Thứ 3, 20/10/2020, Cập nhật lúc 05:33 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Quan hệ Việt - Nhật qua sự hiện diện của dòng vốn Nhật Bản tại Việt Nam

Quan hệ Việt - Nhật qua sự hiện diện của dòng vốn Nhật Bản tại Việt Nam

Về ODA, Nhật Bản là quốc gia cung cấp vốn vay bằng đồng JPY cho Việt Nam lớn nhất, tổng giá trị vay đến hết năm 2019 đạt 2.578 tỷ JPY (gần 24 tỷ USD), và chiếm hơn 26% tổng vốn ký kết vay nước ngoài của Chính phủ.

Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn có lãi trở lại trong quý III/2020

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vừa thông báo đã có lãi trở lại trong quý III/2020.

Gánh nặng thuế phí, tay buôn xe siêu sang giã từ cuộc chơi

Để sở hữu một chiếc xe siêu sang, đại gia Việt phải chi hàng chục tỷ đồng tiền thuế phí. Thuế phí gấp từ 3-4 lần giá xe nhập khẩu khiến dung lượng thị trường bị thu hẹp. Kỳ vọng về thị trường tiềm năng “tan thành mây khói”.

Thâm hụt ngân sách Mỹ chạm mức kỷ lục hơn 3.000 tỷ USD

Theo công bố của Bộ Tài chính Mỹ hôm 16/10, dịch Covid-19 khiến thâm hụt ngân sách của nước này đã đạt hơn 3.000 tỷ USD - lớn hơn gấp 3 lần so với mức thâm hụt kỷ lục vào năm 2009.

‘Tín dụng đen’ online lãi suất lên đến 1.400% một năm

Cho vay thông qua ứng dụng trực tuyến đang lan nhanh dù lãi suất cộng phí có thể lên đến 1.400% một năm, gấp 70 lần so với quy định.

Từ công nhân nhà máy thành tỷ phú

Nhà sáng lập Miniso Ye Guofu hiện sở hữu hơn 4 tỷ USD, hưởng lợi từ xu hướng mua sản phẩm giá rẻ khi kinh tế đi xuống vì Covid-19.

Xiaomi muốn đánh bại mọi đối thủ, để chiếm vị trí số 1 châu Âu trong vài năm tới

Tuy nhiên trước hết, Xiaomi cần vượt qua đối thủ hàng đầu ở Trung Quốc là Huawei, dù tập đoàn này đang trong bối cảnh phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Dự án vành đai 2 TP.HCM bao giờ khép kín?

Những vướng mắc thực hiện hợp đồng BT khiến đoạn 3 của dự án đường vành đai 2 TP.HCM phải ngưng thi công, gây nhiều thiệt hại cho nhà đầu tư và làm chậm tiến độ của dự án.

Disney tái cấu trúc, ưu tiên dịch vụ phát trực tuyến

Mới đây, “gã khổng lồ” ngành giải trí Mỹ Disney cho biết, sẽ tái cấu trúc mảng truyền thông và giải trí.

Bay quốc tế: Một tháng mới có 3 chuyến, chờ đến bao giờ?

Đã một tháng mở đường bay thương mại quốc tế theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, song mới có 3 chuyến bay được thực hiện rồi phải tạm ngừng do chưa có quy trình cách ly thống nhất. Các chuyên gia cho rằng như vậy là quá chậm.

VietinBank muốn tăng vốn bằng lợi nhuận giữ lại của ba năm

Ngay sau khi được "cởi trói" về pháp lý, VietinBank xin ý kiến cổ đông tăng vốn qua phát hành cổ tức từ lợi nhuận giữ lại của ba năm.

Ông chủ công ty giải trí Hàn Quốc trở thành tỷ phú USD

Đợt IPO thành công của Big Hit Entertainment trên sàn Kospi ngày 15/10 giúp doanh nhân Bang Si-hyuk trở thành tỷ phú mới nhất tại Hàn Quốc với khối tài sản 3,2 tỷ USD.

'Sóng' dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam triển vọng đến đâu?

Các chuyên gia đồng thuận về cơ hội của Việt Nam trong làn sóng dịch chuyển đầu tư, nhưng có nhiều dự báo khác nhau về triển vọng quy mô.

Từ 2015 - 2020, Bình Dương hút gần 12 tỷ USD vốn FDI

Sau 23 năm, từ một tỉnh thuần nông nghèo khó, tỉnh Bình Dương đã phát triển mạnh mẽ với các chỉ số kinh tế ấn tượng.

Cửa hàng tạp hóa vẫn còn đất sống trong giai đoạn hiện nay

Sự thuận tiện, tính phù hợp, thân thiện là những yếu tố khiến cho các cửa hàng tạp hóa truyền thống vẫn có đất sống, thậm chí sống khỏe trong bối cảnh hiện nay.

Thịt heo đông lạnh giá 'siêu rẻ' xuống đường

Thịt heo đông lạnh trước đây chủ yếu tiêu thụ ở cửa hàng, siêu thị hoặc online, nay được bày ra lề đường bán với giá 50.000-100.000 đồng mỗi kg.

Chính phủ 'điểm tên' loạt doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nghìn tỷ

Chính phủ điểm mặt những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước làm ăn thua lỗ, âm nặng vốn chủ sở hữu.

Điện Biên: "Gọi" đầu tư 800 triệu USD vào 6 danh mục dự án

Các nhà đầu tư khi đầu tư vào địa bàn tỉnh Điện Biên được đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định ở mức cao nhất của Luật Đầu tư và được hưởng các chính sách hỗ trợ khác.

Nikkei: Nhật Bản trợ cấp doanh nghiệp sang Đông Nam Á lần 2, chuyến công du của Thủ tướng Suga sang Việt Nam và Indonesia sẽ kêu gọi thúc đẩy đầu tư

Nikkei Asia cho biết, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh chương trình khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng địa điểm sản xuất ở Đông Nam Á, nhưng không kêu gọi "thoát Trung" hàng loạt.

Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có thể gia tăng kim ngạch xuất khẩu sang Ấn Độ thêm 633 triệu USD

Các lĩnh vực khác của Việt Nam có nhiều cơ hội thương mại với Ấn Độ bao gồm giao thông vận tải và dịch vụ kho vận, vải cotton (bao gồm chỉ may, sợi và vải), dịch vụ hành chính văn phòng và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác, các mặt hàng vải dệt kim.

Hãng vận tải khổng lồ UPS triển khai đầu tư lớn vào mạng lưới logistics tại Việt Nam

Bộ phận Giải pháp về Chuỗi cung ứng (Supply Chain Solutions - SCS) của UPS cho biết sẽ đầu tư nhiều hơn vào thị trường Việt Nam với việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn, tạo thêm việc làm mới tại TP. HCM và Hải Phòng.