Lên phương án tiếp cận hiện trường xã Phước Lộc
Hiện tường vụ sạt lở tại xã Phước Lộc

Theo UBND huyện Phước Sơn, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm thấy 5 thi thể ở các điểm sạt lở thuộc thôn 3 xã này. Hiện còn 6 người vẫn còn đang mất tích sau vụ sạt lở chiều ngày 28/10 và 2 cán bộ xã bị mất tích trước đó, cũng do sạt lở tại khu vực này.

Cũng theo địa phương này, sau khi nhận được tin báo có về vụ sạt lở, đoàn công tác của huyện này đã nỗ lực tiếp cận hiện trường để cứu hộ. Tuy nhiên đường vào xã Phước Lộc bị sạt lở nhiều nơi, khiến đoàn cứu hộ phải "chôn chân" cách hiện trường khoảng 30 km.

Đường dẫn vào xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn - nơi xảy ra sự cố khiến 13 người mất tích - sạt lở nghiêm trọng

Đến nay, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang dựa vào lực lượng tại chỗ của xã và người dân xã Phước Lộc.

Công tác cứu hộ đến hiện tại vẫn dựa vào lực lượng công an, dân quân, thanh niên tại chỗ của xã Phước Lộc   

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, phụ trách sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn - cho biết, nhận được tin báo của xã Phước Lộc, tỉnh Quảng Nam đã lập Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn.“Chúng tôi đang tìm cách tiếp cận hiện trường, nhưng qua nhiều ngày mưa lớn, các tuyến đường của huyện Phước Sơn hiện nay đã bị sạt lở, vùi lấp. Hiện địa phương phải vừa đi vừa huy động xe đào, xe múc mở đường để đưa lực lượng ứng cứu sớm tiếp cận hiện trường xã Phước Lộc, cố gắng trưa mai 30/10 tiếp cận và đưa được máy móc vào khu vực hiện trường” - ông Hà thông tin.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính tỉnh Quảng Nam  

Cũng theo ông Hà, ngoài vấn đề cứu nạn, cứu hộ, do sạt lở nên lương thực, thực phẩm của người dân nhiều xã ở địa phương này đang thiếu thốn trầm trọng, cần phải tiếp tế sớm cho người dân.

"Nếu trời quang mây tạnh thì chúng tôi sẽ yêu cầu đưa máy bay bay vào hiện trường để ứng cứu" - ông Hà nói.

Các đơn vị đang lên phương án tiếp cận hiện trường vụ sạt lở  
Đối với việc hơn 210 công nhân ở thủy điện Đắk Mi đang bị cô lập, địa phương đã dùng dây cáp để cung cấp thực phẩm vào trong và lên phương án đưa công nhân ra ngoài trước khi bão số 10 đổ bộ.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở. Khoảng 14h chiều 28/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích. Cán bộ thôn đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã. Trước đó có 2 cán bộ xã cũng bị sạt lở vùi lấp tại điểm này, hiện chưa có tung tích.

Theo Dantri