Dẫn đầu phái đoàn thăm hỏi có TT.Thích Thanh Lâm- Uỷ viên HĐTS TƯ- Phó ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, đi cùng phái đoàn có ĐĐ: Thích Tâm Vượng- Phó BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư: Thích Đàm Khang- Phó BTS GHPGVN tỉnh ; cùng chư tôn đức đại diện trong Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh.

Đón tiếp phái đoàn Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh có các ông bà lãnh đạo đại diện các cơ quan, Tỉnh uỷ- HĐND- UB MTTQ, Ban Dân vận tỉnh ủy; Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Sở tài chính; Công an tỉnh;…

Tại buổi thăm hỏi và cảm ơn, thay mặt phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh TT. Thích Thanh Lâm cho biết, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong hai ngày 20 và 21/09/2022 ( nhằm ngày 25 và 26/08 năm Nhâm Dần) đã thành công tốt đẹp; được Trung ương GHPGVN đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu sau khi tham dự Đại hội.

Dịp này, TT.Thích Thanh Lâm cũng báo cáo lãnh đạo tỉnh về thành phần nhân sự của Tân BTS GHPGVN tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2022 – 2027, bao gồm 42 uỷ viên, trong đó có 15 uỷ viên thường trực. Các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, nổi bật nhất đó  là công tác từ thiện – xã hội với hơn 51 tỷ đồng ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trong và ngoài tỉnh.

Tiếp đó, Thượng toạ cũng chia sẻ, sở dĩ có được sự thành công như vậy đó là nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các sở ban ngành tỉnh , đã tạo mọi điều kiện quan tâm, giúp đỡ BTS GHPGVN tỉnh về việc tổ chức thành hoạt động Phật sự lớn của tỉnh trong năm nay. Đó là, Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thay mặt Ban trị sự GHPGVN tỉnh, TT.Thích Thanh Lâm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới lãnh đạo chính quyền, các sở ban ngành thành phố và khẳng định BTS GHPG tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, từ đó nỗ lực thực hiện phương hướng hoạt động sắp tới mà Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V đề ra.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND- UB MTTQ VN tỉnh- các sở, ban ngành cũng có những lời chúc mừng sự thành công của Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo Tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời mong muốn GHPGVN tỉnh dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng trưởng ban cũng như Thường trực BTS nhiệm kỳ mới, các chùa và quý Tăng- ni toàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết gắn bó, thực hiện các hoạt động Phật sự theo đúng quy định của hiến pháp và pháp luật, hiến chương của Trung Ương Giáo hội; tăng cường vận động chư tôn đức Tăng- ni và Phật tử tích cực tham gia vào các phong trào yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đồng hành cùng các sở ban ngành thành phố để đảm bảo vấn đề an sinh xã hội tại địa phương. Thực hiện theo đúng phương châm mà GHPGVN đã đề ra đó là: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc.”

Tin: Linh Nhã- Ban TTTT Phật Giáo Tỉnh.
Theo PHẬT GIÁO ĐỜI SỐNG