Trong 35 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh là ứng viên nặng ký cho ngôi vị cao nhất. Ngoài nhan sắc thanh thoát và hiện đại, người đẹp còn được khen là mỹ nhân học giỏi nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 với bảng thành tích ấn tượng.

Trong 35 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh là ứng viên nặng ký cho ngôi vị cao nhất. Ngoài nhan sắc thanh thoát và hiện đại, người đẹp còn được khen là "mỹ nhân học giỏi nhất Hoa hậu Việt Nam 2020" với bảng thành tích ấn tượng.

Từ năm cấp 3 đạt thủ khoa đầu vào khối Song ngữ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, giải Nhất Olympic môn tiếng Pháp năm 2013 và 2014, giải Nhất Học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp 2014, giải Ba Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 12.

Người đẹp sinh năm 1998 từng đạt thủ khoa đầu vào khối Song ngữ THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Trong 3 năm học, cô giành giải Nhất Olympic môn tiếng Pháp năm 2013 và 2014, giải Nhất HSG cấp thành phố môn tiếng Pháp 2014, giải Ba HSG quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 12.

Thi đậu ĐH Ngọai thương TPHCM - Tuyển thẳng FTU Hà Nội và Bách Khoa TPHCM - Học bổng 100% bốn năm liền ở RMIT

Sau khi tốt nghiệp THPT, Phương Anh đỗ cùng lúc 4 trường đại học. Cô thi đậu ĐH Ngọai thương TP HCM, được tuyển thẳng ĐH Ngoại thương Hà Nội và ĐH Bách Khoa TP HCM. Tuy nhiên, người đẹp chọn ĐH RMIT vì được trường tài trợ học bổng 100% bốn năm học. Trong quãng thời gian sinh viên, Phương Anh hoạt động năng nổ nhưng vẫn giữ được thành tích tốt. Năm bốn đại học, cô được nhận học bổng sang Iceland để trao đổi văn hóa.

Chưa dừng lại ở đó, khả năng ngoại ngữ của Phương Anh cũng làm những thí sinh khác phải dè chừng, cô dàng đạt IELTS 8.0 và bằng DELF C1 tiếng Pháp (tương đương với IELTS 8.0 tiếng Anh). Với khả năng này của mình, Phạm Ngọc Phương Anh được fans sắc đẹp đánh giá cao, phù hợp là ứng cử viên tiếp theo đại diện Việt Nam ra đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Không chỉ giao tiếp thành thạo bằng tiếng Pháp, đạt bằng DELF C1, người đẹp 22 tuổi còn đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 8.0. Trong các vòng phỏng vấn với BGK, Phương Anh để lại ấn tượng nhờ khả năng ứng xử trôi chảy, tự tin, khả năng ngoại ngữ tốt. Với lợi thế này, cô sẽ có thêm năng lượng nếu tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

cao 1,77 m, số đo 82-61-90 cm.

Phương Anh cũng thuộc nhóm thí sinh cao nhất cuộc thi. Cô cao 1,77 m, có số đo 82-61-90 cm.

Trên sân khấu đêm bán kết, người đẹp được khen với hình thể gợi cảm, kỹ năng catwalk khá tốt cùng gương mặt sáng sân khấu.

Trên sân khấu đêm bán kết, người đẹp được khen với hình thể gợi cảm, kỹ năng catwalk khá tốt cùng gương mặt sáng sân khấu.

Thí sinh có thành tích học tập ấn tượng nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 - 13
Thời đi học, người đẹp sinh năm 1998 từng đạt giải Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015

Trước khi tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh từng đạt giải Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015.

Từ thời điểm đó, cô đã được nhận xét có nụ cười khả ái, gương mặt hao hao Diễm My 9x. Được so sánh với đàn chị nổi tiếng, Phương Anh không sợ bị gọi là bản sao mà ngược lại, rất vui và hạnh phúc.

Từ thời điểm đó, cô đã được nhận xét có nụ cười khả ái, gương mặt hao hao Diễm My 9x. Được so sánh với đàn chị nổi tiếng, Phương Anh không sợ bị gọi là "bản sao" mà ngược lại, rất vui và hạnh phúc.

Nhan sắc đời thường trong trẻo của Phương Anh.

Nhan sắc đời thường trong trẻo của Phương Anh.

Trang Shaelyn
Theo ione.net