Chủ nhật, 05/04/2020, Cập nhật lúc 10:33 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Doanh nghiệp: Chúng tôi sẽ “chết” nếu ngừng xuất khẩu gạo quá lâu

Theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh gạo, họ đang bị tổn thất về kinh tế rất lớn do việc ngừng xuất khẩu gạo. Nếu việc này kéo dài thêm vài tuần nữa thì nhiều doanh nghiệp có khả năng phá sản.

Chiến lược doanh nghiệp phân phối hải sản giá buôn đến tận tay người tiêu dùng Hà Nội

Đẩy mạnh phân phối hải sản tươi như tôm hùm, cua bể, bề bề… giá bán lẻ rẻ như bán buôn, nguồn hàng chất lượng, kết hợp ship tại nhà theo nhu cầu khách hàng là bước chuyển chiến lược của thương hiệu Lẩu Đức Trọc.

Phía sau câu chuyện VinFast tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô

VinFast dự kiến tạm dừng sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô của VinFast tại Hải Phòng từ ngày 6/4.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể dừng sản xuất

Lượng hàng tồn kho lên tới 90%, tiêu thụ giảm do Covid-19, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang tính dừng sản xuất.

5 doanh nhân Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Các nhà sáng lập, điều hành thuocsi.vn, Medlink Asia, Finhay, Logivan và VSV Capital được Forbes đưa vào danh sách '30 Under 30' châu Á năm 2020.

Chiến lược “ngủ đông” của các doanh nghiệp địa ốc

Nếu nhìn nhận “cú đánh úp” của đại dịch Covid-19 với toàn bộ nền kinh tế - xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng là một sự cảnh báo những thách thức phi truyền thống như thiên tai, dịch bệnh… sẽ xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn, thì với các doanh nghiệp, việc thay đổi tư duy kinh doanh truyền thống để tự thích nghi là điều tất yếu phải làm.

Dịch COVID-19 là cơ hội để các doanh nghiệp thực phẩm tái cấu trúc, “trong nguy có cơ”

Tại Hội nghị trực tuyến "Chương trình hành động & giải pháp trong đại dịch COVID-19" do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, đây là cơ hội tốt để tái cấu trúc, trong nguy có cơ.

Vietnam Airlines đối mặt khó khăn chưa từng có, 1.500 tiếp viên cơ hữu đăng ký nghỉ không lương

1.500 tiếp viên cơ hữu của Vietnam Airlines đăng ký nghỉ không lương, Đoàn tiếp viên đề nghị toàn bộ tiếp viên Alsimexco tạm hoãn hợp đồng.

Doanh nghiệp vay không tính lãi trả lương công nhân: Theo tiêu chí nào?

Chính phủ đã cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về gói hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) gặp khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng các phương án, điều kiện để DN và NLĐ được nhận hỗ trợ.

Chuyển sang "thời chiến", lương thưởng đầy đủ, chia thêm tiền lãi

Các doanh nghiệp đồng loạt ứng biến, chuyển sang hình thức làm việc mới trong bối cảnh cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc. Nỗi lo về khả năng gián đoạn đã tạm thời bị đẩy lùi và các thị trường bắt đầu tươi sáng.

Chiến lược "cắt - giảm - tăng" giúp DN vượt bão Covid-19 của ông chủ làm Burger corona

Tối ưu chi phí và tìm kiếm ý tưởng về sản phẩm “ngôi sao” trong mùa dịch có thể là cách để doanh nghiệp vượt “bão” Covid-19.

Trắng tay vì Covid-19, “ông lớn” hàng không, đường sắt xoay sở thế nào?

Trước tình cảnh lao đao vì phải dừng vận chuyển hành khách do nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp vận tải hàng không, đường sắt quay sang tìm “nguồn sống” bằng chuyên chở hàng hóa.

Hàng không chuyển máy bay sang chở hàng

Để tránh cảnh máy bay đắp chiếu vì Covid-19, nhiều hãng đưa cả hàng lên khoang chở khách khi nhu cầu vận chuyển hàng hoá toàn cầu vẫn cao.

Eurowindow tài trợ 5 tỷ chương trình cổ động chống Covid-19

Doanh nghiệp tài trợ chi phí in ấn 700.000 bức tranh cổ động treo tại các địa phương trên toàn quốc.

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng 10% doanh thu 2020 của Vinamilk?

Trên thị trường, chịu ảnh hưởng bởi áp lực chung, cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng giảm đáng kể (>25%) và từng tiến sát về vùng 80.000 đồng/cp.

Chủ tịch Xây dựng Hoà Bình và Chủ tịch Đầu tư LDG bị bán giải chấp cổ phiếu

Cổ phiếu HBC của Xây dựng Hoàn Bình tiếp đà giảm sâu trước ảnh hưởng chung của dịch COVID-19. Hiện thị giá đang tiến sát về vùng đáy 4 năm.

Thêm Taseco Air tạm đóng cửa hàng ở sân bay và khách sạn

Taseco Air đã tạm đóng một số cửa hàng tại các sân bay và khách sạn A La Carte.Tùy theo tình hình, công ty sẽ tiếp tục tạm đóng hoặc mở trở lại các cửa hàng trong hệ thống.

Nợ khó đòi do Covid-19 có miễn thuế thu nhập doanh nghiệp?

Do Covid-19, nhiều doanh nghiệp không đòi được nợ từ đối tác. Những khoản nợ khó đòi đó có được trừ trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp? (Thụy Trang)

Điều kiện gì để doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được tạm dừng đóng BHXH do dịch Covid-19?

Hà Nội đã ra hướng dẫn về việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào "đường cùng" để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình - những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng!

Thực ra lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, cho nên chúng ta vẫn trì hoãn, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình triển khai. Đây chính là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.