Thứ 7, 16/10/2021, Cập nhật lúc 10:14 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Số hóa với cuộc sống thường nhật

Số hóa với cuộc sống thường nhật

Nằm trong khuôn khổ ITU Digital World 2021, chiều 14/10, Hội nghị trực tuyến có chủ đề "Số hóa cuộc sống thường nhật: các dịch vụ chính phủ và nội dung số thúc đẩy chuyển đổi số" đã được tổ chức.

Thị trường ngày 14/10: Giá vàng tăng 2%, dầu và các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10 giá vàng tăng 2%, dầu giảm nhẹ do chốt lời, kẽm tăng 5% do lo sợ khủng hoảng năng lượng, các mặt hàng nông sản từ cao su, cà phê, đường, đậu tương… đồng loạt giảm.

Thị trường ngày 13/10: Giá dầu giảm nhẹ, vàng tăng, cà phê arabica tăng hơn 4%

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, lo lắng về khủng hoảng năng lượng có thể ảnh hưởng tới sự phục hồi kinh tế toàn cầu bao chùm các thị trường khiến giá dầu thay đổi nhẹ, vàng tăng, đồng, quặng sắt, đường đồng loạt giảm, trong khi cà phê arabica tăng hơn 4%.

ITU Digital World 2021 hướng đến thế giới số cho Việt Nam và các thành viên

Tìm lời giải thúc đẩy cơ sở hạ tầng, giảm chi phí Internet, số hóa cuộc sống, Hội nghị bộ trưởng trong sự kiện ITU Digital World là tiền đề để Việt Nam và ITU chung tay xây dựng thế giới số.

Thị trường ngày 12/10: Giá dầu tiếp tục tăng cao, vàng giảm, nhôm cao nhất 13 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/10 giá dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, than cũng tăng bởi tình trạng thiếu năng lượng trên toàn cầu, nhôm tăng lên mức cao nhất trong 13 năm, cao su, đường thô đồng loạt tăng.

Rời xa mạng xã hội trong 25 ngày để nhận 2.500USD, bạn có làm được?

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok… đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Việc tránh xa và không sử dụng mạng xã hội là điều không hề dễ dàng.

Giá dầu sẽ diễn biến thế nào sau khi đạt mức cao nhất nhiều năm?

Dầu thường là “Vua” của thị trường năng lượng, dẫn dắt các hàng hóa khác biến động theo. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, dầu đã bị “soán ngôi” bởi khí tự nhiên – loại năng lượng mà trong suốt nhiều thập kỷ qua vẫn chủ yếu được định giá theo các hợp đồng dầu mỏ. Triển vọng thị trường dầu do đó sẽ có mối liên quan mật thiết với mặt hàng khí đốt.

Nhìn lại tuần lễ đầy thảm họa của Facebook

Facebook vừa trải qua một trong những "cơn ác mộng" kinh hoàng nhất khi hàng loạt biến cố nghiêm trọng xảy ra với mạng xã hội này trong tuần qua.

Khủng hoảng năng lượng bao trùm thế giới - Hậu quả có thể kéo dài nhiều năm

Ngành năng lượng toàn cầu đang lâm vào tình trạng khó khăn khi một số tỉnh ở Trung Quốc phải hạn chế sử dụng điện, người dân Châu Âu phải trả giá cao ngất trời cho khí tự nhiên hóa lỏng, các nhà máy điện ở Ấn Độ sắp cạn kiệt than, và giá một gallong xăng ở Mỹ đã vọt lên mức 3,25 USD vào ngày thứ Sáu (8/10) từ mức chỉ 1,72 USD hồi tháng Tư.

Điện thoại, laptop khan hàng nghiêm trọng, liên tục tăng giá tại Việt Nam

Hàng loạt sản phẩm công nghệ, như điện thoại, laptop, tai nghe..., đang rơi vào tình trạng cung không đủ cầu, khiến cho giá bán liên tục leo thang.

Thị trường ngày 9/10: Giá dầu, vàng, kim loại công nghiệp đồng loạt tăng, quặng sắt cao nhất 1 tháng

Chốt phiên giao dịch ngày 8/10, giá dầu, vàng, kim loại công nghiệp và thép đồng loạt tăng, kẽm cao nhất hơn 3 năm, quặng sắt cao nhất 1 tháng, cao su cao nhất 3 tháng.

Máy giặt giảm 1/2 giá "khuấy động" thị trường điện máy cuối năm

Nhiều mẫu máy giặt đang được giảm giá sâu, với mức giá dao động chỉ từ hơn 2 triệu đến 5 triệu đồng

Thị trường ngày 8/10: Giá dầu tăng trở lại, vàng và cao su quay đầu giảm

Chốt phiên giao dịch ngày 7/10, giá dầu, khí tự nhiên, đồng và hàng nông sản đồng loạt tăng, trong khi vàng và cao su quay đầu giảm.

Viettel lên kế hoạch hợp tác với 16 đội tham gia Viet Solutions

Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp chuyển đổi số Quốc gia (Viet Solutions 2021) cho biết đã lựa chọn được 16 giải pháp/sản phẩm tiềm năng để hợp tác đầu tư ngay từ thời điểm kết thúc vòng sơ loại.

Thị trường ngày 7/10: Giá dầu rơi khỏi mức cao nhất nhiều năm, vàng tăng trở lại

Chốt phiên giao dịch ngày 6/10, giá dầu rời khỏi mức cao nhất nhiều năm, khí tự nhiên giảm hơn 10%, đồng, nickel, đậu tương và ngô đồng loạt giảm, trong khi vàng tăng trở lại, cao su cao nhất 6 tuần.

Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu

Telegram cho biết rằng nền tảng này đã đón nhận thêm 70 triệu người dùng sau khi sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu diễn ra.

Thị trường ngày 6/10: Giá dầu cao nhất nhiều năm, khí tự nhiên cao nhất 12 năm, vàng và đồng giảm

Chốt phiên giao dịch ngày 5/10, giá dầu cao nhất nhiều năm, khí tự nhiên cao nhất 12 năm, cao su, đường và đậu tương tăng, trong khi vàng, đồng và cà phê … đồng loạt giảm.

Thưởng tiền cho người phát hiện lỗi trên PC-Covid

Người phát hiện lỗi trong ứng dụng chống dịch như PC-Covid có thể được nhận tiền thưởng 1-3 triệu đồng từ chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật của Cục An toàn thông tin.

Thị trường ngày 5/10: Giá dầu cao nhất 3 năm, vàng, nhôm và khí tự nhiên đồng loạt tăng cao

Chốt phiên giao dịch ngày 4/10, giá dầu cao nhất 3 năm, vàng cao nhất hơn 1 tuần, nhôm cao nhất 13 năm, trong khi đậu tương thấp nhất 9,5 tháng, đồng, cao su và các nông sản khác đồng loạt giảm.

Apple tốn bao nhiêu tiền để làm ra một chiếc iPhone 13 Pro?

Ước tính chi phí linh kiện cấu thành một chiếc iPhone 13 Pro phiên bản 256 GB là khoảng 570 USD, cao hơn đôi chút so với mức 548 USD của iPhone 12 Pro vào năm ngoái.

Sau quý 3 lỗ nặng, có nên tiếp tục đầu tư vào quặng sắt?

Giá quặng sắt kết thúc quý 3 ở mức cao nhất trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, tính chung trong tháng 9, giá khoáng sản này giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Quý 3 đánh dấu mốc buồn khi giá giảm nhiều nhất kể từ năm 2008.