Thứ 4, 26/01/2022, Cập nhật lúc 12:22 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899

Hàng quán đóng - mở liên tục: Lao động tự do, ngoại tỉnh thiệt thòi nhất

Ông Vũ Trọng Bình - cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) - cho rằng lao động tự do thiệt thòi nhiều nhất khi hàng quán đóng - mở liên tục do các địa phương thay đổi cấp độ dịch.

Sáng 22/1, Hà Nội nối tiếp chuỗi ngày ca mắc cao nhất cả nước

Kể từ ngày 6/1 tới thời điểm này, Hà Nội luôn có số ca mắc mới trên 2.700 mỗi ngày. Tuy nhiên dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội hiện ở cấp độ 2.

Sáng 21/1, cả nước có 20 ca ECMO trong số hơn 4.500 ca Covid-19 nặng

Các ca cộng đồng ở nhiều tỉnh khá cao. Một số tỉnh có ca mắc thấp nhưng ca tử vong vẫn ở mức 2 con số. Cả nước hiện có 4.591 bệnh nhân nặng đang điều trị.

Giải VinFuture Grand Prize trao cho tác giả vaccine Covid-19 công nghệ mRNA

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có mặt tại buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng VinFuture, và trao thưởng tới nhóm 3 nhà khoa học được giải thưởng cao nhất.

Đề xuất chi 8.000 tỷ đồng mở rộng đường Hòa Lạc - Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đề xuất đầu tư mở rộng tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình với chiều rộng nền đường hoàn thiện 80-110 m.

Sáng 19/1, hàng nghìn F0 cộng đồng rải khắp các tỉnh thành

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều địa phương tăng cao, trong đó ca cộng đồng rải đều ở các tỉnh, đặc biệt phát sinh nhiều ở các địa phương miền Tây.

Sáng 18/1, ca mắc mới chưa "hạ nhiệt", hàng chục nghìn F0 cộng đồng

Trong cả nước, các ca mắc mới Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm xuống, hàng chục nghìn F0 cộng đồng. Riêng TPHCM hiện là "vùng xanh" với số mắc giảm kỉ lục, chỉ 204 ca trong ngày.

Sáng 17/1, Hà Nội dẫn đầu ca mắc mới, Việt Nam có 68 ca nhiễm Omicron

Số ca mắc Covid-19 tại các tỉnh miền Trung vẫn ở mức cao, trong đó có hàng trăm ca được phát hiện trong cộng đồng. Hà Nội dẫn đầu ca mắc mới, Việt Nam có 68 ca nhiễm Omicron.

Chặn né thuế chuyển nhượng bất động sản

Theo quy định, khi giao dịch liên quan chuyển nhượng bất động sản đều phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, song thực tế không ít trường hợp dùng các chiêu trò để né thuế

Vùng đào lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi sức mua giảm so với các năm, tuy nhiên nhiều chủ vườn đào tại Nhật Tân vẫn lạc quan khi chứng kiến từng chuyến xe chở đào nối đuôi nhau rời vườn.

Hà Nội không còn quận, huyện "vùng xanh"

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ (Hà Nội) đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 1 lên cấp độ 2. Như vậy, thành phố không còn quận, huyện nào là "vùng xanh".

Sáng 14/1, Việt Nam có 9 tỉnh thành ghi nhận ca nhiễm Omicron

Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu số ca mắc mới. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị ghi nhận nhiều ca mắc, trong đó số ca cộng đồng ở mức cao.

Đề xuất người mới có bằng lái chạy ô tô dưới 60km/h, không đi trên cao tốc

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn, Sở GTVT TP.HCM đề xuất người mới có giấy phép lái xe chỉ chạy dưới 60km/h, không được di chuyển trên cao tốc.

Sáng 13/1, cả chục nghìn F0 cộng đồng, Bộ Y tế "thúc" tiêm vaccine

Ca Covid-19 cộng đồng tiếp tục tăng cao tại các tỉnh thành từ Hà Nội, đến các tỉnh miền Trung, miền Tây, TPHCM...

Cận Tết Nguyên đán, đào chúm chím nụ, khách chẳng tới coi

Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang tới gần, vựa đào, quất cảnh lớn nhất miền Bắc vẫn nằm im trong vườn khiến hàng ngàn hộ nông dân của làng cây cảnh như ngồi trên đống lửa.

Sáng 11/1, ghi nhận tổng hơn 1,9 triệu ca mắc, gần 1,6 triệu F0 khỏi bệnh

Đến sáng 11/1, Việt Nam ghi nhận hơn 1,9 triệu ca mắc Covid-19 kể từ ca bệnh đầu tiên, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch tiếp tục phức tạp, nhất là tại Hà Nội với nhiều F0 cộng đồng.

Sáng 10/1, Việt Nam ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron

Các tỉnh miền Trung tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19, trong đó các ca bệnh được phát hiện ngoài cộng đồng chiếm tỉ lệ cao. Việt Nam hiện có 30 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron.

Số F0 liên tục đứng đầu cả nước, dịch Hà Nội đã đạt đỉnh?

Chuyên gia nhận định, Hà Nội chưa đạt đến đỉnh dịch, số ca mắc sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên thay vì quan tâm số ca nhiễm tăng, TP nên tập trung vào số ca nặng, ca có nguy cơ để giảm tỷ lệ tử vong.

Nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 từ 27 Tết, 4 khoản tiền được nhận

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của người lao động với 9 ngày gồm 1 ngày trước, 4 ngày sau và 4 ngày thứ Bảy, Chủ nhật của tuần trước và sau Tết. Học sinh nhiều tỉnh được nghỉ tới 14 ngày.

Hà Nội lần thứ 6 điều chỉnh phân tầng điều trị F0

Hà Nội vừa có văn bản điều chỉnh phân luồng F0 tại các cơ sở y tế và hướng dẫn F0 điều trị tại nhà. Trong bối cảnh số ca nhiễm tăng mỗi ngày, đây là lần điều chỉnh thứ 6 ở thủ đô.