Liên quan đến vụ án, Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ địa chính phường Văn Đẩu bị tạm đình chỉ công tác (Ảnh: CTV).
Liên quan đến vụ án, Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ địa chính phường Văn Đẩu bị tạm đình chỉ công tác (Ảnh: CTV).

Nguồn tin từ cơ quan chức năng quận Kiến An, TP Hải Phòng hôm nay (12/1) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận đã khởi tố, thực hiện lệnh tạm giam đối với Bùi Đức Thắng (SN 1980, ở phường Văn Đẩu) để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, vi phạm Điều 341 Bộ luật hình sự.

Cũng theo nguồn tin này, Bùi Đức Thắng được xác định trong khi làm dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho một hộ dân ở phường Văn Đẩu, thuộc quận Kiến An đã làm giả tài liệu là phiếu thu tiền sử dụng đất.

Trước đó, Công an quận Kiến An vào tháng 10/2021, đã khởi tố vụ án liên quan đến hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một thửa đất ở tổ dân phố Đẩu Sơn 3 (phường Văn Đẩu) có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Sau quá trình điều tra, xác minh, ngày 5/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng có liên quan đến vụ án.

Cũng liên quan đến vụ án này, ngày 10/12/2021, 5 cán bộ, công chức thuộc UBND quận Kiến An và Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, Chủ tịch UBND quận Kiến An ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông: Trần Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Văn Đẩu; ông Bùi Đức Ngoãn, Phó Chủ tịch UBND phường và ông Đặng Văn Hưng, cán bộ địa chính cũng thuộc phường Văn Đẩu.

Các ông Trần Tuấn Anh, Bùi Đức Ngoãn và ông Đặng Văn Hưng bị tạm đình chỉ công tác là do có liên quan đến việc thiết lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đang thụ lý vì có dấu hiệu gian lận.

Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hải Phòng cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Việt Hùng, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Minh Chương, nhân viên hợp đồng của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An.

Đối với các ông Dương Việt Hùng, Hoàng Minh Chương được xác định đã có dấu hiệu thiếu trách nhiệm trong việc thẩm tra hồ sơ việc chuyển mục đích sử dụng đất đối với lô đất này.

An Nhiên
Theo Dân trí