Đến chiều 16/10, nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân vẫn tiếp tục đến viếng và thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình của “hiệp sĩ” Cao Võ Minh Quang tại nhà riêng.

Cũng trong chiều 16/10, Chủ tịch UBND TP Biên Hoà - Nguyễn Hữu Nguyên, cùng đại diện Công an TP Biên Hoà đã đến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng số tiền thưởng hơn 7,4 triệu đồng cho anh Văn Viết Cường và gia đình anh Cao Võ Minh Quang vì có thành tích trong truy bắt tội phạm.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Chủ tịch UBND TP Biên Hoà đến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hiệp sĩ Văn Viết Cường

Anh Văn Viết Cường và anh Cao Võ Minh Quang là 2 hiệp sĩ trực tiếp tham gia truy đuổi tên trộm xe máy và bị thương, trong đó anh Quang bị thương nặng, chết não và đã không thể qua khỏi.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và TP Biên Hoà chia sẻ sâu sắc nỗi đau của gia đình hiệp sĩ Quang đồng thời ghi nhận những đóng góp của 2 hiệp sĩ trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh và TP Biên Hoà cũng đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có giải pháp để hướng dẫn, bảo vệ an toàn cho các hoạt động phong trào mang tính tự phát của người dân.

Đến chiều 16/10, đông đảo người dân, bạn bè, các tổ chức, cá nhân đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình hiệp sĩ Cao Võ Minh Quang

Như thông tin báo Dân Trí đã đưa, vào tối 14/10, Đội SBC Biên Hoà nhận được tin báo của người dân về 1 vụ mất trộm cắp xe máy tại phường Tam Phước (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Ngay lập tức, đội đã xuống hiện trường toả ra các hướng để tìm kiếm xe máy giúp người dân. Sau đó, thành viên đội phát hiện đối tượng đang điều khiển chiếc xe vừa lấy cắp chạy trên quốc lộ 51 hướng về hầm chui ngã tư Vũng Tàu.

Lúc này, các thành viên trong Đội SBC đã tăng ga tiến hành truy đuổi đối tượng, đồng thời báo cho các đơn vị lực lượng chức năng để cùng phối hợp truy bắt đối tượng.

Đối tượng ngoan cố chạy với tốc độ cao để trốn thoát từ quốc lộ 51 về cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Do chạy đuổi theo với tốc độ quá cao, anh Văn Viết Cường (sinh năm 1985, thành viên đội SBC Biên Hòa) té ngã bị thương, được đồng đội đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cứu chữa.

Trong khi đó, các thành viên còn lại của Đội tiếp tục truy đuổi đối tượng theo hướng đi về Bình Dương. Khi truy đuổi đến khu vực tuyến đường bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), anh Cao Võ Minh Quang (sinh năm 1993) vượt lên để chặn đầu xe thì bị đối tượng đạp vào xe khiến anh Quang cùng phương tiện văng vào rìa kênh.

Đối tượng tiếp tục chạy được 60m thì mất thăng bằng té ngã nên vứt xe rồi nhảy xuống kênh hòng tẩu thoát nhưng bị các thành viên còn lại của Đội SBC không chế bắt gọn. Đối tượng sau đó được bàn giao cho Công an phường Vĩnh Phú (TP Thuận An).

Riêng anh Quang được đồng đội đưa vào Bệnh viện Becamex cấp cứu. Do vết thương quá nặng, đến sáng 15/10, anh Quang được chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để tiếp tục chữa trị trong tình trạng chết não và cũng đã tử vong sau đó.

Được biết, anh Cao Võ Minh Quang cũng đã từng được Chủ tịch UBND TP Biên Hòa tặng giấy khen do có thành tích tham gia bắt đối tượng trộm cắp xảy ra tại phường Tam Hòa vào đầu năm 2020.

Khoa Nam
Theo dân trí