Các nguồn tin từ hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết Samsung Electronics và LG Display có thể ký một thỏa thuận về việc cung cấp màn hình LCD trong tương lai gần.

Động thái này được đưa ra sau khi Samsung Display, một nhà sản xuất màn hình thuộc Samsung Electronics, tuyên bố hồi đầu năm nay rằng họ sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD từ năm tới và sẽ tăng tốc độ chuyển sang màn hình chấm lượng tử (Quantum Dot).

Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành trước đó, Samsung Electronics có thể sẽ mua tấm nền LCD từ các công ty Trung Quốc, chẳng hạn như China Star Optoelectronic Technology và BOE, cũng như Sharp Corp, hiện thuộc sở hữu của Foxconn Group.

TV Samsung tại một cửa hàng ở Seoul, ảnh chụp ngày 29/4/2020.  

Các nhà phân tích hy vọng rằng khối lượng đơn hàng với LG Display có giá trị từ 833 triệu USD cho tới 1,6 tỷ USD nếu thỏa thuận được bảo đảm. Và số tấm nền LCD kích thước lớn này sẽ được cung ứng từ nhà máy của hãng tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Samsung và LG là hai đối thủ trực tiếp trong ngành công nghiệp TV, với công nghệ nắm giữ lần lượt là QLED và OLED. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy hai bên có thể làm việc như các đối tác, trong một khoảng thời gian nhất định.

Năm 2017, Samsung Electronics đã được LG Display cung cấp màn hình LCD cho các sản phẩm TV 65 inch và 75 inch, sau khi Sharp đột ngột quyết định cắt giảm nguồn cung màn hình cho Samsung.

Theo Trí Thức Trẻ