Thứ 7, 25/06/2022, Cập nhật lúc 15:31 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Những yếu tố nào tác động tới thị trường chứng khoán trong quý 3?

Những yếu tố nào tác động tới thị trường chứng khoán trong quý 3?

Theo chuyên gia, thị trường chứng khoán mặc dù đang có định giá tốt, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khó dự báo, trong ngắn hạn bà vẫn duy trì quan điểm thận trọng và cần theo dõi sát sao thị trường.

Nghịch cảnh tuyển dụng ngân hàng: Nơi không được tuyển, chỗ không tuyển được

Mặc dù ngành tài chính – ngân hàng vốn là lĩnh vực tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho xã hội, nhưng trên thực tế, tình trạng cung và cầu nhân sự không gặp nhau vẫn còn khá phổ biến.

Loạt cổ phiếu bất động sản giảm hàng chục phần trăm chỉ sau vài tháng

Mức giảm khoảng 40-60% so với thời điểm đầu năm xuất hiện trên một loạt cổ phiếu bất động sản như DIG, DXG, HDC, CII, LDG, CEO, L14... ngay cả khi vừa trải qua 2 phiên tăng mạnh liên tiếp.

Thanh khoản "mất hút", phiên tăng 20 điểm của VN-Index có đáng tin?

Việc thanh khoản thấp ở phiên 23/6 không phản ánh hết diễn biến tích cực ở chỉ số khi có rất nhiều cổ phiếu tăng trần. Do vậy, lực cầu cũng không có cơ hội để gia tăng hoặc lực bán bị triệt tiêu.

Tỷ lệ tấn công tài chính tại Việt Nam thấp nhất khu vực

Dù các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam chủ yếu nhắm vào lĩnh vực tại chính, song tỷ lệ tấn công tại đây thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Thị giá cổ phiếu DIG chỉ còn 1/3 so với đỉnh, vốn hóa mất đi gần 2 tỷ USD

Ngay giữa đà tăng hừng hực khí thế của DIG cuối năm 2021 - đầu năm 2022, nhiều công ty chứng khoán và các chuyên gia đã đưa ra loạt định giá khá thận trọng, chỉ xoay quanh 36.000 - 42.000 đồng/cp, chưa đến một nửa thị giá DIG thời điểm đó.

Nguy cơ ngân hàng có tiền mà không cho vay được

Chưa được cấp thêm ''room'' tín dụng, nhiều ngân hàng đối diện với nguy cơ có tiền mà không cho vay được, nhất là khi NHNN vừa bơm một lượng lớn thanh khoản ngắn hạn vào hệ thống trong đầu tháng 6.

Cổ phiếu ngân hàng liệu đã tạo đáy?

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng trần trong phiên giao dịch ngày 22/6. Nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu nhóm cổ phiếu này đã tạo đáy?

Chứng khoán VIX đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu GEX

VIX đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu GEX từ 24/6 đến 22/7.

Ngân hàng Nhà nước muốn chặn cho vay đặt cọc bất động sản hình thành trong tương lai

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Chuyên gia VNDIRECT: "Đến đầu 2023, chứng khoán có khả năng quay lại đỉnh cũ"

Chuyên gia VNDIRECT dự báo đến đầu năm 2023, chứng khoán Việt Nam có khả năng quay lại mức đỉnh cũ của của năm 2022 vừa qua.

Bị rút ròng gần 1.500 tỷ đồng từ đầu năm, quy mô của VN30 ETF xuống thấp nhất trong vòng 15 tháng

DCVFM VN30 ETF là quỹ ETF mô phỏng theo rổ VN30 gồm 30 cổ phiếu lớn nhất thị trường đáp ứng các tiêu chí về vốn hóa, tỷ lệ cổ phiếu trôi nổi tự do – free float và thanh khoản. Tính từ đầu năm, quỹ ETF này đã bị rút ròng gần 1.500 tỷ đồng.

Nội tại vĩ mô ổn định tạo điều kiện tốt cho thị trường chứng khoán Việt Nam, mốc 1.150 điểm trở nên quan trọng

Viet First Securities cho rằng nội tại vĩ mô của Việt Nam vẫn duy trì ổn định. Tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn bị ảnh hưởng mạnh bởi các tin tức trên thế giới và đang trong giai đoạn tương đối rủi ro.

USD giảm so với nhiều đồng tiền quan trọng, yên Nhật chạm đáy 24 năm, Bitcoin bật tăng

Tâm điểm của thị trường tiền tệ trong phiên vừa qua là yên Nhật, khi đồng tiền này lao dốc xuống mức thấp mới. Tại phương Tây, giao dịch trầm lắng khi các sàn Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Chuẩn bị công bố KQKD quý 2, liệu các ngân hàng có giữ được phong độ như quý 1?

Ngay quý đầu năm, nhiều ngân hàng đã có một khởi đầu thuận lợi với con số lợi nhuận ấn tượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế hiện tại, liệu các nhà băng còn có thể duy trì được phòng độ của những tháng đầu năm hay không?

Mở tài khoản online nhanh chóng, giải pháp cho doanh nghiệp từ TPBank

Không cần tới ngân hàng, với chỉ vài phút xác thực online tại bất cứ đâu, doanh nghiệp có thể dễ dàng sở hữu số tài khoản thanh toán của TPBank để bắt đầu giao dịch ngay với đối tác.

Ngân hàng Nhà nước tái khởi động kênh hút tiền sau hai năm đóng băng

Lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020, NHNN trở lại hút ròng tiền thông qua kênh tín phiếu. Trước đó, nhà điều hành đã liên tục ''buông'' kênh này nhằm duy trì thanh khoản hệ thống, chủ động giữ lãi suất siêu thấp trong và sau đại dịch Covid.

Chuẩn bị công bố KQKD quý 2, liệu các ngân hàng có giữ được phong độ như quý 1?

Ngay quý đầu năm, nhiều ngân hàng đã có một khởi đầu thuận lợi với con số lợi nhuận ấn tượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế hiện tại, liệu các nhà băng còn có thể duy trì được phòng độ của những tháng đầu năm hay không?

"Rơi như hòn sỏi", chứng khoán bao giờ thì tạo đáy xong?

Vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 1.160 điểm đã được kiểm tra thành công trong phiên hôm qua để mở ra khả năng hồi phục trở lại trong thời gian tới.

Fed liên tục tăng lãi suất, NHNN ra thông điệp về tỷ giá

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang tích cực cân đối điều hành chính sách tài chính trong nước trước diễn biến thị trường tài chính thế giới đang bất ổn.

Chỉ sau vài tháng, Hòa Phát (HPG) mất hơn 5 tỷ USD vốn hóa, bằng tổng 5 ngân hàng cộng lại

So với đỉnh đạt được hồi cuối tháng 10 năm ngoái, cổ phiếu HPG đã mất hơn một nửa thị giá, tương ứng vốn hóa thị trường giảm 129.670 tỷ đồng (~5,6 tỷ USD).