Thứ 2, 19/04/2021, Cập nhật lúc 23:40 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Dòng sự kiện: BÁN HÀNG ĐA CẤP

AMWAY VIỆT NAM TỰ HÀO LẦN THỨ 2 LIÊN TIẾP TRONG VÒNG 3 NĂM, ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ Y TẾ

TP. Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 3 năm 2021 - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa nhận được Bằng Khen của Bộ Y Tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 3 năm, Amway đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Năm 2018, Amway đã được Bộ trưởng Bộ Y Tế trao tặng bằng khen về triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2008 – 2018.

BẤT BÌNH TRƯỚC HÀNH VI LÔI KÉO ĐẦU TƯ TIỀN ẢO

(CLO) Nhiều thành viên mặc dù đã ký hợp đồng tham gia Bán hàng đa cấp (BHĐC) với Công ty TNHH GCOOP Việt Nam (một công ty đã được Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC), nhưng lại lợi dụng danh nghĩa là thành viên của GCOOP lôi kéo các thành viên hệ thống tuyến trên, tuyến dưới để đầu tư tài chính, tiền ảo theo mô hình đa cấp.

AMWAY VIỆT NAM HỢP TÁC VỚI TRUNG TÂM THÔNG TIN, TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO (CỤC CẠNH TRANH VÀ BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG, BỘ CÔNG THƯƠNG) VỀ HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIÊN TRONG LĨNH VỰC BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG GIAI ĐOẠN 2020-2021

TP.HCM, ngày 30 tháng 09 năm 2020 - Amway Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Đào tạo – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương để thực hiện một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2020 - 2021.

CÁC HIỆP HỘI BÁN HÀNG ĐA CẤP TRÊN THẾ GIỚI VÀ TẠI VIỆT NAM

Nhằm quản lý, định hướng hoạt động của ngành bán hàng trực tiếp (BHTT), hay còn gọi là bán hàng đa cấp (BHĐC), tạo một sân chơi lành mạnh cho tất cả các doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tham gia cũng như người tiêu dùng, trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đều có những Hiệp Hội riêng biệt với những chức năng, nhiệm vụ rõ ràng.

Những hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp

Mô hình Bán hàng đa cấp được công nhận là mô hình kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, chịu sự quản lý của Pháp luật Việt Nam sau khi Luật cạnh tranh ra đời vào cuối năm 2004 và Nghị định 110/2004/NĐ-CP của chính phủ. Trước sự phát triển của kinh doanh đa cấp, Chính phủ đã ban hành Nghị định 42 thay thế Nghị định 110.  Vừa qua, trước sự phát triển ngày càng đa dạng của ngành hàng này, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chính phủ đã ban hành Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42. Dưới đây là một số điểm nổi bật của nghị định.

Tọa đàm “Nhận diện đa cấp bất chính”

Trong buổi tọa đàm "Nhận diện đa cấp bất chính" do Báo Thanh Niên phối hợp với Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam tổ chức vào chiều 14.7.2020, những khách mời tham dự đã được nghe nạn nhân kể lại về những cơn "ác mộng" họ đã trải qua khi tham gia vào team khởi nghiệp 360.

Quy tắc ứng xử trong BHĐC: Bộ công cụ giữ môi trường luôn minh bạch

Mặc dù Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh doanh đa cấp cao, nhưng thực tế các doanh nghiệp bán hàng đa cấp (BHĐC) đang trải qua giai đoạn nhiều khó khăn nhất trong lịch sử phát triển của ngành. Điều này đồng nghĩa nếu không cùng nhau quản lý tốt thì ranh giới dẫn đến vi phạm đạo đức kinh doanh là rất mong manh.

BÁN HÀNG ĐA CẤP: HIỂU SAO CHO ĐÚNG

Bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu những năm 2000, đến nay, bán hàng đa cấp (BHĐC) đã trải qua nhiều thay đổi mạnh mẽ từ phát triển theo bề rộng (số lượng các công ty) sang phát triển theo chiều sâu (chất lượng hàng hóa và dịch vụ khách hàng) cũng như có được khung pháp lý chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kinh doanh đa cấp: Đã hết thời làm ăn chụp giật

“Nghị định 40/2018/NĐ của Chính phủ ra đời đã giúp việc kinh doanh đa cấp minh bạch, rõ ràng hơn rất nhiều. Doanh nghiệp đa cấp giờ muốn lừa đảo, làm ăn chụp giật cũng khó”. Đó là khẳng định của Bà Trương Thị Nhi – Chủ tịch Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam.

