Thứ 4, 08/04/2020, Cập nhật lúc 08:49 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Covid-19 khiến ngành ô tô tổn thất hơn 100 tỷ USD

Covid-19 khiến ngành ô tô tổn thất hơn 100 tỷ USD

Toàn bộ nền công nghiệp ô tô trên toàn cầu đang phải hứng chịu những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Nếu tình trạng hiện tại còn tiếp diễn, doanh số bán xe tại các thị trường sẽ tiếp tục tụt dốc không phanh.

Cẩn trọng với giao dịch của khối ngoại

Dù Việt Nam đang làm rất tốt trong công cuộc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nhưng nhà đầu tư cần lưu ý khối ngoại vẫn đang ròng rã bán. Tránh mua đuổi giá bởi khả năng bull-trap để khối ngoại rút vốn là điều có thể đang xảy ra.

Điều gì khiến chứng khoán tăng mạnh nhất 19 năm

Nhiều nhà đầu tư cần một cái cớ để tham gia thị trường. Việc VN-Index sáng qua vượt ngưỡng 710 điểm cùng thanh khoản tăng có thể là lý do tốt.

Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19

100% doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trong đó khoảng 70% doanh nghiệp đã cắt giảm nhân sự trong tháng 3 và dự kiến 80% doanh nghiệp sẽ cắt giảm nhân sự trong tháng 4 và tháng 5.

Hãng siêu xe Lamborghini “lấn sân”sản xuất khẩu trang, tấm chắn bảo hộ

Đại dịch Covid-19 đã khiến 128.948 người dân Ý nhiễm bệnh và 15.887 ca tử vong tính đến 6.4. Nhà sản xuất siêu xe Lamborghini của nước này đã quyết định tham gia sản xuất khẩu trang và tấm chắn bảo hộ

Bùng nổ ô tô cũ biển Lào bán giá siêu rẻ tại Việt Nam

Những chiếc xe cũ biển Lào rao bán tại Việt Nam với giá rẻ chỉ bằng 1/3 so với giá xe cùng loại. Bằng nhiều chiêu thức khác nhau, chủ bán cam kết đủ giấy tờ chạy ở Việt Nam.

Tesla, Ford, General Motors, Prada,... chuyển hướng sản xuất khẩu trang, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều công ty lớn đã chuyển hướng sản xuất khẩu trang, nước rửa tay và máy thở nhằm hỗ trợ giải quyết sự thiếu hụt trầm trọng thiết bị y tế trong phòng chống dịch Covid-19.

Tôm hùm xuống chợ bán rẻ hơn "giá giải cứu" vì dịch Covid-19

Tại Hà Nội, nhiều ngày nay, tôm hùm được tiểu thương chợ dân sinh, chợ cóc nhập về bán với giá rẻ hơn 40.000 - 70.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng, khi hải sản này được kêu gọi giải cứu.

Thịt heo ngoại ồ ạt vào Việt Nam

Thịt heo đông lạnh từ chỗ chỉ đi vào phân khúc hàng chế biến hoặc quán xá đã bắt đầu hiện diện trong mâm cơm một số gia đình.

Những chuyến bay chỉ chở duy nhất một khách trong đại dịch Covid-19

Không chỉ tại Mỹ, mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, ngành hàng không đang chứng kiến những cảnh tượng ít ai có thể nghĩ đến lại đang thực sự xảy ra hàng ngày trong đại dịch Covid-19.

Tương lai phục hồi hoàn toàn của kinh tế Trung Quốc vẫn mờ mịt

Các doanh nghiệp Trung Quốc đã dần hoạt động trở lại sau 2 tháng gần như tê liệt vì dịch bệnh. Tuy nhiên, khả năng nền kinh tế trở lại như trước vẫn còn xa vời.

Gần 7.000 công nhân khu chế xuất Tân Thuận mất việc vì Covid-19

Khu chế xuất Tân Thuận có 33 doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì Covid-19, trong đó 7.000 lao động phải ngừng việc. Lĩnh vực may mặc bị ảnh hưởng nặng nề nhất do không có nguyên liệu sản xuất.

Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Từ 2020 - 2030: Hàn Quốc nhập 55.112 tấn gạo/năm của Việt Nam với thuế suất ưu đãi

Theo cam kết của Hàn Quốc, trong vòng 10 năm, kể từ năm 2020, hàng năm Hàn Quốc áp dụng mức suất thuế ưu đãi 5% cho khối lượng hạn ngạch 408.700 tấn gạo nhập khẩu đối với 5 nước đã tham vấn, trong đó có Việt Nam. Theo đó, Việt Nam sẽ nhập của Việt Nam 55.112 tấn/ năm, trong vòng 10 năm, kể từ năm nay 2020.

Tỷ phú Bill Gates “đánh cược” hàng tỷ USD cho 7 loại vaccine ngừa Covid-19

Nhà đồng sáng lập Microsoft cũng là tỷ phú nổi tiếng người Mỹ - Bill Gates mới đây chia sẻ rằng ông đang “đánh cược” nhằm phát triển tất cả 7 loại vaccine ngừa dịch bệnh Covid-19 triển vọng nhất.

Không chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ, hầu hết các quỹ đầu tư trên TTCK Việt Nam đều thua lỗ trên 30% trong quý 1/2020

Do đặc điểm “đi tiền lớn” nên các quỹ được thống kê hầu hết phân bổ danh mục vào các cổ phiếu Bluechips trong VN30 (hoặc một vài Bluechips lớn khác nằm ngoài rổ), vì vậy biến động danh mục thường xoay quanh chỉ số này.

Đề xuất bất ngờ "chưa từng có" về giá điện!

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất tuần qua chính là đề xuất của Bộ Công Thương lên Thủ tướng về điều chỉnh giá điện. Đáng nói, đó không phải là đề xuất tăng giá như thường lệ.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TIỀN TỆ

Trong lịch sử rộng lớn của mình, tiền là trung tâm để phát triển mạng lưới thương mại quốc tế hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đang dần nói rằng: lịch sử đang xoay vòng. Hiện nay, hơn 80% số doanh nhân được hỏi trả lời họ chuộng sử dụng hình thức trao đổi doanh nghiệp hơn thay vì sử dụng tiền. Hãy cùng quay ngược thời gian, khám phá lịch sử của đồng tiền nhé.

Dịch vụ 'đi chợ hộ' đắt khách mùa dịch

Trong bối cảnh cả nước áp dụng "cách ly xã hội", doanh số dịch vụ "đi chợ hộ", mua qua điện thoại của siêu thị tăng gấp 2, 3 lần.

Chuẩn bị kịch bản “giải cứu” nền kinh tế nếu Covid-19 kéo dài quá quý II

Các nhà khoa học cho rằng, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát trong quý II/2020 thì phản ứng chính sách nên mang tính “hỗ trợ”, nếu kéo dài hơn nữa thì cần các biện pháp mang tính “giải cứu”.

Sản xuất khẩu trang kháng khuẩn mang về mức doanh thu nội địa tốt, TNG dự tung thêm bộ quần áo phòng dịch COVID-19 với năng suất 100.000 bộ/ngày

Công ty cũng đã nghiên cứu và sản xuất thành công Bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch trong cuộc chiến phòng chống COVID-19. Hiện năng lực sản xuất của TNG đáp ứng được 100.000 bộ/ngày và mặt hàng này còn mở ra hướng xuất khẩu cho doanh nghiệp.