Thứ 7, 16/10/2021, Cập nhật lúc 10:03 GMT+7 | Hotline: 0996.899.899
Những vùng an toàn sẽ dạy và học trực tiếp trong tháng 10

Những vùng an toàn sẽ dạy và học trực tiếp trong tháng 10

Tại những vùng kiểm soát được COVID-19, Chính phủ yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp ngay từ tháng 10. Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn an toàn để các trường học dạy học trực tiếp trở lại.

Quy định mới: Tạm dừng thực hiện Chỉ thị 15, 16, 19, chia 4 cấp độ dịch bệnh với các biện pháp tương ứng

Chính phủ ban hành nghị quyết 4 cấp độ dịch bệnh cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, từng bước đón học sinh trở lại trường học

Dự kiến, ngày 15/10, Bộ Y tế sẽ ban hành Hướng dẫn tiêm vaccine cho nhóm trẻ 12-17 tuổi, từng bước mở lại môi trường an toàn, đón học sinh quay trở lại trường học.

Gỡ quy định cách ly tập trung người đến từ TP HCM

Chính phủ cần thống nhất các quy định trong đi lại, không để mỗi địa phương tự quyết sẽ gây ra những bất cập * Tàu khách Bắc - Nam chạy lại từ ngày 13-10, bắt đầu mở bán vé từ sáng nay 12-10

Điều chuyển vaccine COVID-19 nếu địa phương nào tiêm chậm

Dự kiến từ nay đến hết tháng 10/2021, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tiếp nhận và phân bổ cho các đơn vị, địa phương khoảng hơn 35 triệu liều vaccine COVID-19. Nếu địa phương nào để xảy ra chậm tiêm, Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vaccine cho nơi khác.

TP HCM đề xuất cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 1-11

Sở GTVT TP HCM đề xuất 3 giai đoạn mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh với tần suấn khai thác rất hạn chế từ ngày 1-11.

Đề xuất nhiều phương án "bình thường mới"

Không thể "xóa sổ" Covid-19 nên Việt Nam đã và đang xây dựng kế hoạch để sống chung, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới với mục tiêu trên hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.

Hà Nội đã ghi nhận 62 ca Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

Tính từ ngày 30/9 đến 6h ngày 10/10, Hà Nội đã ghi nhận 62 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, trong đó có 50 ca phát hiện ở Hà Nội và 12 ca tại các tỉnh khác.

Thủ tướng: 'Các địa phương không ban hành giấy phép con, không cát cứ, không chia cắt'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc lưu thông và giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt.

[MỚI] Chi tiết những điều kiện hành khách cần phải có nếu muốn bay nội địa từ ngày 10/10

Theo quyết định của Bộ GTVT, kế hoạch khai thác giai đoạn thí điểm từ ngày 10/10 - 20/10 sẽ gồm 19 đường bay, với 19 chuyến khứ hồi (38 chuyến bay/ngày).

TP.HCM: Từ nay đến 15/10 sẽ đánh giá để mở ra giai đoạn 'bình thường'

Đó là chia sẻ của bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM về giai đoạn sắp tới của thành phố.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo người dân có nhu cầu về quê được đưa đón an toàn, chu đáo

Thủ tướng yêu cầu phối hợp đưa, đón người dân phải được thực hiện nhanh, nhịp nhàng hơn, không để ùn ứ tại các điểm kiểm soát cửa ngõ.

Hà Nội: 3 người một nhà bất ngờ phát hiện mắc COVID-19

3 người cùng nhà ở Hà Đông bất ngờ phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 7/10, Hà Nội phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Phú Xuyên và Hoàn Kiếm

Hai ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện ở Hà Nội đều đã được cách ly.

'Siêu' dự án Vành đai 4 đi qua 3 tỉnh, thành phố: Hơn 16 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng

Với chiều dài 98 km và chiều rộng mặt cắt ngang trung bình là 120 m, dự án đường Vành đai 4 đi qua 3 tỉnh là Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên được đánh giá là phải giải phóng mặt bằng để có quỹ đất thi công rất lớn, dự tính có hơn 16 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.

Hà Nội phấn đấu 100% giáo viên, nhân viên trường học tiêm vaccine

Thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh lớn đặc biệt là dịch COVID-19 và ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn, phấn đấu 100% giáo viên được tiêm vaccine COVID-19.

Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được Quảng Ninh lựa chọn là nơi đón dòng khách du lịch ngoại tỉnh kể từ tháng 11 tới đây.

Que lấy mẫu dịch ngoáy mũi được bổ sung vào danh mục hàng miễn thuế nhập khẩu

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1921/QĐ-BTC bổ sung mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu tại danh mục các mặt hàng được miễn thuế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng vạn lao động hồi hương: Không kiểm soát sẽ 'vỡ trận'

Trước làn sóng hàng vạn người từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ ồ ạt trở về miền Tây, nhiều địa phương đang linh hoạt các giải pháp để tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn.

Đến sáng 5/10, Hà Nội đã lấy hơn 17.000 mẫu xét nghiệm, phát hiện 34 ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

Theo CDC Hà Nội, đến 6h sáng ngày 5/10, thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Việt Đức, nâng tổng số ca phát hiện ở đây lên 34.

Số ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM giảm kỷ lục

Cùng với tốc độ giảm mạnh ca mới nhiễm và ca bệnh diễn tiến nặng, số ca tử vong vì COVID-19 trong ngày đã xuống mức kỷ lục còn 79 trường hợp. Thành phố kêu gọi người dân đăng ký tiêm chủng để bảo vệ thành quả trong cuộc chiến chống dịch đưa cả xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới.