Chủ nhật, 04/12/2022, Cập nhật lúc 02:38 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Ngành gạo “thênh thang” đường mới, lội ngược dòng trong làn sóng giảm giá của thị trường chứng khoán

Lội ngược dòng, nhóm doanh nghiệp gạo trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền, đặc biệt các mã LTG (Lộc Trời), TAR (Trung An), AFX (XNK An Giang) và PAN (PANFood) duy trì đà tăng tốt, bất chấp thị trường chung.

HANA Securities (Hàn Quốc) đã chính thức thanh toán để trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam liên tục bùng nổ cuộc đua tăng vốn của nhiều công ty chứng khoán như SSI, ASC… Không đứng ngoài “đường đua” đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) đã được cổ đông ngoại Hana Securities (Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỷ đưa Vốn chủ sở hữu lên 4.500 tỷ đồng.

TTCK Việt Nam thường giảm ngay tức thì khi lãi suất tăng, nhưng sẽ phục hồi vào tháng thứ 3 với dòng tiền bắt đáy nhập cuộc

Đánh giá về tác động đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, BSC thống kê quá khứ cho biết, khi NHNN công bố nâng lãi suất điều hành thì TTCK Việt Nam thường có xu hướng giảm ngay tức thì so với thời điểm trước khi công bố.

Thị trường kém thuận lợi, nhiều doanh nghiệp gặp khó với kế hoạch tăng vốn

Không ít doanh nghiệp đã phải điều chỉnh, trì hoãn kế hoạch tăng vốn, thậm chí huỷ kế hoạch phát hành của mình.

Góc nhìn chuyên gia: Bức tranh chung không mấy tích cực, vùng đệm 1.180 điểm đang hết sức quan trọng

Theo ông Nguyễn Anh Khoa, việc tăng lãi suất của NHNN là hoàn toàn phù hợp để kiểm soát lạm phát cũng như ổn định giá trị đồng nội tệ sau khi FED liên tục tăng lãi suất từ đầu năm. Đối với thị trường chứng khoán, ông Khoa cho rằng việc tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng nhiều,

Chuyên gia HSC: Lãi suất tăng sẽ khiến định giá cổ phiếu giảm, áp lực vẫn còn

Mỹ và châu Âu là hai đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, vẫn chưa chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất chính sách.

IPA dự kiến tăng vốn gấp đôi, “bơm” 1.600 tỷ đồng mua Bảo hiểm PTI

Việc mua gom lượng lớn PTI không hề đơn giản bởi thanh khoản của cổ phiếu này rất thấp. Nhiều khả năng IPA phải tìm kiếm con đường thông qua giao dịch thỏa thuận.

Một quỹ ETF ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong quý 3

Sau nửa đầu năm 2022 liên tiếp bị rút ròng, FTSE Vietnam ETF đã hút ròng gần 39 triệu USD ~ 928 tỷ đồng kể từ đầu quý 3/2022

Lãi suất tăng mạnh, kịch bản nào cho VN-Index?

Sau khi Fed thông báo tăng lãi suất, hàng loạt NHTW tại các quốc gia, bao gồm cả Việt Nam cũng nâng lãi suất nhằm mục tiêu chống lạm phát hoặc ổn định tỷ giá. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá những diễn biến này sẽ không ảnh hưởng lớn đến chứng khoán Việt Nam.

Fed tăng lãi suất kỷ lục, chứng khoán Việt sẽ ra sao?

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường trong bối cảnh chứng khoán Việt Nam đang tỏ ra khá nhạy cảm trước các biến động bên ngoài, đặc biệt là thông tin Fed tiếp tục nâng lãi suất kỷ lục.

Idico rót trăm tỷ đồng thành lập công ty sản xuất điện

CTCP Idergy sẽ là công ty con thứ 14 của Idico với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

Quý 3 sẽ là đáy lợi nhuận năm 2022 của Hòa Phát?

Trong những tháng tới và năm 2023, VDSC kỳ vọng doanh số bán thép xây dựng sẽ phục hồi nhanh hơn so với thép dẹt. Tiêu thụ thép xây dựng hàng tháng trong quý 4 có khả năng bình thường trở lại.

Bóng dáng các “siêu cá mập” đằng sau quỹ tỷ USD lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam: Từ Bill Gates, Warren Buffett đến “đế chế” nội thất IKEA

VEIL hiện là quỹ ngoại có quy mô lớn nhất thị trường với NAV gần 2 tỷ USD cùng hàng loạt khoản đầu tư vào các doanh nghiệp “đình đám” như Thế Giới Di Động, Hòa Phát, Vinhomes, FPT, Vietcombank, VPBank, Techcombank, ACB...

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bật xanh, giới đầu tư vẫn cảnh giác

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện đã giúp VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, do mở cửa "xanh" sớm nên đã hạn chế dòng tiền bên ngoài nhập cuộc.

Tập đoàn Masan thay đổi phương án phát hành riêng lẻ 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Sau điều chỉnh, số tiền thu được sẽ dùng để thanh toán gốc của trái phiếu BondMSN012023 phát hành vào ngày 9/3/2020 và đáo hạn ngày 9/3/2023.

Nhóm cổ phiếu APH rơi sâu về sát giá trị sổ sách

Trên sàn chứng khoán, nhóm cổ phiếu cuả Tập đoàn An Phát Holdings tiếp tục giảm sâu. Không chỉ APH mà các cổ phiếu công ty con của Tập đoàn này tiếp tục biến động cùng chiều với kết quả kinh doanh...

Tăng 8/10 tuần, BCM trở thành hiện tượng "giữa rừng sắc đỏ"

Trong khi thị trường có 3 tuần giảm điểm thì cổ phiếu BCM của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp đã có tới 8/10 tuần tăng. Tuần qua, mã này đã lập kỷ lục giá mới.

Chứng khoán Trí Việt tiếp tục biến động nhân sự ban Tổng giám đốc

HĐQT Chứng khoán Trí Việt miễn nhiệm chức vụ Quyền Phó tổng giám đốc đối với bà Đỗ Thị Nga từ ngày 15/9.

Áp lực từ nhóm cổ phiếu lớn khiến VN-Index giảm gần 29 điểm, khối ngoại ngược chiều mua ròng trăm tỷ đồng

Khối ngoại phiên hôm nay thực hiện mua ròng 99 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ mua ròng 126 tỷ đồng trên HOSE.

Thanh khoản thị trường đi ngược kỳ vọng sau khi rút ngắn T+2 và triển khai lô lẻ

Cả nhà quản lý lẫn nhà đầu tư đều đã kỳ vọng những cải tiến như rút ngắn chu kỳ thanh toán và triển khai lô lẻ sẽ có những tác động tích cực tới thị trường. Tuy nhiên, những thống kê gần nhất đang chỉ ra có khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế.