Toàn cảnh lễ khai mạc SEA Games 31: Rực rỡ chào mừng Đông Nam Á tỏa sáng - Ảnh 1

Tối 12/5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã chính thức diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31 với sự tham gia của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á. SEA Games 31 mang thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành, thành phố Hà Nội, các đại biểu, khách mời quốc tế, lãnh đạo thể thao khu vực và các nước.

50% sức chứa sân Mỹ Đình theo dự kiến đã chật kín người tới theo dõi buổi lễ khai mạc. 

Mở màn buổi lễ là màn nghệ thuật ấn tượng với các tiết mục biểu diễn đặc sắc, mang đậm giá trị truyền thống xen lẫn hiện đại. 

Chương trình khai mạc bắt đầu với nghi thức rước quốc kỳ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên sân vận động Mỹ Đình trước sự chứng kiến của đông đảo các vị lãnh đạo, quan khách và người dân có mặt tham dự buổi lễ khai mạc SEA Games 31.

Phần diễu hành của 11 đoàn các nước được thực hiện với việc xuất hiện hình ảnh con người mỗi quốc gia trên màn hình lớn đưa khán giả tới gần hơn với từng thành viên trong ngôi nhà chung Đông Nam Á. Tại SEA Games 31 lần này sẽ có tổng cộng gần 5.000 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 40 môn thi đấu.

Đoàn Việt Nam tiến vào lễ đài với người cầm cờ là VĐV Nguyễn Huy Hoàng (Bơi lội). Đoàn tham dự với số lượng đăng ký lên tới 951 VĐV, nhiều nhất trong 11 đoàn thể thao, trong đó 532 VĐV nam và 419 VĐV nữ.

Vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An thay mặt cho toàn thể các VĐV tham dự SEA Games 31 lên đọc tuyên thệ.

Nghi thức được mong đợi là rước đuốc đã được diễn ra sau đó. Đoàn thành viên rước đuốc từ ngoài sân Mỹ Đình đến điểm thắp đuốc ở đài đuốc gồm các cựu vận động viên, vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam như: nhà vô địch Olympic môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh, cựu võ sĩ taekwondo Trần Hiếu Ngân, cựu võ sĩ wushu Nguyễn Thúy Hiền...

Quách Thị Lan vinh dự là VĐV cuối cùng thắp lên ngọn lửa thắp sáng đài đuốc SEA Games 31 trên sân vận động Mỹ Đình.

Lễ khai mạc SEA Games khép lại bằng phần trình diễn ca khúc chủ đề của SEA Games lần thứ 31 "Let's shine" (Hãy tỏa sáng).

Tố Linh - Hải Long
https://dantri.com.vn/the-thao/toan-canh-le-khai-mac-sea-games-31-ruc-ro-chao-mung-dong-nam-a-toa-sang-20220513025631070.htm