBSI chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu

SBSI chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu một giai đoạn phát triển mạnh mẽ, cam kết mang lại nhiều giá trị gia tăng mới cho khách hàng và chuẩn bị cho những kế hoạch đột phá trong năm 2022.

"Bong bóng" cổ phiếu đầu cơ liệu đã "nổ" sau cú sập sâu những ngày gần đây?

Chứng kiến cú giảm sâu của thị trường, chắc hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ tự đặt ra câu hỏi, thời của nhóm cổ phiếu đầu cơ đã thực sự chấm hết?

Chứng khoán DSC chính thức bước vào cuộc đua số hóa

Dự án đầu tư hệ thống quản lý và giao dịch chứng khoán là một phần trong kế hoạch nâng cấp, hiện đại hóa toàn bộ hệ thống CNTT và hệ thống giao dịch, một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược của DSC.

BSC: TTCK Việt Nam trên đà trở thành "con hổ" tiếp theo của châu Á, VN-Index có thể lên 1.782 điểm trong năm 2022 với 4 nhóm cổ phiếu tâm điểm

BSC đưa ra kịch bản tích cực rằng VN-Index sẽ đạt 1.782 điểm trong năm 2021 với giả định EPS tăng trưởng 16,5% tương ứng P/E đạt 18 lần.

"Nằm sàn" la liệt sau vụ bỏ cọc đất Thủ Thiêm, thời của cổ phiếu bất động sản đã chấm hết?

Lực bán tháo ồ ạt bung ra, dư bán sàn lên đến hàng triệu đơn vị trong khi khối lượng khớp lệnh nhỏ giọt khiến cổ đông bất lực nhìn tài khoản bị "bào mòn".

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) ước lãi 5.179 tỷ đồng trong năm 2021, vượt 13% kế hoạch đề ra

So với kế hoạch hợp nhất đã đề ra, GVR đã vượt 8% kế hoạch doanh thu và đạt tới 113% mục tiêu lợi nhuận hợp nhất toàn tập đoàn.

Chuyên gia bất ngờ với đà tăng sốc của nhiều cổ phiếu bất động sản, chỉ tên 3 mã còn "sóng" có thể "chọn mặt gửi vàng"

Vị chuyên gia tỏ ra bất ngờ với đà tăng thần tốc của nhiều cổ phiếu bất động sản bởi tiềm năng của nhiều doanh nghiệp vẫn chỉ nằm trên giấy khi tiến độ thực hiện dự án vẫn đang bỏ ngỏ.

VCBS: "Đãi cát" tìm ra 4 cổ phiếu bất động sản có tiềm năng về quỹ đất, chưa tăng "nóng" trong năm 2021

VCBS cho rằng nhà đầu tư cần "đãi cát tìm vàng" để lựa chọn những doanh nghiệp bất động sản có lợi thế về quỹ đất và nguồn lực tài chính, đồng thời có mục tiêu tăng trưởng rõ ràng trong năm 2022.

Sau gần năm trời bị bỏ xa, VN-Index đã tiến sát VN30 khi dòng tiền đổi "khẩu vị" từ nhóm trụ cột sang cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Ông Nguyễn Anh Khoa cho rằng áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu "nóng" sẽ dần xuất hiện khi Tết Nguyên Đán tới gần kích hoạt tâm lý bán tháo để bảo toàn thành quả; đồng thời các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ cơ cấu lại danh mục.

"Mang tiền về cho mẹ", một thế hệ tỷ phú giàu lên từ chứng khoán tặng bố mẹ cả nhà, xe ô tô

"Tôi chỉ mong bố mẹ luôn khoẻ mạnh, vui vầy bên con cháu mãi. Xe chỉ là phương tiện giúp bố mẹ che mưa, che nắng mỗi ngày cho bố mẹ bớt vất vả. Một món quá nhỏ thôi nhưng nó chứng minh nghề chứng khoán không hề như đánh bạc, nếu nhạy bén, nghiêm túc thêm chút may mắn sẽ luôn đem được tiền về cho bố mẹ".

