Chủ nhật, 04/12/2022, Cập nhật lúc 02:56 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Hà Nội đầu tư trên 87.000 tỷ đồng triển khai đường Vành đai 4

Dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô không chỉ giúp giảm tải đường vành đai 3, thay đổi diện mạo giao thông Thủ đô mà còn tăng khả năng kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các tỉnh, thành trong khu vực.

Chuyên gia chỉ ra con đường làm giàu cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam: Đi Mỹ, Nhật, châu Âu hay ASEAN?

Con đường truyền thống là tập trung gia công và xuất nguyên liệu thô đang ngày càng khó gặm hơn với những DN Việt trước những biến động bất thường của nền kinh tế thế giới. Muốn kiếm được nhiều tiền từ thị trường châu Âu, Nhật Bản hay ASEAN, các DN Việt đều phải tính đến chuyện đầu tư vào R&D, sản xuất ra sản phẩm sáng tạo và làm thương hiệu cho chúng.

FiinRatings chỉ ra 5 yếu tố rủi ro chính cho ngành chứng khoán thời gian tới

Trong bối cảnh hiện tại, FiinRatings đánh giá có đến 5 yếu tố rủi ro đối với ngành chứng khoán nói chung và hoạt động của các công ty chứng khoán nói riêng.

Vì sao Australia hành động khác biệt với NHTW các nước lớn trên thế giới?

Các nhà hoạch định chính sách Australia phải cẩn trọng bởi các hộ gia đình Australia thuộc nhóm vay nợ nhiều nhất thế giới.

Thị trường giảm sâu, một nhóm cổ phiếu "phòng ngự" ngược dòng ngoạn mục

Bất chấp VN-Index giảm hơn 4%, nhiều cổ phiếu ngành dược phẩm đã chứng minh sự “phòng thủ” của mình khi tăng điểm khởi sắc, thậm chí xuất hiện cổ phiếu ngược dòng “tím lịm”.

Lighthouse Capital thông báo chào bán chứng chỉ Quỹ LHBF ra công chúng

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Lighthouse (Lighthouse Capital) thông báo chào bán chứng chỉ Quỹ đầu tư Trái phiếu Lighthouse (LHBF) ra công chúng.

Công ty chứng khoán liên tục hạ dự báo nhưng vẫn không “đuổi kịp” đà giảm của VN-Index

Diễn biến lao dốc của VN-Index dường như là “cú sốc” lớn đối với các nhà đầu tư cá nhân và cả đội phân tích của nhiều công ty chứng khoán, đẩy loạt công ty chứng khoán vào thế “việt vị” khi chỉ số ngày càng thấp hơn mức dự báo.

USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt, bảng Anh, yen Nhật và giá vàng tăng mạnh

Đồng bảng Anh tăng giá trở lại so với USD sau khi Vương quốc Anh đảo ngược kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập cho người giàu. Đồng USD không chỉ giảm giá so với bảng mà cũng giảm so với cả yen Nhật và euro.

SSI: Không loại trừ khả năng NHNN tiếp tục tăng lãi suất điều hành để giảm áp lực tỷ giá

SSI cho rằng, khả năng tiếp tục sử dụng dự trữ ngoại hối để hỗ trợ thanh khoản cho thị trường ngoại hối là khá hạn chế khi dự trữ ngoại hối hiện đã giảm xuống dưới mức khuyến nghị của IMF.

Ngân hàng Quân đội lãi 14.500 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm, gần gấp rưỡi cùng kỳ

Tăng trưởng tín dụng 8 tháng của MB đạt 17% trên tổng hạn mức được cấp 18,2%. NIM tiếp tục cải thiện nhờ kiểm soát chi phí huy động và tập trung cho vay có khả năng trả lãi suất cao. Các công ty con của MB cũng lãi gần 2.000 tỷ đồng.

Một loạt cổ phiếu ngược dòng trong tháng thị trường giảm mạnh nhất từ đáy Covid, quán quân thuộc về một mã tăng 320%

Trong khi hàng loạt cổ phiếu miệt mài "dò đáy" vẫn có rất nhiều mã ngược dòng bứt phá mạnh mẽ, thậm chí "tăng bằng lần" chỉ trong 1 tháng.

Thương vụ niêm yết cửa sau ấn tượng: Tăng vốn lên 50 lần để mua công ty bất động sản, một công ty in sách nâng giá trị lên hơn 4.400 tỷ đồng

Sau khi phát hành 90 triệu cổ phiếu, giao dịch của HTP bất ngờ trở nên sôi động kèm với đó là đà tăng đột biến của cổ phiếu, hiện nay, vốn hóa hiện tại của HTP đã tăng lên hơn 4.400 tỷ đồng.

'Nhọc nhằn' con đường tăng vốn của DIC Corp

DIC Corp đã hạ giá chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu từ 30.000 đồng/cp xuống tới 15.000 đồng/cp.

Doanh nghiệp ứng phó với suy thoái: Giữ đơn hàng, giữ dòng tiền

TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cho rằng ngay từ bây giờ, doanh nghiệp cần có 2 kịch bản để sẵn sàng ứng phó.

Chưa đến lúc phá giá VND

Theo chuyên gia, tỷ giá rất ảnh hưởng đến các vấn đề như lạm phát, nợ công và cán cân tổng thể xuất nhập khẩu. Nhưng với các biểu hiện trên thị trường hiện nay, chưa đến mức phải “phá giá” VND.

Tỷ giá USD hôm nay 3/10: USD tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay lấy lại đà tăng sau phiên cuối tuần tương đối ảm đạm.

Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?

Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.

Góc nhìn chuyên gia: Thị trường xuất hiện "tia sáng cuối đường hầm", cơ hội đầu tư đang trở nên rõ ràng hơn

Theo ông Nguyễn Thế Minh, cơ sở để NĐT tăng tỷ trọng cổ phiếu cũng như cơ hội để quay trở lại thị trường xuất hiện khi VN-Index trong một đến hai tuần tới vượt mốc 1.160 điểm.

Ông Phạm Lưu Hưng: Cơ hội trên thị trường giống như một tuyến xe buýt, hết chuyến này sẽ lại có chuyến khác đang đến

Theo Mr. X30, nhà đầu tư chẳng may bán đúng đáy một cổ phiếu lại là cơ hội để mua cổ phiếu khác đúng giá đáy. Quan trọng là các chứng sĩ nắm được hành động tiếp theo cần làm là gì.

TTCK Việt Nam thành công giữ mốc 1.100 điểm, khối ngoại quay đầu bán ròng hơn 3.500 tỷ đồng trong quý 3

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ cho một quý đầy biến động, họ bán ròng tới 3.552 tỷ đồng trên toàn thị trường trong quý 3/2022 với tâm điểm bán ròng chủ yếu trong tháng 9.