Nhà sản xuất Mai Thu Huyền cho biết: "Tôi rất buồn vì phim không được như kỳ vọng. Với doanh thu hiện tại, lỗ là chắc chắn. Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là phát hành phim ở các trang trực tuyến và cả thị trường quốc tế. Tuy nhiên, do dịch, hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại. Hiện tại, tình hình phòng vé không khả quan, chúng tôi phải khai thác trên nền tảng trực tuyến từ ngày 27/4". Êkíp hy vọng đông đảo khán giả có cơ hội thưởng thức phim.

Theo Box Office Việt Nam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, ra rạp từ ngày 9/4, đến nay, Kiều có doanh thu thấp hơn Cậu Vàng (3,7 tỷ đồng). Kinh phí sản xuất được công bố trước đó là 30 tỷ đồng. Hiện tại, phim không còn suất chiếu nào tại các cụm rạp toàn quốc.

Kiều là phim được thực hiện dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du (1820 - 2020), do Mai Thu Huyền sản xuất và đạo diễn. Phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Êkíp tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy đóng) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà).

* Phim 'Kiều': Khi Thúy Kiều là người thứ ba

Chọn một lát cắt trong cuộc đời 15 năm lưu lạc của Kiều, với thời lượng 90 phút, phim chuyển biến chóng vánh, chưa hợp lý. Chuyện tình Kiều, Thúc Sinh diễn tiến khá nhanh dù chỉ sau một lần gặp, chưa trò chuyện nhiều. Khi cao trào giữa chuyện tình tay ba nổ ra, cách giải quyết có phần qua loa, các nhân vật chỉ chia sẻ nỗi niềm qua vài lời thoại. Kết phim khép lại bằng một số cảnh mang tính ước lệ, để lại số phận nàng Kiều còn lửng lơ.

Kỹ xảo yếu, kỹ thuật dựng phim không nhịp nhàng khiến nhiều phân đoạn chuyển cảnh đột ngột, tạo cảm giác hụt hẫng. Phim còn bị chỉ trích có nhiều cảnh nóng, khoe thân phản cảm.

Kiều (Mỹ Duyên) bên Thúc Sinh (Anh Huy) trong một phân đoạn. Ảnh: Hồng Vi.

 

 

Hiểu Nhân
Theo vnexpress.net