Cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ.  

Ngày 7/11, Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 14h30’ ngày 6/11, lực lượng Công an TP Gia Nghĩa phát hiện chị M.T.T (SN 1993, trú tại TP Gia Nghĩa) đang có hành vi bán 8 hộp với 200 bộ kit test nhanh Covid-19 cho một người dân trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với giá 20,5 triệu đồng.

Qua làm việc, chị T. không cung cấp được hóa đơn, chứng từ kèm theo số hàng hóa và cho biết bản thân chị không phải là người có trình độ chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật.  

Trước đó, vào lúc 11h30’ ngày 5/11/2021, lực lượng Công an TP Gia Nghĩa cũng đã phát hiện chị N.T.H (SN 1981, trú tại TP Gia Nghĩa), chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên địa bàn đang có hành vi bán 2 hộp với 50 bộ kit test nhanh Covid-19 cho một người dân trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông với giá là 5,2 triệu đồng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngay sau đó, Công an TP Gia Nghĩa đã lập biên bản ghi nhận hai vụ việc nói trên, đồng thời thu giữ toàn bộ số tang vật để xem xét xử lý theo quy định.

Theo Trí Thức Trẻ