Đến rạng sáng 14/2, đoạn đường qua Tỉnh lộ 15 qua khu vực Cầu xáng (giáp ranh giữa huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi) vẫn bị công an phong tỏa. Hàng nghìn người dân tập trung theo dõi. Công tác khám nghiệm hiện trường vẫn đang được tiếp tục.

Theo quan sát trực tiếp của PV tại hiện trường, khoảng 9h15, một người mặc thường phục đang sử dụng máy rà liên tục kiểm tra bên trong khu đất, nơi có một vài nhà bị bỏ hoang (khu Láng Chà, xã Tân Hiệp, Hóc Môn). Đây cũng là khu vực được cho là nơi Tuấn "khỉ" ẩn nấp ngay trước lúc bị tiêu diệt.

Theo thông tin ban đầu, tối 13/2, hàng trăm chiến sĩ công an TP HCM đã bao vây khu vực cầu Xáng, ngã ba Bình Mỹ (điểm giao giữa huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi) vây bắt Tuấn "khỉ" - kẻ truy nã bị lực lượng Công an TP HCM tiêu diệt.  
Cho tới trưa, hàng trăm người vẫn tập trung khu vực ngã ba Võ Văn Bích và Tỉnh lộ 15 để theo dõi cơ quan chức năng làm việc. Nhiều phóng viên, nhà báo cũng có mặt để đưa tin.  
Nhiều người cho biết họ sẵn sàng xin nghỉ việc để có thể theo dõi sự việc. Họ cho biết vẫn rất bàng hoàng chưa biết thông tin xác thực về Tuấn "khỉ" ra sao.  
Ngoài hai bên đường những con mương gần đó cũng là nơi người dân tụ tập theo dõi. Dù khu vực này cách khá xa hiện trường vụ án.  
Một bé gái cũng theo cha mẹ đến hiện trường để theo dõi sự việc.  
Trong tình trạng dịch COVID-19 do virus corona gây ra đang bùng phát, một số người dân hiếu kì cũng chủ động đeo khẩu trang.  
Một số người leo trèo lên cao, dùng điện thoại di động để quay phim, chụp hình.  
Một số khác sử dụng phương tiện quay phim khá hiện đại để livetream lên youtube và facebook.  
Một số là youtuber, một số khác đơn giản chỉ livetream để chia sẻ thông tin cho người quen ở nhà theo dõi.  
Một người dân thậm chí leo lên tường rào nhà dân để có thể quan sát rõ.  
Về trưa, đơn vị CSGT kiểm soát người dân tụ tập trên đường cho những đội nghiệp vụ làm việc, dọn đường cho xe lực lượng chức năng đi vào.  
Các cán bộ và lãnh đạo cũng có mặt để xem xét hiện trường vào khoảng 11h00 trưa.  
Đến 12h, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục phân luồng giao thông, phong tỏa hiện trường vụ án.  
Theo Trí Thức Trẻ