Chuyên gia SSI: Rủi ro nợ xấu đã phản ánh vào giá cổ phiếu, nhóm ngân hàng có thể bứt phá trong năm 2022

"Chúng tôi ước tính tổng tín dụng tăng ròng khoảng 450 nghìn tỷ đồng riêng trong quý 4/2021 so với 724 nghìn tỷ đồng trong 3 quý đầu năm 2021. Đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục duy trì trong 2022. Nhu cầu vay cũng lan toả đến mảng bán lẻ cùng với đà hồi phục của nền kinh tế".

Agriseco dự báo tháng 1 chứng khoán tăng điểm mạnh nhất năm, 10 cổ phiếu tiềm năng nào nên có trong danh mục?

Dựa trên những triển vọng khả quan của thị trường trong thời gian tới, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư duy trì nắm giữ danh mục, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành thuộc các chủ đề đầu tư lớn trong năm 2022.

SSI dẫn đầu 27 hạng mục tại giải thưởng Asiamoney Brokers Poll 2021

Chuỗi thành tích ấn tượng của Công ty CP Chứng khoán SSI tiếp tục được nối dài vào những ngày cuối năm 2021 khi chiến thắng áp đảo 27/29 hạng mục tại thưởng Asiamoney Brokers Poll 2021 – giải thưởng uy tín bậc nhất ngành chứng khoán.

Xuất hiện nhiều hành vi thao túng cổ phiếu, UBCKNN đang phối hợp với Bộ Công an xử lý 4 vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự

Năm 2021, UBCKNN đã ban hành tất cả là 471 quyết định xử phạt hành chính, hiện đang phối hợp với Bộ Công an xử lý 4 vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự. Ngoài ra, UBCKNN cũng đang kết hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông để làm rõ cơ chế phối hợp, qua đó nâng cao chất lượng phát hiện cũng như xử lý các vi phạm ở trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán thăng hoa, quỹ đầu tư “đại thắng” năm 2021

Diễn biến khả quan của thị trường đã giúp danh mục nhiều quỹ đầu tư tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Trong đó, DCVFM VNDiamond ETF là quỹ có hiệu suất tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam trong danh sách được chúng tôi thống kê với mức tăng trưởng NAV/Shares lên tới 68,6%.

Hơn 11.000 tỷ đồng đổ vào chứng khoán Việt Nam năm 2021 thông qua các quỹ ETFs

Trong bức tranh ảm đạm của khối ngoại năm qua thì các quỹ ETFs lại là điểm sáng hút vốn.

Khối ngoại mua ròng 150 tỷ đồng trên toàn thị trường trong ngày cuối năm, tập trung "gom" cổ phiếu bất động sản KBC, DXG

Điểm sáng tiếp tục đến từ giao dịch khối ngoại khi có phiên thứ hai liên tiếp trở lại mua ròng trên cả ba sàn, giá trị mua ròng toàn thị trường đạt 150 tỷ đồng. Lực mua tập trung tại KBC, DXG, STB, trong khi MSN và chứng chỉ quỹ FUEVFVND hôm nay bị bán ròng mạnh nhất phiên.

Góc nhìn CTCK: VN-Index khó kết thúc năm tại mốc 1.500 điểm

Trong bản tin nhận định, hầu hết Công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giằng co, đi ngang và chỉ số VN-Index sẽ chưa thể vượt đỉnh 1.500 điểm trong ngày cuối năm.

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm "gom" VHM, SSI

Lực mua của khối ngoại tập trung tại VHM, SSI và VCG, trong khi HPG là cổ phiếu duy nhất bị bán ròng trăm tỷ trong phiên, ngoài ra mạch bán ròng CEO trên HNX cũng đã chính thức kết thúc