Vinhomes Riverside: Khu đô thị sinh thái đáng sống nhất Việt Nam

Lộ trình "thay da đổi thịt" ở phía Đông Hà Nội bắt đầu từ những năm gần đây, đặc biệt là khi xuất hiện dự án Vinhomes Riverside - nơi đã tạo ra nhiều kỷ lục đặc biệt. Đây là một đại đô thị sinh thái, góp phần giải "cơn khát" không gian xanh cho cư dân. Với mật độ xây dựng khoảng 20%, hàng trăm ha được dành cho cây xanh và mặt nước, nhờ đó, diện tích mảng xanh bình quân lên tới 60-70 m2/người.

Những "ngôi nhà nổi" độc đáo tại Vinhomes Riverside (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Riverside tái hiện "Venice thu nhỏ" với những "ngôi nhà nổi", bao quanh bởi sông sinh thái và hồ điều hòa rộng lớn tạo cảnh quan đắt giá.

Phần lớn diện tích dự án dành cho cây xanh, mặt nước (Ảnh: Vinhomes).

Được kiến tạo theo mô hình "all-in-one - tất cả trong một", Vinhomes Riverside mang đến lối sống tiện nghi ở phía Đông Hà Nội. Mọi nhu cầu của cư dân được đáp ứng ngay tại chỗ mà không phải đi đâu ra khỏi phạm vi dự án; với sự hiện diện của hàng loạt tiện ích - dịch vụ sang trọng như resort, gồm trung tâm thương mại Vincom Plaza, trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz, hệ thống trường Vinschool và trường quốc tế liên cấp Anh - Việt BVIS, công viên khủng long Jura Park…

Vinhomes Riverside - The Harmony: "Bản hòa ca" của cây xanh và mặt nước

Là giai đoạn phát triển tiếp theo của Vinhomes Riverside, được xây dựng từ năm 2016, Vinhomes Riverside - The Harmony chắt lọc tinh hoa kiến trúc từ khắp thế giới, với những tòa biệt thự mang vẻ đẹp của Italy, Pháp hay Hy Lạp. Kênh đào được kéo dài thêm hơn 6 km tạo thành hệ thống lên tới gần 19 km bao quanh toàn bộ khu vực, tạo ra sự riêng tư, khép kín. Tại đây có tới 200 tiện ích, trong đó có gần 40 tiện ích điểm nhấn, mang tới không gian sống đầy đủ, hiện đại.

Kiến trúc châu Âu sang trọng tại Vinhomes Riverside - The Harmony (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Ocean Park: Giấc mơ "mang biển về giữa lòng phố"

Một dấu mốc quan trọng trong hành trình "đi về phía mặt trời" của Vinhomes là ra mắt Vinhomes Ocean Park vào năm 2018. Bằng tiến độ xây dựng nhanh chóng, Vinhomes đã tạo nên kỳ tích "mang biển về trong lòng Hà Nội" với hồ nước mặn Crystal Lagoons rộng 6,1 ha và hồ Ngọc Trai rộng 24,5 ha. 2 công trình đã mang về danh hiệu "Khu đô thị sở hữu biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới" cho Vinhomes Ocean Park.

Biển hồ nước mặn Crystal Lagoons rộng 6,1 ha tại Vinhomes Ocean Park (Ảnh: Vinhomes).

Với mật độ xây dựng khoảng 19%, đại đô thị đã khẳng định được thông điệp "Tạo ra nơi an cư ở giữa thiên nhiên", chứ không chỉ là mang thiên nhiên vào trong lòng dự án. Để nâng tầm giá trị cuộc sống cho cư dân, một quần thể tiện ích đồ sộ đã được xây dựng, với hàng trăm sân thể thao, hàng chục công viên nội khu, đường chạy bộ và đạp xe… giúp cư dân có cơ hội vận động mọi lúc, mọi nơi.

Cư dân nhí thỏa thích vận động với hệ tiện ích phong phú tại Vinhomes Ocean Park (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Ocean Park cũng phát triển theo xu hướng "sống xanh", với việc tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân sử dụng các dịch vụ "dán nhãn xanh" như VinFast; VinBus; được làm việc trong các công trình xanh thuộc top đầu thế giới như TechnoPark và sử dụng các dịch vụ có định hướng phát triển bền vững như Vincom, Vinschool, Vinmec…

Một góc Vinhomes Ocean Park về đêm (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire: Hiện thực hóa giấc mơ "sống giữa kỳ quan đô thị biển"

"Kỳ tích sông Hồng" được viết tiếp vào năm 2022 với màn ra mắt của Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire. Khu vực phía Đông có thêm "kỳ quan đô thị mới" đẳng cấp toàn cầu, chính là tổ hợp công viên biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park có quy mô 18 ha, lớn nhất thế giới. Đây là nơi có thể tạo ra những con sóng có thể đạt độ cao tới 3 m không khác gì các vùng biển nhiệt đới trong lòng Hà Nội.

"Kỳ quan" biển tạo sóng nhân tạo trong lòng dự án Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown: "Vịnh biển thượng lưu" mới tại phía Đông Thủ đô

Phía Đông Hà Nội sắp có thêm dự án mới, được tạo ra từ đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown, dự kiến sẽ ra mắt đầu tháng 10/2022. Theo các thông tin đầu tiên được tiết lộ, dự án sở hữu những tiện ích dành cho giới thượng lưu như "Vịnh biển 4 mùa - Paradise Bay" với công viên nước mini từ VinWonders, bộ đôi hồ bơi phong cách Olympic, hồ bơi nước mặn trong nhà có thể "tắm biển" 365 ngày/năm…

Phối cảnh Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown (Ảnh: Vinhomes).

Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown tích hợp với 2 giai đoạn trước tạo thành "quần thể đô thị biển" diện tích hơn 1.200 ha. Đây là nơi sở hữu hệ sinh thái các dịch vụ mang "họ Vin" lớn nhất từ trước tới nay, gồm: 2 trung tâm thương mại Vincom, 2 bệnh viện đa khoa Vinmec theo tiêu chuẩn 5 sao, 2 hệ thống giáo dục chuẩn Vinschool, đại học VinUni…

Các đại đô thị của Vinhomes đã và đang tạo nên cuộc chuyển cư về phía Đông Hà Nội. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục mạnh mẽ trong thời gian tới, song hành cùng mức độ hoàn thiện về hạ tầng giao thông Thủ đô. Ngoài các dự án trọng điểm đã hoàn thành và đi vào sử dụng, thời gian tới phía Đông tiếp tục có thêm các tuyến đường nghìn tỷ được xây dựng, mở ra khả năng kết nối tới trung tâm Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Trường Thịnh
Theo Dân trí