Thứ 2, 19/04/2021, Cập nhật lúc 23:43 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
HSC tất toán gần 1.000 tỷ đồng danh mục tự doanh, lãi quý 1 gấp 3,2 lần cùng kỳ 2020.

HSC tất toán gần 1.000 tỷ đồng danh mục tự doanh, lãi quý 1 gấp 3,2 lần cùng kỳ 2020.

Giá trị danh mục đầu tư FVTPL cổ phiếu niêm yết, giao dịch trên UPCom tính tới cuối quý 1 của HSC chỉ còn 160,75 tỷ đồng theo giá gốc (giá thị trường 151,6 tỷ đồng), giảm mạnh so với giá gốc 1.104 tỷ đồng (giá thị trường 1.126 tỷ đồng) thời điểm đầu năm.

Dự thảo sắp xếp lại TTCK: Chuyển toàn bộ giao dịch cổ phiếu về HoSE từ năm 2025

Theo lộ trình, chậm nhất đến hết 30/6/2025, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) thống nhất tổ chức thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch (UPCom) của tổ chức chưa niêm yết theo quy định tại Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn thi hành.

AFC Vietnam Fund: "TTCK Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng lớn, cổ phiếu ngân hàng xứng đáng được định giá cao hơn"

Với mức định giá hiện tại, cùng với động lực kinh tế và lợi nhuận liên tục tăng trưởng, AFC Vietnam Fund cho rằng TTCK Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng lớn trong những năm tới.

Thua lỗ gần 1.000 tỷ đồng, bị nghi ngờ khả năng hoạt động, cổ phiếu DLG vẫn tăng trần 7 phiên liên tiếp

Bất chấp kết quả kinh doanh "bết bát" cùng những nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp, cổ phiếu DLG vẫn liên tục tăng trần với thanh khoản hàng chục triệu đơn vị mỗi phiên.

MBS: “Các thông tin vĩ mô trong và ngoài nước đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường, VN-Index hướng tới vùng 1.300 điểm”

MBS đánh giá trong kịch bản thị trường điều chỉnh cũng không đáng ngại và là thời điểm để cơ cấu danh mục do quá trình vượt đỉnh đã có thời gian tích lũy hơn 1 tháng.

VCBS: “Triển vọng vĩ mô lạc quan, VN-Index có thể lên mốc 1.435 điểm trong năm nay”

VCBS dự báo mức cao nhất trong năm 2021 của các chỉ số chính được dự báo tăng khoảng 20%-30% so với cuối năm 2020 (VN-Index từ 1.325 đến 1.435 điểm). VN-Index sẽ có xu hướng vận động quanh một "nền" giá cao hơn nhưng biên độ dao động (chênh lệch giữa mức cao nhất và mức thấp nhất trong năm) của VN-Index sẽ vào khoảng 200-300 điểm.

TGĐ MBS: Thị phần môi giới thời gian qua tương đối “ảo”, ước lợi nhuận quý 1 đạt 125 tỷ đồng

Ông Trần Hải Hà, TGĐ MBS cho rằng thị phần môi giới thời gian qua tương đối "ảo", không phản ánh hết giá trị, sức mạnh của các CTCK.

Pyn Elite Fund nắm giữ gần 1.700 tỷ đồng chứng chỉ Diamond ETF, đặt niềm tin vào MBB

Chứng chỉ quỹ VFM VNDiamond ETF đã vươn lên chiếm tỷ trọng lớn thứ 2 trong danh mục Pyn Elite Fund với 9,7% (61,22 triệu Euro, tương đương 1.682 tỷ đồng). Lượng chứng chỉ quỹ VFM VNDiamond mà Pyn Elite Fund nắm giữ tương đương 17% quy mô quỹ ETF này.

Mirae Asset: “Triển vọng vĩ mô lạc quan, VN-Index có thể cán mốc 1.400 điểm”

Với triển vọng kinh tế vĩ mô lạc quan, Mirae Asset dự báo tăng trưởng EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần) của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE sẽ tăng trưởng 20% trong năm 2021, sau khi sụt giảm nhẹ 0,67% trong năm 2020.

Nhóm ngân hàng, chứng khoán bứt phá mạnh, SSIAM VNFinLead ETF trở thành quỹ tăng trưởng tốt nhất thị trường quý 1

Hiệu suất tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã giúp quỹ SSIAM VNFinLead ETF có mức tăng trưởng NAV/CCQ lên tới 19,44% và trở thành quỹ có hiệu suất tốt nhất TTCK Việt Nam trong quý 1.

BVSC: “Dòng vốn ngoại có thể chảy vào TTCK Việt Nam từ nửa cuối năm 2021, tập trung vào nhóm Bluechips”

Theo ước tính của BVSC, trong trường hợp Việt Nam được FTSE chính thức nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ thu hút dòng tiền lên tới 1,4 tỷ USD đến từ các quỹ tracking theo hoặc benchmarking theo chỉ số FTSE Global All-Cap, FTSE All-World và FTSE Emerging Markets.

Fubon Vietnam ETF mua hàng trăm tỷ cổ phiếu Việt Nam ngay những phút mở cửa phiên 5/4?

Ngay trong phiên ATO, khối ngoại đã "tung lệnh" mua hàng loạt cổ phiếu Bluechips, có thể kể tới như MSN, VHM, VRE, NVL, VNM, VJC, VIC, VGC…với giá tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

ĐHĐCĐ Licogi 16 (LCG): Sẽ phát hành 500 tỷ cổ phần mới, nếu không thành sẽ được ông Nguyễn Văn Nghĩa mua toàn bộ

Trả lời cổ đông nhận định liệu kế hoạch huy động 500 tỷ có khả năng thành công hay không, ông Nguyễn Văn Nghĩa – Thành viên HĐQT Licogi 16 (LCG) – cho biết năm qua phương án phát hành 300 tỷ từng thất bại liên quan đến giá cổ phiếu. Lúc bấy giờ, HĐQT từng bàn chia nhau ban lãnh đạo mua để có vốn, nhưng "lực bất tòng tâm". Năm nay, thị giá đã cải thiện, ông Nghĩa khẳng định: "Chắc chắn thành công. Nếu cổ đông không mua tôi sẽ mua hết!".

Vingroup lãi gần 17.000 tỷ đồng từ 3 giao dịch bán buôn cho phía Nhật Bản

Cũng trong năm 2020, Vingroup tiếp tục chi hàng chục nghìn tỷ đồng để mua các công ty mới.

Nhà đầu tư hào hứng khi VnIndex vượt đỉnh lịch sử, tiền chảy mạnh vào chứng khoán

Nhà đầu tư rất hứng khởi khi cuối cùng, VnIndex cũng đã bứt phá vượt qua ngưỡng cản lịch sử.

Hoa Sen (HSG): Lại trình kế hoạch mua 22 triệu cổ phiếu quỹ, thực hiện từ nay đến tháng 1/2022

Trên thị trường, cổ phiếu HSG tiếp tục tăng lên đỉnh mới 28.400 đồng/cp, thanh khoản tăng mạnh với hàng triệu đơn vị được giao dịch mỗi phiên.

STB tiếp tục khuấy động thị trường, VnIndex tăng tiếp

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực sau phiên hôm qua, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap và HNX-Index.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô và tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam

Như nhiều nhà đầu tư, tôi cũng mong chờ năm 2021 với nhiều yếu tố tích cực sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường. Nền tảng kinh tế, chính trị ổn định, cùng với đó là kỳ vọng về tốc độ tăng trưởng hồi phục mạnh, các doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi sẽ củng cố cho niềm tin về xu hướng tích cực.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có sức phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á và lọt Top 10 thế giới

Trao đổi thẳng thắn tại hội thảo, TS. Nguyễn Sơn – Chủ tịch HĐQT VSD – cho biết: "Câu chuyện nghẽn mạch, bảng điện đứng đang là quan tâm bậc nhất của toàn thị trường chứng khoán". Trong trường hợp này, ông Sơn nhấn mạnh cả HoSE và UBCKNN đều không thu lợi được.

Công suất điện của Gelex sẽ tăng gấp đôi lên 240MW, mảng cáp điện có thể gặp khó do giá đồng

Đặc biệt, giới phân tích cho rằng GEX là cơ hội đầu tư hấp dẫn vào ngành năng lượng tái tạo và KCN của Việt Nam. Trong đó, lãi bất thường từ đánh giá do hợp nhất VGC sẽ bù đắp cho chi phí khấu hao lợi thế thương mại; tỷ lệ nâng vốn thành công cao hơn dự kiến.

KBC vẫn duy trì giá cao, nhóm Dragon Capital bán bớt 4,2 triệu cổ phiếu

Trước đó, từ đầu năm 2021 đến nay nhóm Dragon Capital đã liên tục mua vào lượng lớn cổ phiếu KBC.