Nhân viên kể lại sự việc bị cướp dùng dao uy hiếp.  

Ngày 19/7, Công an TP.HCM đang truy bắt các đối tượng thực hiện các vụ trộm, cướp tài sản ở các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn và khuyến cáo người dân nâng cao mức độ cảnh giác trước loại tội phạm trên trong mùa dịch Covid-19.

Công an TP.HCM cho biết, thời gian vừa qua TP thực hiện giãn cách xã hội do tình hình dịch Covi-19 phức tạp. Một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố trở thành "con mồi" của các tội phạm. Các đối tượng trộm, cướp thường lợi dụng thời điểm khuya vắng, ít khách hàng, nhân viên sơ hở để gây án.

Khoảng 23h ngày 27/6, tại cửa hàng tiện lợi 24h trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, người đàn ông giả vờ vào mua hàng. Khi thấy cửa hàng vắng khách thì người đàn ông rút dao uy hiếp nhân viên cửa hàng tại quầy thu ngân, buộc đưa hết tiền trong quầy.

Nhân viên kể lại sự việc bị cướp dùng dao uy hiếp.  

Hay vào 21h ngày 28/6, tại cửa hàng bán trái cây trên đường 3/2, quận 10, cặp nam nữ giả vờ mua trái cây. Lợi dụng lúc nhân viên cửa hàng không để ý, người nữ lấy chiếc điện thoại của nhân viên đang để trên quầy.

Hình ảnh vụ trộm cửa hàng tiện ích từ Camera.  

Sau đó, người nữ bỏ vào túi xách rồi tẩu thoát cùng đối tượng nam. Toàn bộ quá trình trên đều được camera của cửa hàng ghi lại. Tuy nhiên các đối tượng đều đeo khẩu trang, mắt kính nên khó nhận diện.

Công an TP.HCM đề nghị người dân nêu cao cảnh giác qua các vụ việc trên. Đồng thời, khi có vụ việc xảy ra phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và giữ nguyên hiện trường để lực lượng chức năng xử lý.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị