Du khách từng đến ga Hà Nội vài tháng trở lại đây có lẽ đã từng nhìn thấy tấm biển Sojo Hotels khá nổi bật đặt tại toà nhà đối diện. Đây là địa điểm lưu trú thứ tư thuộc hệ thống Sojo Hotels - mới ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2020.

Khách sạn Sojo tại cạnh ga Hà Nội.

Định vị thuộc phân khúc 4 sao nhưng phong cách thiết kế, vận hành của chuỗi khách sạn này có nhiều điểm khác lạ so với những khách sạn truyền thống.

Theo giới thiệu, điểm đặc biệt của cơ sở lưu trú này là ứng dụng tối đa công nghệ hiện đại vào quản lý, vận hành. Ví dụ, checkin online trước 48h trước khi nhận phòng, gửi đồ tự động, mở cửa bằng chìa khóa số, kéo rèm, gửi đồ… qua online. Vào trong phòng, khách hàng tùy ý điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, đổi màu cabin tắm, kéo rèm... thông qua ứng dụng riêng. Các dịch vụ khác như gym, giặt là,.. đều được hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết và đề cao tính tự phục vụ của khách.

Bên trong các phòng được điều khiển tự động tại Sojo Hotels

Khách sạn đồng thời thiết lập Guru - mô hình nhân viên đa năng, đa nhiệm, có thể linh hoạt đảm nhận nhiều vị trí phục vụ.

Bên cạnh đó, không theo đuổi các thiết kế sang trọng, sang chảnh như đa số các khách sạn đã có trên thị trường, kiến trúc tại Sojo Hotels mang hơi hướng trẻ trung, sôi động với các màu sắc rực rỡ. Không gian chung thậm chí có nhiều nét tương đồng với các co-working hiện đại.

Các không gian chung mang phong cách trẻ trung, hiện đại của khách sạn Sojo

Bên cạnh các kiến trúc hiện đại, mỗi khách sạn Sojo tại mỗi địa phương sẽ khắc học văn hóa, lối sống của từng địa phương. Ví dụ câu chuyện nhà ga xe lửa trăm năm tuổi, với những toa tàu tại SOJO Hotel Ga Hanoi; hình ảnh xứ sở vải thiều tại SOJO Hotel Bac Giang; hình ảnh đô thị cổ lâu đời vùng đồng bằng Bắc Bộ tại SOJO Hotel Nam Dinh,...

Một số không gian, tiện ích khác tại Sojo Hotels

Chuỗi khách sạn hoạt động dưới sự quản lý của TNH Hotels & Resorts, thuộc tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Hiện Sojo Hotels có 8 khách sạn tại 8 tỉnh. Dự kiến trong những tháng đầu năm 2022, thêm nhiều khách sạn sẽ ra mắt tại các tỉnh thành như Việt Trì, Hậu Giang, Hạ Long, mục tiêu hướng tới cột mốc 100 cơ sở vào năm 2026.

Sojo Hotel tại Hạ Long

Giá thuê phòng tại Sojo Hotels khoảng 1.490.000 đồng/đêm.

Vị đại gia khét tiếng sở hữu 30.000 căn nhà, tương đương 40% BĐS Sài Thành, xây loạt bệnh viện, khách sạn, khu thương mại nức tiếng một thời

Ngọc Diệp
Theo Nhịp sống Kinh tế