Pha lội ngược dòng trên thị trường quốc tế

Có thể nói, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng lên quá trình vận hành logistics trong quá trình giao thương hàng hóa quốc tế lẫn trong nước. May mắn thay so với các ngành nghề khác thì logistics chịu tác động không đáng kể lên trên mặt bằng phát triển toàn diện. Trong thử thách có cơ hội, theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công thương, logistics được đánh giá là một trong những lĩnh vực nhiều tiềm năng và có khả năng bứt phá mạnh nhất năm 2021.

Ngược lại với xu hướng đi xuống ở hầu hết các ngành nghề khác, Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu. Đây được đánh giá là mức tăng nhanh nhất trong thời gian qua và Việt Nam đã mạnh mẽ vượt qua các đối thủ đáng gờm trong khu vực chính là Thái Lan.

Sự tăng hạng vượt bậc này dựa trên nhiều yếu tố thị trường quốc tế cũng như sự nỗ lực trong nâng cao hạ tầng và kĩ năng sản xuất của ngành logistics Việt Nam. Theo nhận định của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế về chi phí và thuận tiện trong mạng lưới cung cấp. Với mức độ tăng lực sản xuất và trình độ công nghệ của Việt Nam được cải thiện đáng kể giúp thu hút các đầu tư từ các nhà sản xuất nâng cao chuỗi giá trị.

Cơ hội song hành cùng thử thách

Sự phát triển ổn định của ngành logistics xuyên suốt mùa dịch vừa là tín hiệu đáng mừng nhưng cũng đi kèm với những thử thách mới cho nền kho vận Việt Nam.

Việc mở rộng các chính sách giao thương khiến các công ty nước ngoài có thể dễ dàng thâm nhập thị trường Việt Nam, dẫn đến nhu cầu thuê kho xưởng chất lượng quốc tế tăng cao. Dù có sự xuất hiện của các nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước, nhu cầu thuê kho chất lượng cao dự đoán sẽ cao hơn khả năng đáp ứng của các nhà cung cấp kho vận tại Việt Nam.

Chất lượng kho hàng là vấn đề đáng quan tâm đối với ngành logistics Việt Nam. Đặc biệt, đối với các nhóm mặt hàng mang giá trị cao và có đặc thù bảo quản đặc biệt như thực phẩm chức năng, các thiết bị công nghệ cao đòi hỏi các kho chứa có điều kiện bảo quan riêng biệt. Với sự nở rộ của các kho chứa tự phát vẫn chưa thực sự đáp ứng nguồn cầu chứa hàng cho thị trường. Với nhóm kho chứa dạng này thường có mô hình vừa và nhỏ với chất lượng kho hàng và quản lý không đồng nhất.

Đội ngũ chuyên môn cũng là câu hỏi lớn dành cho các khách hàng khi có nhu cầu thuê kho. Số lượng không nhỏ các doanh nghiệp logistics tầm trung trở xuống thường thiếu bộ phận quản lý kho và kế toán với trình độ cao. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kiểm soát hàng hóa và tiềm tàng nguy cơ thất thoát chi phí của khách hàng.

Xu hướng công nghiệp hóa 4.0 ngày các có những tác động mạnh mẽ lên thị trường logistics. Việc ứng dụng các phần mềm tự động hóa giúp công việc vận hành xuất, nhập và kiểm hàng chính xác và tiết kiệm trong quá trình vận hành.

Barett Smart Factory - Đón đầu xu hướng ngành logistics hậu Covid-19

Đón đầu ngành logistics 4.0, Barett Smart Factory nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường, đem đến dịch vụ kho vận thông minh chuẩn quốc tế đến với các doanh nghiệp Việt Nam

Hệ thống quản lý thông minh 4.0: Sử dụng phần mềm WMS tiên tiến, ứng dụng công nghệ điện toán với các dịch vụ logistics truyền thống. Các trung tâm phân loại tự động hóa và giám sát vận hành hiện đại như hệ thống cân, đo hàng hóa tự động, hệ thống quẹt mã thông minh và hệ thống ghi hình ảnh chất lượng cao, dữ liệu được ghi nhận và phân tích trên nền tảng tích hợp, giúp nâng cao hiệu suất và độ chính xác khi phân loại hàng.

Đội ngũ nhân viên tay nghề cao: đội ngũ quản lý kho với giàu kinh nghiệm đi kèm sự hỗ trợ phần mềm WMS hiện đại, giúp quản lý các thông tin vận hành và trải nghiệm khách hàng không ngừng được nâng cao.

Vị trí vàng trong giao thương: tọa lạc tại khu công nghiệp mới Hưng Yên, huyết mạch giao thông giữa các khu công nghiệp lớn, Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, dễ dàng di chuyển tới sân bay, cảng hàng. Không chỉ dừng lại trong nội địa, với vị trị này các hoạt động giao thương với các nước ngoài như Trung Quốc,... dễ dàng bao giờ hết.

Đa dạng các loại hình kho chứa: Với quy mô lên đến 10,000m2 với hệ thống đa dạng (kho khô; kho lạnh) dễ dàng đáp ứng các mặt hàng sản phẩm đòi hỏi tính bảo quản cao như dược phẩm, linh kiện công nghệ….

Barett Smart Logistics - Nhà kho thông minh 4.0

Địa chỉ: Phạm Ngũ Lão, Mỹ Hào, Hưng Yên

Số điện thoại: 0906033993

Website: https://barettfactory.com/

Email: info@barettbrewing.com

 

Theo Nhịp sống kinh tế