Mua hàng đa cấp: hãy là người tiêu dùng thông minh!

Một số công ty bán hàng đa cấp cung cấp những sản phẩm thực phẩm chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm, chăm sóc nhà cửa… rất được ưa chuộng trên thị trường, nhưng hình thức phân phối là bán hàng đa cấp. Quá trình lựa chọn sản phẩm của công ty bán hàng đa cấp (BHĐC) để sử dụng cũng như tham gia vào hoạt động BHĐC đòi hỏi mỗi người phải trở thành người tiêu dùng thông minh.

Tính hợp pháp của ngành bán hàng đa cấp

Theo Ủy ban bán hàng trực tiếp thế giới (World Federation of Direct Selling Associations - WFDSA), kênh bán hàng trực tiếp khác với kênh bán lẻ thông thường ở chỗ, nó không chỉ là cách để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay người tiêu dùng, mà còn là cơ hội để những người có đầu óc kinh doanh có thể làm việc độc lập để khởi nghiệp với chi phí đầu tư thấp.

Dấu Hiệu Hình Sự Trong Hoạt Động Kinh Doanh Trái Phép “Núp Bóng” Đa Cấp

Thời gian vừa qua, Báo điện tử thanhnien.vn đã đăng tải loạt bài “Vén màn bí mật hàng loạt sinh viên mất tích” phản ánh hoạt động có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép; lừa đảo trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Những quốc gia có thị trường bán hàng đa cấp phát triển mạnh nhất

Bán hàng trực tiếp hay còn gọi là bán hàng đa cấp (BHĐC), là một phương pháp tiếp thị, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng. Trong thời đại mạng xã hội hiện nay, bán hàng đa cấp mang lại kênh phân phối cho các công ty có sản phẩm tiên tiến và đặc sắc mà không muốn bán qua các hệ thống bán lẻ truyền thống, hay không thể cạnh tranh được với các chi phí quảng cáo và khuyến mại khổng lồ nếu bán lẻ.

Lịch sử phát triển của ngành bán hàng đa cấp

Nguồn gốc của phương thức bán hàng đa cấp hay còn gọi kinh doanh theo mạng lưới (multi-level marketing) gắn liền với tên tuổi của Nhà Nghiên cứu Dinh dưỡng người Mỹ - Carl Rehnborg. Ông được xem là cha đẻ của một ngành kinh doanh có triển vọng nhất trong thế kỷ 21 bởi đã phát minh và nhân rộng ý tưởng tiếp thị mạng lưới vào trong cuộc sống.

Hoạt động bán hàng đa cấp cơ bản được quản lý tốt

Trong một báo cáo mới đây gửi tới Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định tại thời điểm này hoạt động bán hàng đa cấp cơ bản đã được quản lý tốt, thị trường đã dần ổn định và minh bạch.

Thông báo Kỳ thi Kiến thức, pháp luật bán hàng đa cấp tại TP.Hồ Chí Minh

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo Kỳ thi Kiến thức, pháp luật bán hàng Đa cấp đợt IV tháng 5 năm 2020 tại Tp. Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

11 bước giúp bạn thành công trong kinh doanh đa cấp

Bạn đã tìm hiểu kỹ về ngành Kinh doanh đa cấp (KDDC) và không muốn bỏ qua cơ hội “Thuận lợi nhất trong lịch sử loài người” này, Bạn đang đầy nhiệt huyết và muốn bắt tay ngay vào việc xây dựng doanh nghiệp KDDC của riêng mình. Bạn phải bắt đầu từ đâu đây?

Bán hàng đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp lừa đảo

Ngày nay, hoạt động bán hàng đa cấp đã không còn xa lạ trong cuộc sống. Vậy bán hàng đa cấp là gì, có cách nào để nhận biết công ty đa cấp lừa đảo không?

Top 25 công ty đa cấp hàng đầu thế giới

Sau đây là infographic bảng xếp hạng các công ty đa cấp hàng đầu tính theo doanh thu trên thế giới với số lượng lớn các nhà phân phối hoạt động và hơn thế nữa ... nếu bạn có hứng thú với kinh doanh đa cấp, hãy chọn cho mình một công ty đáng tin cậy để đầu quân vì không phải tất cả các công ty đa cấp đều được tạo ra như nhau.

Top xem nhiều

Tiện ích