Dow Jones đóng cửa cao hơn 112,11 điểm, tương đương 0,4%, ở mức 28.606,31 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ, đóng cửa ở mức 3.483,81 điểm. Nasdaq Composite kết thúc ngày giảm 0,4% xuống 11.671,56 điểm.

Các chỉ số chính đều giao dịch tích cực trong hầu hết cả phiên. Tuy nhiên, đà tăng cũng chững lại trong phút giao dịch cuối cùng khi cổ phiếu Big Tech bị bán tháo. Cả Dow và S&P 500 đều ghi nhận mức tăng theo tuần thứ ba liên tiếp và Nasdaq đã có chuỗi 4 tuần tăng điểm.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 1,9% trong tháng 9, vượt ước tính của Dow Jones là 0,7%, theo dữ liệu do Bộ Thương mại công bố.

Cổ phiếu của Boeing giúp chỉ số Dow tăng cao hơn, tăng 1,9% sau khi cơ quan quản lý hàng không châu Âu cho biết máy bay phản lực 737 Max của Boeing vẫn an toàn để bay trở lại. Trong khi đó, cổ phiếu Pfizer tăng 3,8% sau khi công ty cho biết họ sẽ nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 ngay khi đạt được các mốc an toàn nhất định dự kiến ​​sẽ đưa ra vào cuối tháng 11. Trong khi đó, cổ phiếu Amazon giảm 1,9% do lo ngại về doanh số bán hàng từ sự kiện Prime Day của công ty.

Chăm sóc sức khỏe và tiện ích là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng gần 1% mỗi lĩnh vực. Phố Wall đang hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, trong bối cảnh không chắc chắn về gói kích thích mới và lo ngại về tình hình đại dịch trên toàn thế giới.

Các nhà lập pháp ở Washington tiếp tục đi gửi các tín hiệu trái chiều về tiến độ hướng tới một thỏa thuận kích thích kinh tế. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết, Nhà Trắng sẽ không để xảy ra sự khác biệt về mục tiêu tài trợ cho các cuộc đàm phán kích thích với các đảng Dân chủ.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ nâng mức đề xuất của gói kích thích kinh tế lên trên mức hiện tại là 1,8 nghìn tỷ USD. Trước đó, đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua dự luật trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, chính phủ Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với London nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Pháp cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế vào đầu tuần này trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao. Đức cũng đã công bố các quy định mới để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Giang Ng
Theo Trí thức trẻ