Sáng 25/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Xuân Hùng (SN 1997) trú tại xã Hương Vĩnh, Hương Khê về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, ngày 1/11/2021, do có nhu cầu đi lại nên Hùng đã thuê một chiếc xe ô tô tự lái của anh T.H.Đ. (SN 1989, trú tại TP Hà Tĩnh) trong thời hạn 10 ngày. Hết hạn thuê xe, Hùng liên hệ nơi cho thuê để tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Cũng trong thời gian này, Hùng nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe trên để lấy tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân. Ngày 22/11/2021, Hùng lên mạng xã hội facebook liên hệ được một người (không rõ tên tuổi địa chỉ) và đặt làm giả giấy đăng ký xe ô tô để cầm cố hòng qua mắt chủ tiệm cầm đồ.

Để tạo lòng tin với chủ cơ sở cầm đồ, Hùng cho biết chiếc xe là của bố nhưng do gia đình cần tiền nên đưa đi cầm cố. Tin tưởng lời Hùng nói nên chủ cơ sở đồng ý nhận cầm cố chiếc xe ô tô với giá 105 triệu đồng.

Khi chủ chiếc xe yêu cầu Hùng thanh lý hợp đồng cho thuê nhưng đối tượng liên tục đưa các lí do để trì hoãn. Đến ngày 15/1, chủ xe đã lên cơ quan công an để trình báo về sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiến hành xác minh và điều tra làm rõ đối tượng Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Hùng đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2015. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra xử lý đối tượng trước pháp luật.

Tiến Hiệp
Theo Dân trí