Theo Variety, phần mới của thương hiệu Space Jam bất ngờ dẫn đầu phòng vé với 31,6 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, đẩy Black Widow của Marvel xuống vị trí thứ hai (26,3 triệu USD). Trước đó, các chuyên gia theo dõi phòng vé dự đoán phim hoạt hình của ngôi sao bóng rổ LeBron James chỉ đạt mức doanh thu khoảng 20 triệu USD.

Space Jam: A New Legacy cũng trở thành bom tấn có doanh thu mở màn tốt nhất của Warner Bros. tại Bắc Mỹ tính từ khi Covid-19 bùng phát, vượt Godzilla vs. Kong (31,6 triệu USD).

Hoạt hình bóng rổ vượt 'Black Widow' - Ảnh 1

Ông Jeff Goldstein - giám đốc đơn vị phát hành - cho biết: "Khâu quảng bá Space Jam rất hài hước, giúp thu hút sự chú ý từ khán giả. Nó là một bom tấn mùa hè thực sự. Tôi rất vui khi chứng kiến mọi người trở lại rạp ngày càng đông". Hãng Warner Bros. bạo chi khi đầu tư khoảng 15,2 triệu USD để quảng cáo tác phẩm, theo số liệu của iSpot.

Phát hành song song tại rạp và hệ thống trực tuyến HBO Max, phim lấy cảm hứng từ ngôi sao bóng rổ LeBron James - người được mệnh danh "ông vua" của giải NBA. Anh luôn muốn con trai Dom nối nghiệp. Tuy nhiên, cậu bé không hào hứng với môn thể thao và muốn theo đuổi ước mơ riêng. Mâu thuẫn vô tình đẩy hai người tới một Vũ trụ Máy chủ, nơi kết nối các thế giới phim ảnh. LeBron James phải lãnh đạo một đội bóng rổ hoạt hình ngổ ngáo để đánh bại đối thủ nhằm tìm cách trở về thực tại.

Escape Room: Tournament of Champions của Sony xếp thứ ba trong bảng xếp hạng tuần qua với doanh thu mở màn 8,8 triệu USD. Các chuyên gia nhận xét kết quả không nằm ngoài dự đoán và nhiều khả năng hòa vốn. Phần chín của thương hiệu Fast & Furious xếp hạng bốn với 7,6 triệu USD trong tuần thứ tư tại rạp. Kết quả này nâng tổng doanh thu của phim lên mức 154 triệu USD tại thị trường nội địa. Phim hiện đạt doanh thu toàn cầu khoảng 591 triệu USD và dự kiến vượt mốc 600 triệu trong tuần tới.

Tài tử Nicholas Cage cũng gây bất ngờ khi có phim Pig vào top 10 tuần qua dù không có nhiều suất chiếu. Phim thu khoảng 954.000 USD từ 552 rạp. Tác phẩm được giới phê bình khen ngợi khâu kịch bản, hình ảnh và diễn xuất.

Đạt Phan (Nguồn Variety)
Theo vnexpress.net