Ngày 20/2, kiểm tra công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, ổ dịch COVID-19 tại Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại. Cảng hàng không và huyện Vân Đồn cần làm tốt các công tác chuẩn bị, khi được phép hoạt động phải thực hiện tốt các quy trình và biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia là đón những người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Sân bay Vân Đồn hiện đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại.  

Trước đó, để đảm bảo an toàn truyệt đối trước khi hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đề xuất Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tạm thời từ 12h ngày 21/2/2021 đến 6h ngày 3/3/2021.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra các công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của sân bay Vân Đồn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi đã nhanh chóng khống chế hoàn toàn tình hình dịch bệnh. Đêm 27/1, khi phát hiện ca bệnh 1553 là nhân viên sân bay, toàn bộ nhân viên và các trường hợp liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm hoặc cách ly theo quy định. Sân bay được phun khử khuẩn và tạm ngừng hoạt động. Tổng số truy vết được trên 38.000 trường hợp, xét nghiệm 14.500 trường hợp, trong đó phát hiện 21 trường hợp dương tính.

Đã qua 18 ngày từ 2/2 đến nay, Quảng Ninh không ghi nhận ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch này. Hiện tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ lệnh cách ly, phong tỏa và tất cả các chốt kiểm soát trên địa bàn Vân Đồn, người dân tiếp tục thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến cáo 5K trong trạng thái bình thường mới./.

Theo VOV