Thứ 6, 21/02/2020, Cập nhật lúc 06:47 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Bloomberg: Tác động của coronavirus đối với du lịch sẽ kéo dài đến năm 2021

Các nhà điều hành tour và khách sạn hiểu nỗi lo lắng của khách du lịch. Nhiều công ty đã linh hoạt chính sách cho phép khách hàng thay đổi kế hoạch du lịch của họ trên khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương miễn phí, miễn là họ đặt lịch lại trước mùa lễ hội năm 2020.

Khởi nghiệp nông nghiệp: Cử nhân luật bỏ nghề về quê làm ruộng

Mỗi vụ, Miftahul Abdurrakman ở Sewon (Yogyakarta, Indonesia), kiếm được gần 660 USD. Hiện, anh nông dân 30 tuổi chăm bón cho 10.000 m2 đất canh tác.

Cuộc hôn nhân và người vợ “kỳ lạ” của tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett

Susan Thompson, người vợ đầu tiên của tỷ phú Warren Buffett và là người phụ nữ giàu thứ 4, đã giới thiệu bạn gái cho chính chồng mình. Bộ ba đã trở thành bạn thân và thậm chí còn gửi thiệp Giáng sinh cho nhau.

Chuyện các "đại gia" tuần qua: Người "bán" con, kẻ bán cổ phần cứu đế chế

Tuần qua, những câu chuyện: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển cựu CEO của Grab, bầu Đức khai tử công ty con, bà Mai Kiều Liên tiếp quản Sữa Mộc Châu...là những thông tin đáng chú ý.

Cân đối nguồn khách, giảm phụ thuộc khách Trung Quốc

Dịch bệnh bùng nổ ảnh hưởng tiêu cực tới ngành du lịch, nhưng cả doanh nghiệp và chuyên gia đều cho rằng đây là cơ hội để Việt Nam cơ cấu, định hướng lại sự phát triển của ngành.

Cách nào 'cứu' ngành du lịch tỷ đô

Với khả năng thiệt hại tới 5 tỷ USD vì Covid-19, ngành du lịch đang cần được cấp cứu bằng các giải pháp không chỉ dừng ở hỗ trợ thuế, phí

Cận cảnh 5 dự án chung cư được bàn giao năm 2020 tại TP.HCM

Đầu năm 2020, các căn hộ thuộc nhiều dự án chung cư tại quận Thủ Đức, quận 2 và quận 7 bắt đầu được bàn giao nhà cho khách hàng.

Môi giới bất động sản 'hết việc'

Là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước nhưng từ sau tết, giao dịch bất động sản tại TP.HCM cũng sụt giảm thê thảm...

9x tuột giấc mơ đại học vì nghèo nay lọt top Forbes Việt Nam

Hà Minh Khôi là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Luật chống tác hại rượu bia: Sản lượng toàn ngành ảnh hưởng, thương hiệu nhỏ ảnh hưởng to

Theo quan điểm của SSI, do ảnh hưởng của luật về việc phòng chống tác hại của rượu bia, tăng trưởng sản lượng bia trong năm 2020 sẽ không đạt được mức 2 con số.

Làm ăn với EU, những ngành nghề nào bị tác động mạnh bởi EVFTA?

Trong khi điện tử, thuỷ sản và dệt may được đánh giá là những ngành hưởng lợi lớn nhất khi EVFTA có hiệu lực thì dược phẩm, sữa và chăn nuôi sẽ chịu thách thức.

Vì sao tỷ giá tăng sau Tết

Đà tăng của tỷ giá gần đây là ảnh hưởng từ đồng đôla Mỹ mạnh lên và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Lợi nhuận Novaland đến từ đâu?

Trong năm mà doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản giảm hơn 30%, Novaland vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng so với năm 2018 nhờ các giao dịch mua tài sản với giá rẻ.

MB ưu đãi khách hàng SME gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đang tích cực triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - một trong những phân khúc khách hàng chiến lược quan trọng của ngân hàng này.

Gần 900 doanh nghiệp dừng hoạt động, giảm quy mô vì virus corona

Đã có 322 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 553 doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona.

Doanh nghiệp vận tải điêu đứng vì dịch Covid-19

Xe khách giảm 50 - 70% tần suất hoạt động, hầu hết số tour du lịch bị hủy chuyến… là thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp vận tải xe khách, xe du lịch, hiện nay.

Vì sao Thái Lan mở cửa đón khách Trung Quốc bất chấp Corona?

Trong bối cảnh dịch bệnh corona đang diễn biến phức tạp, Thái Lan lại có các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc!

Trái cây mất giá nông dân muốn khóc, tiểu thương âm thầm ăn lãi đậm

Ở ruộng, nông dân khóc ròng khi dưa hấu, thanh long, mít thái giá rớt chỉ còn 1.000-5.000 đồng/kg tuỳ loại, trong khi tại các khu chợ truyền thống tại Hà Nội, tiểu thương vẫn giữ giá những mặt hàng này ở mức cao ngất ngưởng.

Tập đoàn Tuần Châu đồng hành với các chủ tàu du lịch

Trước tình hình dịch virus Corona làm ảnh hưởng trầm trọng đến ngành du lịch Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển, chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã quyết định đồng hành chia khó với các chủ tàu du lịch.

Hàng nhậu nổi tiếng nhất nhì Hà Nội đóng cửa im lìm, bàn ghế phủi bụi vì dịch Corona

Đáng lẽ đã đón khách trở lại sau dịp nghỉ Tết, song một hệ thống nhà hàng bia ở Hà Nội phải dời ngày mở cửa vì lịch Corona, nhiều nơi kinh doanh vắng vẻ, ế ẩm hơn thường ngày.