Elon Musk sở hữu khoảng 1/5 cổ phiếu đang lưu hành của Tesla, bao gồm phần lớn tài sản trị giá 70,5 tỷ USD của mình.

Giá trị tài sản ròng của ông Buffett đã giảm vào đầu tuần này khi ông quyên tặng 2,9 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire Hathaway (BRKa.N) để làm từ thiện. Người đàn ông 89 tuổi này đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire kể từ năm 2006 để quyên góp vào các chương trình từ thiện và xã hội.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Tesla đã tăng 500% trong năm qua khi công ty tăng doanh số của mẫu xe hơi Model 3. Mức định giá bùng nổ mạnh mẽ của công ty đã giúp ông chủ - tỷ phú Musk bỏ túi 595 triệu USD mỗi ngày vào đầu năm nay, khiến ông trở thành CEO được trả lương cao nhất ở Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk là doanh nhân công nghệ mới nhất vượt lên trên Warren Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên thế giới. Nhà tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani – người giàu nhất Châu Á cũng đã vượt qua ông Buffett trong tuần này.

Hiện nay, tài sản của nhà sáng lập Tesla Inc. còn vượt qua cả hai gã khổng lồ công nghệ là Larry Ellison và Sergey Brin.

Người đàn ông 49 tuổi này sở hữu khoảng 1/5 cổ phiếu đang lưu hành của Tesla, bao gồm phần lớn tài sản trị giá 70,5 tỷ USD của ông. Quyền sở hữu đa số của ông đối với Space-X chiếm khoảng 15 tỷ USD.

Theo Mike Novogratz, người quản lý tiền lâu năm hiện đang điều hành nhà đầu tư tiền kỹ thuật số Galaxy Digital Holdings Ltd., cảnh báo rằng định giá của các công ty công nghệ đang tăng quá cao và các nhà đầu tư nhỏ nên rời khỏi thị trường trước khi nó sụp đổ.

Mike đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV vào hôm thứ 6 vừa qua rằng: “Chúng tôi đang trong tình trạng hưng phấn vô lý - đây chính là một quả bong bóng. Nền kinh tế đang suy yếu và chậm lại, còn chúng tôi đang phải chen lấn vào ra trong đại dịch Covid-19, tuy nhiên thị trường công nghệ lại tạo ra những đỉnh cao mới mỗi ngày. Đó là một quả bong bóng đầu cơ cổ điển.”

Thùy Dung
Theo dân trí