Chủ nhật, 05/04/2020, Cập nhật lúc 10:58 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TIỀN TỆ

Trong lịch sử rộng lớn của mình, tiền là trung tâm để phát triển mạng lưới thương mại quốc tế hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đang dần nói rằng: lịch sử đang xoay vòng. Hiện nay, hơn 80% số doanh nhân được hỏi trả lời họ chuộng sử dụng hình thức trao đổi doanh nghiệp hơn thay vì sử dụng tiền. Hãy cùng quay ngược thời gian, khám phá lịch sử của đồng tiền nhé.

Dow Jones rớt hơn 300 điểm, Phố Wall tiếp tục trải qua một tuần đầy biến động do Covid-19

Kết thúc phiên 3/4. chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực, thị trường chịu áp lực lớn từ thông tin về số lượng ca tử vong do Covid-19 ở New York và số liệu việc làm gây thất vọng.

Lãnh đạo ngân hàng giảm nửa lương vì Covid-19

Một số ngân hàng vừa đưa ra kế hoạch giảm lương cán bộ, nhân viên, trong đó có nơi giảm đến 50% lương của lãnh đạo cấp cao.

Hàng loạt quỹ đầu tư bất động sản tại Anh bị đóng băng, có cả hai ông lớn quỹ đầu tư BlackRock và Schroders

Hàng loạt quỹ bất động sản tại Anh – bao gồm cả các quỹ dưới sự quản lý của BlackRock và Schroders – đã bị buộc phải tạm ngưng giao dịch.

Đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuế

Đề nghị này nhằm tạo thêm điều kiện cho các ngân hàng thương mại có dòng tiền để cung ứng vốn cho nền kinh tế.

Giảm lãi suất, NIM của ngân hàng nào bị ảnh hưởng nặng nhất?

VDSC dự báo NIM sẽ giữ nguyên hoặc giảm nhẹ ở hầu hết các ngân hàng, trong đó, một số ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng mạnh hơn do LDR cao làm hạn chế dư địa giảm chi phí huy động.

Nhiều ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm online lên cao

Chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và lãi suất tiết kiệm tại quầy ở cùng kỳ hạn tại một số ngân hàng hiện nay lên đến hơn 1%/năm.

Giá dầu tăng vọt nhờ Trump

Cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 10% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kỳ vọng Nga và Saudi Arabia sớm kết thúc cuộc chiến giá.

Kienlongbank giảm lãi suất vay 3% đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm ngập mặn

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và căn cứ tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai Chương trình “Đồng hành cùng khách hàng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Ai ở đâu, ở yên đấy, hãy để App HDBank mang cả thế giới đến cho bạn

Hưởng ứng chủ trương "Ai ở đâu, ở yên đấy" để đảm bảo an toàn trong mùa Covid -19, các ngân hàng đã đưa ra nhiều hỗ trợ nhằm thúc đẩy khách hàng giao dịch online cùng hàng ngàn quà tặng ưu đãi.

Bất chấp Covid-19, một ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2020 tăng gần 9 lần so với năm 2019

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 ngân hàng TMCP Kiên Long được tổ chức hôm 27/3, ngân hàng đã thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận đạt 750 tỷ, gấp gần 9 lần năm 2019 và gấp 2,6 lần năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch lợi nhuận này dựa trên kịch bản dịch Covid-19 được kiểm soát tốt nhất.

Phố Wall lao dốc phiên đầu tiên của tháng 4

Chứng khoán Mỹ sụt giảm khi diễn biến của Covid-19 ngày càng phức tạp và giới đầu tư hoang mang về tình hình thiếu chắc chắn.

Giữa đại dịch, T&T Group của “bầu” Hiển ký hợp đồng 115 triệu USD với đối tác Mỹ

Ngày 31/3, đúng vào giai đoạn cao điểm chống đại dịch COVID-19, T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ 115 triệu USD với đối tác Mỹ.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng sẽ bắt đầu giảm mạnh từ hôm nay

Quyết định giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua Hệ thống thanh toán điện tử từ liên ngân hàng bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (1/4). Theo đó, các ngân hàng sẽ bắt đầu điều chỉnh phí dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống thanh toán liên ngân hàng cho khách hàng với mức giảm tối thiểu bằng số tiền mà NHNN đã điều chỉnh.

Tin vui giữa mùa Covid-19: Bất chấp dòng vốn vào Việt Nam dần chậm lại, startup eDoctor lại vừa nhận thêm 1,2 triệu USD từ 4 quỹ lớn

Giữa dịch COVID-19, startup eDoctor được rót 1,2 triệu USD từ 4 quỹ đầu tư lớn, bao gồm cả số vốn eDoctor kêu gọi thành công từ Shark Dzung qua chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Khoản vốn đầu tư lần này chưa bao gồm 200.000 USD từ Shark Bình và Shark Việt.

NHNN đề nghị các ngân hàng thương mại giảm thêm 2%/năm lãi suất cho vay

Phó Thống đốc yêu cầu các NHTM phấn đấu giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp, hộ gia đình bị thiệt hại do dịch bệnh gây ra với mức khoảng 2%/năm so so với lãi suất cho vay hiện hành.

Các ngân hàng vẫn mở cửa làm việc bình thường trong thời gian cách ly toàn xã hội

Các ngân hàng thương mại vẫn đáp ứng mọi hoạt động giao dịch thiết yếu của doanh nghiệp, người dân trong những ngày tới.

Quy định mới, cố tình chậm trả lương ông chủ bị phạt 100 triệu

Từ tháng 4/2020, hàng loạt chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, như doanh nghiệp trả lương không đúng hạn bị phạt đến 100 triệu, người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ... sẽ chính thức có hiệu lực.

Thống đốc: Ngân hàng cắt giảm chi lương, thưởng để giảm mạnh lãi suất

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng chủ động rà soát, cắt giảm các chi phí hoạt động, đặc biệt là chi lương, thưởng, không chia cổ tức bằng tiền mặt để giảm mạnh lãi suất cho vay.

World Bank hạ mức tăng trưởng GDP Việt Nam xuống 4,9% trong năm 2020, dự báo sẽ quay lại mức 7,5% trong năm 2021 và đây là lí do

Mặc dù viễn cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn thuận lợi trong trung hạn, nhưng tăng trưởng GDP sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch cúm vi-rút Corona gần đây, nay đã trở thành đại dịch toàn cầu, theo đánh giá mới nhất của World Bank hôm 31/3.