Ngôi nhà có tên là Sun Rain được cải tạo và mở rộng từ một ngôi nhà cổ thời Georgian. Ngôi nhà vừa là nơi làm việc vừa là nơi ở rộng 80m2 và tọa lạc tại Luân Đôn (Anh).
Công trình gây ấn tượng bởi phần mái với những đường cong mềm mại bao lấy khoảng sân giữa.

Hệ mái cong tạo ra một vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại bên cạnh những kiến trúc theo phong cách Tudo và cho phép ánh sáng chiếu tự nhiên vào các không gian của ngôi nhà.
Nước mưa được thu về bể chứa qua một đường ống chạy dọc theo rìa. Chủ nhà có thể điều khiển nước từ bể chứa chảy vào sân giữa và biến nó thành một hồ nước.
Được hưởng trọn ánh sáng mặt trời và nước mưa tự nhiên, phần mái cong như một thảm cỏ với những mẫu cây cỏ được lựa chọn cẩn thận.
.
Cùng với mái nhà “xanh”, nhiều cây xanh được bày trí khắp căn nhà và hồ bơi phản chiếu ánh sáng mặt trời tạo nên không gian vườn tược, đưa con người đến gần với thiên nhiên.
Mái nhà dày 11cm là một lớp cách nhiệt, được nối với nhau bằng các giếng trời mini hình tròn.
Trên mái có trổ các lỗ nhỏ để tăng cường chiếu sáng ban ngày, làm đèn chùm ban đêm và tạo một ấn tượng khác biệt cho trang trí nội, ngoại thất.
Khoảng tường bao quanh sân giữa được lắp kính. Bên trong là khu workshop, bếp và kho. Bên dưới khoảng sân giữa là tầng hầm được cải tạo thành phòng ngủ, phòng tắm.
Thương Minh
Theo dân trí