Thứ 5, 16/07/2020, Cập nhật lúc 23:33 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Những hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp

Những hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp

Mô hình Bán hàng đa cấp được công nhận là mô hình kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, chịu sự quản lý của Pháp luật Việt Nam sau khi Luật cạnh tranh ra đời vào cuối năm 2004 và Nghị định 110/2004/NĐ-CP của chính phủ. Trước sự phát triển của kinh doanh đa cấp, Chính phủ đã ban hành Nghị định 42 thay thế Nghị định 110.  Vừa qua, trước sự phát triển ngày càng đa dạng của ngành hàng này, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chính phủ đã ban hành Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42. Dưới đây là một số điểm nổi bật của nghị định.

Doanh nghiệp Việt "rút két" hơn 20 tỷ USD đầu tư kiếm ăn nơi xứ người

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết năm 2019, các nhà đầu tư Việt Nam đã ký cam kết bỏ hơn 20,6 tỷ USD để đầu tư tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Chuỗi thức ăn nhanh Thái Lan tham gia cuộc đua cùng Grab, GoJek

Ngành dịch vụ giao đồ ăn của Thái tạo ra 35 tỷ baht (1,1 tỷ USD) doanh thu hàng năm và vẫn đang tăng trưởng. Công ty con của đại gia bán lẻ Central Group vừa mở bếp ảo đầu tiên.

Ván cược 7.000 tỷ USD của Joe Biden

Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn giành sự ủng hộ của người thu nhập thấp và da màu bằng kế hoạch chi tiêu trị giá 7.000 tỷ USD.

Khoản lỗ hàng chục nghìn tỷ đồng đe doạ, Vietnam Airlines chờ “cấp cứu”

Hãng hàng không lớn nhất nước có thể sẽ phải gánh lỗ tới 20.000 tỷ đồng nếu không có biện pháp mạnh và kịp thời. Hãng này đã dời lịch họp ĐHĐCĐ tới hai lần liền và tài liệu họp vẫn chưa chuẩn bị xong.

Nhận diện đa cấp bất chính

Lúc 13 giờ 30 hôm nay 14.7, Báo Thanh Niên phối hợp với Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm 'Nhận diện đa cấp bất chính'.

Thu hồi toàn bộ slot bay nếu hãng mở bán vé trước khi được cấp phép

Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé trên hệ thống đối với những chuyến bay đã được xác nhận slot bay (khung giờ cất hạ cánh).

Gần 160.000 sản phẩm nhập lậu trong kho hàng khủng ở Lào Cai

Gần 160.000 sản phẩm với 237 mặt hàng có dấu hiệu vi phạm là kết quả sau 3 ngày lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại trong kho chứa hàng hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai.

Điểm nghẽn trong hỗ trợ vốn cho Vietnam Airlines

Một số phương án có thể giúp Vietnam Airlines tăng vốn nhưng gặp vướng mắc pháp lý, cần cơ chế đặc thù để triển khai.

Hơn 220.000 tỷ đồng vốn ưu đãi, góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Trong 5 năm qua, đã có 226,5 nghìn tỷ đồng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo. Số vốn này góp phần đẩy lùi tín dụng đen ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng khó khăn. Từ đó, góp phần giúp hàng triệu người dân thoát nghèo.

Công bố báo cáo kiểm tra việc hóa đơn tiền điện tăng vọt

Theo EVN, 7,63 triệu khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng 30% trở lên, trong đó 675 khách hàng được giảm tiền do ghi sai chỉ số.

Huawei chật vật trước áp lực của Mỹ

Doanh thu Huawei Technologies tăng chậm lại nửa đầu năm khi Mỹ liên tục gây sức ép lên các nhà cung cấp và khách hàng của hãng này.

Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 13/7

Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 13/7, sau khi số ca nhiễm mới dịch COVID-19 trên toàn cầu ghi nhận mức tăng kỷ lục theo ngày, làm dấy lên lo ngại rằng chính phủ các nước sẽ áp đặt trở lại lệnh phong tỏa xã hội, bên cạnh những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và châu Âu với Trung Quốc.

Trứng chim trĩ giá gấp 5 lần gà ta vẫn hút khách

Màu sắc bắt mắt, lại bổ dưỡng và khan hiếm, trứng chim trĩ có giá 19.000 đồng một quả vẫn được nhiều người tìm mua.

Giá thịt heo khó về “trạng thái bình thường”

Loạt chính sách khuyến khích từ nhập khẩu thịt đông lạnh đến nhập khẩu heo sống, song giá heo hơi cuối tuần qua có dấu hiệu tăng trở lại.

TNG dừng sản xuất khẩu trang vì thị trường bão hoà

Khẩu trang đã dư cung nên TNG dừng sản xuất để tập trung vào các sản phẩm hàm lượng giá trị cao.

Ăn miếng trả miếng Mỹ, Trung Quốc tăng mạnh hình phạt gián điệp kinh tế

Dự luật nhắm vào hành vi trộm cắp bí mật thương mại của các thực thể nước ngoài, khi các vụ kiện của Mỹ với công dân Trung Quốc tăng vọt.

Doanh nghiệp cố gắng duy trì việc làm

Không ít doanh nghiệp (DN) sản xuất cho biết, do đơn hàng ngày càng giảm nên lượng lao động bị thôi việc tăng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều DN cam kết dù khó khăn thế nào vẫn phải tạo việc làm, duy trì công việc cho công nhân lao động.

Thủ tướng đồng ý “mở cửa” đường hàng không Việt Nam - Trung Quốc

Tần suất, điều kiện vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ do nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất.

Cảnh báo tình trạng đảo nợ, vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ký ban hành, có hiệu lực từ ngày 1.9.

Mặt bằng bán lẻ cho thuê nối dài đà giảm tốc

HÀ NỘI - Quý II, làn sóng khách thuê trung tâm thương mại yêu cầu hạ giá 30-50% diễn ra mạnh mẽ, số mặt bằng trống tăng dần.